Tuổi Thọ Của Chích Chòe Lửa – Nguồn Gốc – Đặc Điểm ? Update 07/2024

Chích Chòe Lửa là con gì ?

Chúng có cân nặng thường từ 28-34 g và thân dài từ 23–28 cm. Chim trống có màu đen bóng với bụng màu hạt dẻ và lông trắng trên đít và đuôi ngoài. Chim mái có màu nâu hơi xám và thường có thân ngắn hơn chim trống. Cả chim trống và chim mái đều có mỏ đen và chân hồng. Chim non có lông nâu hơi xám giống chim mái với ức có đốm. Loài chim này nhút nhát, hoạt động lúc hoàng hôn hoặc bình minh và có ý thức chiếm lãnh thổ rất cao. Lãnh thổ chúng chiếm đóng bao gồm có một chim trống và một chim mái và chim trống bảo vệ lãnh thổ rộng trung bình 0,09 ha nhưng mỗi giới có thể có các lãnh thổ khác nhau khi chúng không sinh sản.

: Tuổi Thọ Của Chích Chòe Lửa – Nguồn Gốc – Đặc Điểm ? Update 07/2024

Tại Nam Á, chúng sinh sản từ tháng 1 đến tháng 9 nhưng chủ yếu từ tháng 4 đến tháng 6 với mỗi tổ từ 4-5 quả trứng đẻ trong hốc cây. Khi chim trống tán tỉnh chim mái, chim trống bay phía trên chima mái, có tiếng kêu chói tai sau đó vụt nhẹ và xòe lông đuôi. Sau đó cặp chim bay lên và xuống. Nếu con chim mái không thích, chim mái sẽ đe dọa chim trống với mỏ mở ra. Chim mái xây tổ một mình con chim trống đứng bảo vệ. Tổ thường làm bằng rễ cây, lá cây, dương xỉ và thân cây. Chúng ấp 12-15 ngày và nuôi chim non trong tổ 12,4 ngày. Cả chim bố và chim mẹ nuôi chim con nhưng chỉ chim mẹ ấp trứng và con. Loài chim này ăn côn trùng trong tự nhiên nhưng chim nuôi nhốt có thể ăn trứng luộc, thịt, rau khô và thịt tuơi.

Tuổi Thọ Của Chích Chòe Lửa

: Đánh đèn cho cá rồng highback đúng kỹ thuật Update 07/2024

Loại thứ nhất là chỉ chơi để làm cảnh cho vui và đẹp mắt (chào mào, chích chòe đất…). Loại thứ hai, đẳng cấp hơn là để thi đấu (họa mi, chích chòe than, chích chòe lửa…). Chim thi đấu cũng được chia làm hai loại. Một là thi hót, thi chọi (đá) là loại còn lại. Tuổi thọ trung bình một con chim để mang đi thi khoảng 15 năm. Những “chú” chim đã quá tuổi thi đấu thường được chủ mang thả về rừng, gần gũi với thiên nhiên nhằm kéo dài tuổi thọ hơn.

Thông thường, chim nuôi độ 2 năm trở lên mới có thể hót hay được. Những chú chim nhỏ, mới mua về không biết hót và rất nhát. Quá trình nuôi, người chơi sẽ mang đi huấn luyện và phân biệt đâu là chim “chiến”, đâu là chim chỉ để làm cảnh. Giá một con chim chưa có “danh phận” (chưa đạt giải khi thi đấu) thì chỉ tầm vài trăm ngàn đồng. Tuy nhiên, nếu “chú” chim đã có “danh phận” thì giá có thể lên vài chục triệu thậm chí là vài trăm triệu đồng”.

: Chó Doberman Mini giá rẻ nhất là bao nhiêu tiền? Địa chỉ mua bán uy tín Update 07/2024

Rate this post