Nuôi Gà Đen – Triển Vọng Mang Hiệu Quả Kinh Tế Cao Update 04/2024

Gà đen Indonesia hay còn gọi là gà mặt quỷ xuất xứ từ đảo Java, Indonesia. Giống gà quý hiếm này mang đặc biệt là màu lông đen tuyền, ngay cả mỏ, mào, lưỡi cho đến xương, giết thịt hay nội tạng cũng được phủ một màu đen. Hiện giống gà này đã được nhân giống thành công tại 1 nông trại ở huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh).

Anh Kiều Văn Sang (sinh năm 1980) và anh Nguyễn Thành Phương (sinh năm 1974), là các người chủ nông trại ga den Indonesia tại Tân Châu. Trước ấy, năm 2015, anh Sang được một người bạn ở miền Tây giới thiệu về giống gà Indo này. Thấy giống gà đặc biệt, có phổ quát tiềm năng để nuôi bán thương phẩm nên anh quyết định tậu về nhân giống.

: Nuôi Gà Đen – Triển Vọng Mang Hiệu Quả Kinh Tế Cao Update 04/2024

Anh Sang cho biết, thời khắc này, anh cộng anh Phương đặt tậu 3 cặp gà giống từ Indonesia mang giá hơn 50 triệu đồng/con, mỗi người 3 con để nuôi thử. &Ldquo;Lúc ấy, tôi nghĩ mình cũng liều vì giá gà cao bất tỉnh ngưỡng, lại phải bán cả bò để sở hữu vốn sắm gà”-anh Sang đề cập thêm.

Giống gà quý hãn hữu này mang đặc thù là màu đen tuyền trong khoảng đầu đến chân.

: Bật Mí Những Giống Gà Chọi Khét Tiếng Nhất Việt Nam Update 04/2024

Sau lúc nuôi thử, anh Sang nhận thấy kết quả đạt vì khí hậu tại Tây Ninh cũng khá giống khí hậu tại đảo Java nơi giống ga den này sinh sống, nên cac anh quyết định đặt mua thêm 10 con nữa để đầu cơ mở mang chăn nuôi gà sinh sản.

Anh Sang cho biết, tại Việt Nam, đây là giống gàmới và còn khan hiếm giống, mang rộng rãi điểm cộng như: cách nuôi thuần tuý, thức ăn dễ mua, sức đề kháng cao và mức giá cao hơn so sở hữu các giống gà khác. Đặc thù, giống gà này đẻ rất sai. Gà nuôi từ 4 tháng tuổi là đã với thể cho sinh sản, đẻ một lần trong khoảng 10-13 trứng. Bên cạnh đó, đây là giống gà ko ấp, nên người nuôi phải cho ấp sử dụng máy, tỉ lệ nở gà con chỉ đạt 50% trên số trứng. Gà con khoẻ, sức đề kháng thấp, dễ nuôi, ít bị bệnh…

Theo anh Sang, nuôi gà Indo đem lại phổ biến ích lợi cho nông dân, sở hữu thể nhân rộng do ko tốn rộng rãi diện tích, thức ăn dễ tìm trong khoảng vật liệu là phụ phẩm nông nghiệp, chăn nuôi, rau củ quả thừa… ngoài ra, tỷ lệ hao hụt rẻ, gà Indo dễ bán, hiện gà Indo thương phẩm mang giá 250.000 đồng/kg. Ga den giống 4 tháng tuổi có thể bán mang giá 5 triệu đồng/con.

Theo anh Sang, mỗi lứa ga den nuôi từ 4 tháng là sở hữu thể xuất bán thương phẩm, trung bình với trọng lượng từ một,5kg – 2,2kg/con (gà mái đạt khoảng 1,5 kg/con), lợi nhuận đạt khoảng 30%.

Chăm sóc gà đen Indonesia đơn thuần, không tốn nhiều công sức.

: TOP 7 giống gà tre đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam Update 04/2024

Thức ăn của gà Indo cũng đơn giản như bắp, lúa, cám. Đặc thù, loài gà này rất thích ăn các dòng rau cỏ. Hiện giờ, để tăng chất lượng gà, nông trại của anh Sang còn trồng thêm một số cái rau thuốc để cho gà ăn, giúp nâng cao sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh.

Cũng giống như đông đảo những cái gia cầm khác, gà Indo sinh trưởng, vững mạnh qua các công đoạn. Ở quá trình gà con, cần phải coi sóc chu đáo, lưu ý nhất là nhiệt độ giữ ấm cho gà. Hiện nay, trang trại gà của anh Sang đã nhân giống lên tới hơn 1.000 con.

Giống gà này hiện đang hút hàng vì mới lạ, giết dai, thơm ngon, trị giá dinh dưỡng cao, được đa dạng người ưa thích. Hiện gà Indo trong khoảng nông trại của anh đang cung cấp cho 1 số quán ăn trên địa bàn và cũng đã sở hữu nhà hàng buộc phải đặt có số lượng lớn.

Với tổng giá thành đầu cơ hơn 700 triệu đồng, bây giờ trang trại của 2 anh đã hoàn tất 3 địa điểm gồm: chỗ chuyên nuôi sinh sản; điểm ấp, nuôi gà con và điểm nuôi gà thả vườn được vun đắp chuồng rào chắc chắn có trồng xen canh cây ăn quả và các loại rau. Lợi nhuận hàng tháng của nông trại là khoảng 80 triệu đồng. Dự định mở rộng đàn gà đạt trong khoảng 4.000 – 5.000 con để mang thể cung ứng ra thị phần số lượng gà Indo thương phẩm ổn định.

Mô phỏng nuôi ga den này đang từng bước phát huy hiệu quả, nhận được sự quan tâm, thăm quan, Phân tích, học tập kinh nghiệm của các sum vầy, bạn teen trên địa bàn huyện Tân Châu cũng như những địa phương khác trong tỉnh.

: Gà asil Mỹ – Dòng gà Mỹ đá cựa tròn siêu hạng Update 04/2024

Rate this post