Tiết Lộ 7 Tuyệt Kỹ Gà Chọi Đòn Độc – Đòn Hiểm Update 06/2024

Gà chọi đòn độc, gà chọi hay, gà chọi đẹp luôn nhận được sự quan tâm đến từ những người chơi gà. Lối ra đòn độc, nhanh, mạnh. Và chính xác chỉ cần một vài đòn là đã có thể hạ gục được đối phương. Thường những sát thủ được kể trên luôn được phong tước và xếp vào hàng gà quý hiếm được săn lùng ráo riết. Ví dụ như Thần Kê, Linh Kê, Tướng Kê hay Sát Kê. Một điều đặc biệt đến từ những con gà chọi có đòn độc là càng về khuya thì đòn ra càng độc. Những đòn đá độc luôn tạo ra những tạo ra những thế đẹp mắt, mãn nhãn và vô cùng kịch tính. Đó là những đòn đá độc nào, đặc điểm ra sao?

Giống gà nào có các đòn đọc hiểm?

Xem vảy gà chọi có thể phản ánh được thể chất, nền tảng của gà 1 bí quyết khá nhanh chóng. Qua đó chọn lựa được cho mình những con gà chất lượng cả về mẫu mã lẫn đòn thế. Giúp cho những trận chiến sản xuất thành hấp dẫn hơn, kịch liệt hơn khi những chú gà mang các đòn thế căng thẳng. Vậy qui định xem vảy gà chọi hay sở hữu đòn độc như thế nào?

Xem vảy gà chọi là gì?

Xem vảy gà chọi là phương pháp nhận biết, phân cái những loại vảy ở phần chân của gà chọi. Từ đó, chọn ra được những con gà mang vảy đẹp với thể có các đòn lối hay, độc đáo nhanh chóng hạ gục tình địch .

: Tiết Lộ 7 Tuyệt Kỹ Gà Chọi Đòn Độc – Đòn Hiểm Update 06/2024

phép tắc xem vảy gà chọi là việc mà 1 sư kê bắt buộc biết để nhận biết gà chọi hay hoặc xấu.

: Bí Quyết Xem Tướng Chọn Gà Chọi Cực Chuẩn Update 06/2024

Biết bí quyết xem vảy gà câu kết có cách xem tướng gà chọi sẽ là những bước quan trọng hàng đầu đối chiếm hữu mỗi chú gà. các chú gà đáp ứng được cả vảy đẹp, tướng tốt sẽ là các chú gà thiện chiến được săn đón, chăm nuôi mang chi phí cao.

Đặc điểm của gà chọi đá đòn độc

Muốn có gà chọi sở hữu những đòn độc thì tất nhiên các yếu tố về sức khỏe, ngoại hình, xem tướng gà chọi phải được lựa chọn một cách kỹ càng. Vì có sức lực tốt thì mới có thể tung ra những đòn khiến đối phương không kịp trở tay. Một số thế mà gà chọi đòn độc thường sử dụng là sỏ, má, xạ, liên hoàn cước, hồi mã thương, dĩa, hầu. Những thế đá này thường có đặc điểm như thế nào thì cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Nguyên tắc xem vảy gà chọi

Theo như các người chơi gà thì chiếm hữu hầu hết mẫu vảy gà chọi được đặt tên khác nhau. Và mỗi cái vảy đều có những đòn lối khác nhau. tất nhiên chẳng hề gà sở hữu vảy đẹp thì đá hay và ngược lại. ấy chỉ là 1 phần dấu hiệu của các chú gà kỳ tài mà thôi.

Gà chọi 2 hàng vảy

Thông thường gà chọi sẽ chiếm hữu cái 2 hoặc 3 hàng vảy. Chúng được đặt tên là hàng quách hoặc hàng thành. Hoặc cũng chiếm hữu thể biết phổ biến hơn có chiếc tên khác dễ gọi hơn là hàng nội và hàng ngoại. 2 Hàng vảy này nếu như chú gà mang tài, đá hay thì thường có sự rõ nét và đều đặn. Còn ví như ko rõ nét, ko đều, sần sùi thì sẽ chiếm hữu thể là chú gà không đá hay.

cách xem vảy gà chọi đá hay và với đòn hiểm.

  1. Hàng quách là hàng vảy được tính thành đường thẳng từ ngón chân giữa thẳng lên phần đầu gối của gà.
  2. Hàng thành là hàng vảy được tính thẳng từ ngón không tính lên đầu gối.

: Bí Kíp Nhận Biết Gà Chọi Thần Kê Qua Đầu Và Mặt Update 06/2024

Gà chọi 3 hàng vảy

Đúng như tên gọi của chúng lúc 3 hàng vảy của gà được xếp đặt chạy dọc và song song sở hữu nhau. các chú gà 3 hàng vảy thường là các chú gà hiếm. vì vậy khả năng đây là những chú gà có đòn lối, đòn cáo là cực kì cao. Cũng với nhiều chú gà 3 hàng vảy được liệt vào hàng linh kê hoặc thần kê vì những đòn lối của mình.

Vảy gà chọi đẹp với phải là gà đá hay?

cách xem vảy gà chọi hay và đẹp chẳng hề là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến lối đá của gà. Chúng còn phụ thuộc đa phần vào tông dòng cũng chế độ chăm sóc và tập luyện. Chính vì lẽ đó giả dụ không với vảy đẹp với thể bù lại bởi chế độ ăn, tập luyện và chăm sóc 1 bí quyết hợp lý . Nhất là chế độ om bóp, vào nghệ cho gà là điều mà gà chọi nào cũng nên . Chúng giúp da gà chọi dày hơn, đẹp hơn và sức chịu cất tốt hơn.

không tính ra, một điều quan trọng nữa đó chính là kình địch của gà ra sao. nếu như gặp đúng con gà mà mình hợp lối chơi thì việc đá đấu và dành chiến thắng rất dễ dàng. Tuy nhiên ví như gặp con gà kình địch khắc chế lối thì sẽ cạnh tranh hơn rất nhiều . vì vậy , việc ghép đôi trước lúc ra trận là điều siêu quan trọng nha.

: 14 Kiểu Vảy Gà Chọi Xấu Mà Các Sư Kê Đều Tránh Update 06/2024

7 Tuyệt kỹ gà chọi đòn hiểm

Gà chọi đòn độc – đá Sỏ

Là thế đá trực tiếp vào mồng, mào của đối phương. Từ đó lấy điểm tựa để tung chân đá vào phần cần cổ. Nếu gà có sức khỏe tốt, chân cứng cáp và được rèn luyện tuyện kỹ của cách đá Sỏ thì có thể gây trật khớp xương cổ. Khiến cho đối phương lăn quay ra sàn đấu do quá đau, thậm chí là không thể đứng dạy được.

ga-choi-don-doc
                                         Thế đòn độc của gà chọi

Đó là đối với gà chọi đòn còn đối với loại gà chuyên đá cựa thì thế đá Sỏ là là thế nguy hiểm khiến đối phương phải tử nạn nhanh. Bởi là đòn đá vào cần cổ nhưng phần cựa sắt được trang bị thêm sẽ đâm được vào phần họng hoặc bầu diều khiến gà gục ngay tại chỗ.

Gà chọi đòn độc – đá Mé

Nếu sở hữu lối đá mé thì đích thị là gà chọi đòn độc và vô cùng hiểm ác. Bởi thế đá sẽ tập trung đá thốc vào mang tai khiến cho đối thủ tối tăm mặt mày. Đồng thời bàn chân quất thẳng vào mặt, mang tai. Ngón thới đâm trực diện vào mặt, thậm chí còn có khả năng chọc mù mắt của đối phương.

Bên cạnh đó, loại gà chọi đòn độc sở hữu đá mé thường rất hung dữ, hiếu chiến và gan lỳ. Dù đau thế nào cũng nhất định không bỏ chạy mà đá cho tới cùng.

Gà chọi đòn độc – đá Xạ

Đá Xạ hay nói dễ hiểu hơn chính là cách đá Quăng. Loại gà này luôn có những thế đá vô cùng bất ngờ khiến cho đối phương lúng túng không thể chống trả được. Gà đá quăng thường đang đá hoặc bỏ chạy sẽ bất thình lình tung đòn nhằm thẳng vào phía cần cổ và mặt của đối phương mà không cần bất kỳ điểm tựa nào. Cách đá này gần giống như kiểu đá song phi. Hai chân mà đá trúng vào một điểm thì không khác gì giống như búa tạ giáng thẳng vào đầu hoặc cần cổ khiến gà đối phương bị thương nặng mà không thể đá tiếp.

Gà chọi đòn độc – đá Liên Hoàn Cước

Liên hoàn cước tức là dùng mỏ kẹp chặt vào da của phần đầu làm điểm tựa. Tiếp đó tung chân lên đá liên hồi rồi mới thôi. Thường đá từ ba cái trở nên là phổ biến nhất nên được gọi là liên hoàn tam cước hoặc liên hoàn tứ cước. Loại gà này thường có đặc điểm có mỏ ngắn, khít và nhọn. Kiểu đá liên hoàn cước này cũng được nhiều sư kê giàu kinh nghiệm đánh giá rất cao. Và được nhiều người chơi gà ưa chuộng. Một phần vì thích mắt, một phần theo đánh giá gà đối phương trúng 5 phát rời rạc. Cũng không bằng một cú đá liên hoàn cước có từ 3-4 phát đá.

ga-choi-don-doc
                                            Kiểu đá hồi mã thương

Gà chọi đòn độc – đá Hồi Mã Thương

Lối đá đánh lừa đối phương ngoạn mục nhất. Trong khi đang đá hăng say thì tự dưng bỏ chạy để giả thua. Lúc này đối thủ sẽ lợi thế sẽ tiếp tục đuổi theo để đá đòn. Thế nhưng lúc này gà chiến có đòn hồi mã thương sẽ bất thình lình quay người trở lại để tung đòn chí mạng làm thay đổi tình thế.

Loại gà đá hồi mã thương thường thấy ở những con gà được xếp vào hàng Linh Kê. Và cũng là loại tạo nên những kịch tính đến mức thót tim cho những ai tận mắt chứng kiến.

Gà chọi đòn độc – đá Dĩa

Đá Dĩa là cách lựa chọn của các con gà thông minh. Do đây là thời điểm khi gà đã bắt đầu thấm mệt. Nên đành chui xuống phía chân gà đối phương để nghỉ ngơi lấy sức. Tiếp đó sẽ dần dần chui vào phần cánh qua nách mà ngoi đầu lên để thực hiện chiến thuật tiếp theo.

ga-choi-don-doc
                                                                 Gà đá dĩa

Lúc này những chú gà chọi đòn đọc ở thế đá dĩa sẽ bắt đầu cắn vào cổ đối phương để lấy điểm tựa mà đá thốc lên. Gà đối phương bị cắn, đá thì tìm cách hóa giải con gà ở dưới cánh. 2 con gà sẽ bắt đầu xoay trong đó vẫn một con cắn tìm cách đá và một con tìm cách gỡ.

Kiểu đá này đủ lực sẽ gây gãy cánh hoặc cổ của đối phương. Còn đối với gà cựa thì sẽ có nhiều cơ hội để đâm vào phần nách non hoặc bầu diều hay tim phổi. Đây được coi là loại đòn hiểm độc nhất và thường gây ra điệu bộ tơi tả, tức ngực cho gà trúng đòn.

Gà chọi đòn độc – đá Hầu

Đá hầu là cách dùng mỏ cắn chặt vào một vị trí dưới hầu. Hoặc vùng đầu để làm điểm tựa chắc chắn đá trực tiếp vào phần hầu. Đặc biệt những con gà chọi đòn độc có thế đá hầu mà lại là đá ngang thì quả là chiến binh bất khả chiến bại. Bởi đá ngang vừa có thể đá hầu mà vừa có thể đá lên vùng đầu. Vùng mắt khiến đối phương xây xẩm mặt mày.

ga-choi-don-doc
                                                        Gà đá hầu

Những con gà mà dính phải đòn đá hầu với lực mạnh thì khó mà sống sót. Nếu cho sống thì cùng chỉ mang về vườn quản chân dài thôi. Chứ mới về ăn còn khó khăn chứ chẳng tính đến chuyện tham gia thi đấu lần sau.

Tóm lại, gà chọi đòn độc thường có những lối ra đòn thông minh. Và vô cùng hiểm khiến cho đối phương không thể đỡ lại được. Tất nhiên gà chọi đòn độc thì ai cũng thích và ai cũng mong muốn được sở hữu nó. Nếu muốn có được thì phải biết cách chọn lựa gà từ dòng giống. Tướng tá: mặt, đầu, dáng đi đứng cùng hình dạng, cấu tạo của vảy. Kết hợp cùng một chế độ chăm sóc, luyện tập đúng cách. Có như vậy gà chiến được đúc ra mới có thể đạt được mức hoàn hảo nhất cả về thể chất, ngoại hình, bản lĩnh,  kỹ năng đúng như bạn đang mong muốn. Cùng theo dõi mỗi ngày để cập nhật kiến thức nuôi gà chiến hay nhất nhé

Rate this post