Trang trại nuôi chó lấy thịt tàn bạo ở Việt Nam gây phẫn nộ Update 07/2024

Những ngày cuối tháng Ba, cộng đồng mạng thế giới và đặc biệt là ở Thái Lan xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại toàn cảnh trại nuôi chó lấy thịt của 1 cơ sở ở Việt Nam.

Theo chia sẻ của cư dân mạng có nickname Tony Dara thì đoạn clip này được các phóng viên Thái Lan và VOA có trụ sở tại Bangkok (Thái Lan) ghi lại trong chuyến công tác tại khu vực miền Bắc Việt Nam. Khi đang ngồi nghỉ trong một quán giải khát bên đường, nhóm phóng viên nhìn thấy một thương lái chở đầy ắp những chú chó trong chiếc lồng chật hẹp. Bởi vậy, họ đã lần tìm đến cơ sở nuôi chó lấy thịt và ghi lại được đoạn clip này.

: trang trại nuôi chó lấy thịt

Với độ dài hơn 2 phút, đoạn clip ghi lại khung cảnh đầy chân thực và thương tâm về 1 trại nuôi chó lấy thịt ở Việt Nam. Tại đây, những con chó đáng thương bị ép ăn bằng những cách rất dã man.

Nhằm vỗ béo cho toàn bộ số chó trong thời gian ngắn nhất có thể, những người nuôi chó ở đây liên tục nhồi nhét, thậm chí còn dùng đường ống lớn để tuồn thức ăn qua họng những con vật đáng thương. Và đến khi đạt đủ cân nặng yêu cầu, những chú chó này sẽ bị giết mổ ngay tại nơi chúng được nuôi lớn.

Nhằm dễ dàng giết mổ, người nuôi sẽ dùng gậy đập thẳng vào đầu khiến những chú chó này chết ngay khi chưa được đưa ra khỏi lồng. Sau đó, chúng sẽ bị nhúng vào những thùng nước nóng để làm lông. Từng mảng lông được lột sạch nhanh chóng khiến người xem không khỏi rùng mình sợ hãi.

: Chuẩn bị nuôi thỏ kiểng cho người mới bắt đầu Update 07/2024

Đoạn clip ghi lại cảnh nuôi chó lấy thịt tại Việt Nam được cư dân mạng Thái Lan chia sẻ trên Facebook.

Sau khi được chia sẻ trên mạng, đoạn clip ghi lại thực trạng giết mổ chó ở Việt Nam đã nhanh chóng dấy lên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng quốc tế. Nhiều người nhận xét đó là hành động dã man và kêu gọi người Việt Nam nói riêng và những người dân trên thế giới nói chung hãy cùng nhau bảo vệ người bạn thân thiết của con người.

Sau khi được lan truyền trên cộng đồng mạng quốc tế, ngày hôm nay, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân cũng đã đăng tải lại clip này cùng dòng tâm sự thể hiện sự bức xúc trước thực trạng giết mổ chó tràn lan tại Việt Nam hiện nay.

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân cũng thể hiện sự bức xúc khi xem clip này.

: Chuột lang nhà ăn gì? Tìm hiểu về khẩu phần ăn hằng ngày của loài Bọ ú Update 07/2024

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Thật là phẫn nộ khi xem đoạn video này. Vân đã mất ngủ cả đêm vì nó. Không biết mình đang sống ở cái xã hội gì nữa? Và tại sao lại có tình trạng này xảy ra? Mong các anh chị báo chí hãy giúp đỡ để lên tiếng và xóa đi những hành động nhẫn tâm này. Đây mới chính là những sự việc cần các anh chị lên tiếng và giúp đỡ.”

Ngay sau khi đăng tải, đoạn status của cô đã nhanh chóng thu hút gần 7.000 lượt “like” và chia sẻ. Nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Có người thể hiện niềm thương xót cho số phận những chú chó tội nghiệp, đồng tình với cảm nhận và suy nghĩ của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân.

Cư dân mạng có nickname Long Long nhận xét “Nhìn các bé nằm buồn mà đau lòng… Mình không dám coi hết clip… Nước mắt muốn rớt… Sao có nhiều con người vì đồng tiền mà làm những chuyện kinh hãi như vậy…. Chắc họ cũng không ý thức được họ đang làm cái gì…”.

Hay bạn Crazybeutiful Beheo bình luận “Trời ơi… Mình không cầm được nước mắt khi xem đoạn phim này luôn… hix hix… Sao mà cũng nhẫn tâm và độc ác quá vậy. Biết là súc vật phải giết và đầu thai nhưng có nhất thiết phải hành hạ nó kiểu đó không? Có thể cho nó 1 cái chết nhẹ nhàng hơn mà. Thương mấy con chó quá. Xem xong mà khóc luôn. Nó không thể có tiếng nói nhưng ánh mắt và tiếng rên của nó nghe sao đau lòng quá.”

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có một số người cho rằng, văn hóa của từng nước khác nhau nên việc giết mổ và ăn thịt chó không đáng lên án hay chỉ trích.

: Bán Chó Phốc Sóc Lai Nhật, Mua Chó Fox Sóc Lai Nhật Giá Rẻ Update 07/2024

Rate this post