Bí kíp nhận biết gà chọi đá hay qua tướng đi Update 06/2024

Tướng đi của gà chọi đá hay là như thế nào? Cách nhận biết chiến kê đó đá dở hay đá tốt qua tướng đi của gà đơn giản, điểm mấu chốt các bạn cần phải quan sát dáng đi đứng của chiến kê thật kỹ là có thể biết đâu là chiến kê hay. Dưới đây là một số tướng đi của gà chọi đá hay mà các bạn cần phải quan tâm. Nếu muốn sở hữu được một thân kê thực thụ.

TƯỚNG ĐI ĐỨNG CỦA GÀ CHỌI

Khi bắt đầu nói về tướng đi của một chiến kê mạnh thì các sư kê thương truyền miệng với nhau bằng câu châm ngôn:

“Nhất thời chấm muối quăng ra

: Bí kíp nhận biết gà chọi đá hay qua tướng đi Update 06/2024

Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng”

: Linh kê, thần kê và 12 dấu hiệu nhận biết cực dễ hiểu Update 06/2024

Câu châm ngôn ngắn gọn mà sức tích chứa đựng bao ý nghĩa vềcách chọn thông qua tướng đi của gà chọi, sau khi đã tìm được một tông tốt và hài lòng với một số đặc điểm khác. Cũng giống như bản thân con người, không ai có dáng đi giống nhau, từ dáng đi có thể phán đoán được khuôn mặt và đôi chút về tính cách. Ở các chiến kê cũng vậy, tướng đi đứng cũng khá khác nhau, có con thì đi hai chân khít nhau, con thì mở rộng, con đưa chân thấp nâng chân cao. Một số chú gà chọi vừa đi vừa lắc người nhưng cũng có con đơ cứng như pho tượng.

Câu châm ngôn nói về tướng đi của gà chọi được giải thích như sau:

Câu thứ nhất:”chấm muối quăng ra” có nghĩa là ngón chân túm lại khi chuẩn bị chạm xuống đất mới dương ra. Đây là một “quý tướng” rất tốt của các chiến kê. Gà chiến nào càng có nhiều ngón chân túm lại thì càng hay.

: Kỹ thuật chọn ngón gà chọi mà bất cứ sư kê nào cũng cần biết Update 06/2024

Câu thứ hai: ” thứ nhì lắc mặt, thứ ba né lồng”: biểu hiện qua dáng đi thì đầu và cổ luôn lúc lắc và mặt rảy lia lịa gọi là “gà lắc mặt”. Khi bắt vào lồng thì luôn tìm cách né lồng bằng cách thụt đầu, thụt cổ, nép mình. Nếu đi lại thì sẽ nghiêng mắt bên này và bên kia, hai chân bước chéo qua lại.

Một số tướng đi của gà chọi đá hay

Từ ngàn đời xưa, các sư kê đã có những cách lựa chọn cách đi đứng chuẩn chỉ cho một chiến kê gà đá. Và cách chọn gà qua tướng đi cũng đã được xây dựng nên bởi 2 câu châm ngôn mang ý nghĩa sâu sa như:

“Nhất thời chấm muối quăng ra – Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng”

Và đó cũng là cách để chọn gà chuẩn nhất. Tiếp theo sẽ đi đến nội dung chi tiết, giải thích cho câu châm ngôn ở trên và nói đến một số tướng đi khác.

tuong di cua ga choi da hay

Chấm muối quăng ra

Tướng đi này có nghĩa là: “Khi bước đi chân có xu hướng bước vào, các ngón chân co lại khi gần chạm đất, các ngón chân mới bắt đầu dương ra”. Tướng đi này chỉ có thể bắt gặp ở các giống gà quý như linh kê, tướng kê, thần kê… Càng ngón chân càng túm vào nhiều và sâu thì lại càng hay. Mức độ ra đòn cũng vô cùng hiểm hóc.

Nhì thời lắc mặt

Tướng đi của gà chọi trong câu này tức là khi bước đi, đầu cổ lúc lắc và mặt rảy lia lịa. Giống như một vật lạ vướng trên mặt và bằng mọi cách để nó văng ra. Tướng đi này cũng thể hiện là một giống gà quý, cần được lựa chọn.

Thứ ba né lồng

Nghĩa là khi cho vào lồng đều đưng thụt cổ, nép mình. Nếu đi xung quanh một cái lồng thường có biểu hiện nghiêng bên này, bên kia. Tạo cho người quan sát thấy dường nhu nó đang sợ lồng, sợ bội dù cho nó có thể thoải mái cho các chiến kê đập cánh. Những chiến kê này thường có kiểu đi bán nguyệt, rất dễ nhận biết. Tướng đi của gà chọi này kết hợp với kiểu chấm muối quăng ra thì thực sự là quá tuyệt vời. Cần được lựa chọn ngay lập tức.

tướng đi của gà chọi đá hay

Đứng giọt mưa

Dáng đứng giọt mưa của gà đá là vai gà rất cao, ngực ưỡn ra, phần đuôi xuôi xuống, cổ thẳng băng và dựng cao đứng như thế, có thế giọt mưa trơn tuột xuống mà không đọng lại, trông rất đẹp mắt, gà giọt mưa mặt sáng sủa và thường có tài đi đường trên, đánh đầu cổ địch thủ.

Dáng đứng đòn cân là mình con gà đá ngang như cán cân lúc thăng bằng. Lúc đi, nó không cất cao cổ như gà giọt mưa mà trái lại, cái đầu thả thấp, tựa như muốn chui ẩn. Gà này chuyên chạy dưới và đánh trong. Gà đánh trong nếu bình thường thì dở, trái lại gặp con có tài thì thật là xuất chúng.

: Tiết Lộ 7 Tuyệt Kỹ Gà Chọi Đòn Độc – Đòn Hiểm Update 06/2024

Kiểu đứng vươn vai cao, ngực ưỡn ra phía trước, đuôi xuôi xuống gần sát với đất. Đầu cổ thẳng tạo nên một hình cầu trượt thẳng. Như để cho giọt mưa trơn tuột không thể nào đọng lại. Trông rất đẹp mắt, tướng đi này còn giống như cách gà đang hứng giọt mưa từ trên cao xối xuống. Những chiến kê có tướng đi này thường rất giỏi cửa trên, tập trung đánh vào phần đầu, cổ của đối phương khi lâm trận trên các đấu trường.

Đứng đòn cân

Tướng đi luôn có sự thăng bằng như một cán cân. Không giống như gà đứng giọt mưa, gà đứng đòn cân gà, đầu gà thả thấp như muốn ẩn nấp. Những chú gà này thường xuyên chạy cửa dưới và đánh trong. Loại gà có thế này, hay cũng tùy con, nếu gặp gà tài thì có bản lĩnh “xuất chúng”, trái lại thì lại đá rất dở.

Các tướng đi của gà chọi đá hay khác

Ngoài 3 tướng được kể trên thì cũng cần chú gà có tướng đi đứng điềm đạm. Mắt từ tốn quan sát xung quanh, không ham mái. Những chú gà này thực sự là các chiến kê con nhà nòi, văn võ song toàn. Nhưng lại đánh lừa đối phương qua cách đi đứng mềm dẻo bên ngoài. Khi lâm trận thì tỷ lệ thắng rất cao, loại gà này thường được xếp vào hàng gà quý và rất có tiếng tăm.

Trên đây chính các tướng đi của gà chọi đá hay mà Thanke.net đã tổng hợp được. Các sư kê và người đam mê gà đá cần phải biết vì nó sẽ hỗ trợ đắc lực cho anh em trong quá trình lựa chọn gà hay. Bách chiến bách thắng trên mọi đấu trường.

Rate this post