Bật mí với bạn cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ Update 07/2024

Chó poode màu trắng có đặc điểm gì?

Việc nuôi chó Poodle sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và bực mình khi cứ phải đi dọn vệ sinh cho chó. Để tránh điều này xảy ra bạn cần phải dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ với phương pháp được bật mí ở bài viết ngay dưới đây.

Đối với những người chủ nuôi chó Poodle thì khi đón chú cún về nhà nuôi bạn cần phải dạy cho chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ. Bởi điều đó không chỉ giúp ích cho chú cún nhà bạn có được một thói quen tốt mà còn giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều sự mệt mỏi, bực mình khi cứ phải đi dọn dẹp chiến tích của chó giăng ra khắp nhà. Bài viết dưới đây sẽ bật mí với bạn về cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ mà hiện nay đang được rất nhiều chủ nuôi tin tưởng lựa chọn để áp dụng cho chú cún nhà mình.

: Bật mí với bạn cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ Update 07/2024

Chó poode màu trắng có đặc điểm gì?

Cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Do chó Poodle là loài ưa sạch sẽ nên nó sẽ không thích việc đi vệ sinh ở gần chuồng của nó, vì vậy mà khi mới đón chó về nhà nuôi bạn cần phải dành rất nhiều thời gian và công sức để tạo cho chó một chỗ đi vệ sinh hợp lý ở trong nhà và dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ. Mỗi chú chó lại có tập tính đi vệ sinh khác nhau nên bạn cần phải dạy chó việc đi vệ sinh đúng chỗ bằng cách thực hiện các công việc sau:

  • Tạo mùi quen thuộc

: Thông tin và giá bán của top 6 giống chó Phú Quốc lai Update 07/2024

Để giúp cho chó đi vệ sinh trong nhà đúng chỗ thì trong những ngày đầu bạn nên thấm ít nước tiểu hoặc lấy chút phân của chó rồi để vào chỗ đi vệ sinh. Điều này sẽ giúp cho chó đánh hơi được mùi quen thuộc của mình và dần hình thành việc đi vệ sinh đúng chỗ.

  • Cách ứng xử khi chó đi vệ sinh sai chỗ

Khi bạn phát hiện thấy chú chó nhà mình đi vệ sinh sai chỗ thì bạn cần quát mắng nó thật nghiêm và đưa chó đến ngay chỗ đúng khi đi vệ sinh. Bạn nên bắt chó ngồi ở chỗ đó cho đến khi xong việc thì mới được ra ngoài. Thái độ nghiêm khắc la mắng của bạn sẽ làm cho chú cún sợ và dần hình thành thói quen đi vệ sinh đúng chỗ.

Nhưng bạn nên nhớ là việc la mắng sẽ chỉ có hiệu quả khi chú cún đang chuẩn bị và đang đi vệ sinh sai chỗ, còn nếu đi xong rồi thì dù bạn có la mắng chú Poodle cũng sẽ ngơ ngác không hiểu mình mắc tội gì. Ngoài ra, bạn nhớ tuyệt đối không đánh chó vì điều đó không có tác dụng trong việc dạy dỗ mà còn khiến chó không mấy thiện cảm với bạn.

  • Khen thưởng bằng đồ ăn

Sau vài lần dạy dỗ nếu thấy chú Poodle nhà bạn đi vệ sinh đúng chỗ thì bạn cần vuốt ve, âu yếm và lập tức khen thưởng bằng những món đồ ăn mà chó thích (nên cho ăn đồ ăn hạt). Điều này sẽ tạo tâm lý tốt cho chó và giúp chó nhanh chóng hình thành thói quen đi vệ sinh đúng chỗ.

: Top 5 thông tin thú vị về giống chó Phú Quốc vện Update 07/2024

Những điều cần lưu ý khi dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Do chó Poodle con có nhu cầu đi vệ sinh nhiều hơn chó trưởng thành nên thời điểm để huấn luyện chó con đi vệ sinh cũng sẽ rút ngắn hơn, thông thường là khoảng từ 1 – 2 tiếng.

Giai đoạn mới đầu dạy chó Poodle bạn cần chuẩn bị tâm lý để thực sự kiên nhẫn với người học trò hết sức đáng yêu và cũng nghịch ngợm này. Bên cạnh đó bạn cũng cần bớt chút thời gian để luyện cho chó thói quen đi vệ sinh vào đúng giờ quy định.

Hy vọng với bật mí về cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ ở bài viết trên sẽ giúp cho bạn không còn bực mình về chú cún nhà mình nữa. Chúc bạn thành công!

: Cảnh Giác Với Chó Bị Chảy Máu Mũi, Cách Phòng Ngừa Và Điều Trị Hiệu Quả Update 07/2024

Rate this post