Chó poodle ăn gì tốt cho sức khỏe? Update 07/2024

Trong số các giống chó nhập ngoại thì chó Poodle là giống chó có hệ tiêu hóa khá kém nên chúng cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để có thể phát triển tốt nhất. Vậy chó poodle ăn gì tốt chó sức khỏe? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ có trong nội dung của bài viết sau.

Giống như con người những chú chó cũng cần phải có đủ dưỡng chất cho cơ thể thì mới có được sức khỏe tốt và tăng cường sức đề kháng. Nhưng không giống như các giống chó nhập ngoại khác, chó Poodle có hệ tiêu hóa khá kém nên chúng không thể ăn uống lung tung mà cần phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Và điều mà nhiều người chủ nuôi chó Poodle đang băn khoăn đó là chó poodle ăn gì tốt cho sức khỏe? Bài viết ngay dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin có liên quan đến vấn đề này.

: Chó poodle ăn gì tốt cho sức khỏe? Update 07/2024

Một số điều bạn cần biết khi lựa chọn đồ ăn cho chó Poodle

Những chú chó Poodle khi được bạn đón về nhà nuôi đều mới chỉ được vài tháng tuổi nên chúng rất cần được bạn quan tâm, chăm sóc nhất là về chế độ dinh dưỡng. Với giống chó này thì tùy vào từng giai đoạn độ tuổi khác nhau mà bạn lựa chọn thức ăn cho phù hợp, nhằm giúp cho chó có được sự hấp thu tốt nhất.

: Những món quà tuyệt vời cho chó nhân dịp Giáng Sinh Update 07/2024

Chó Poodle có thể ăn được cả thức ăn hạt chuyên dành cho chó và các món ăn mà bạn nấu nhưng bạn nên lưu ý không cho chó ăn thức ăn được chế biến quá mặn hoặc ăn các thức ăn cứng, nhiều dầu mỡ, đồ cay, nóng, ôi thiu…

Vậy chó poodle ăn gì tốt cho sức khỏe?

Và để giúp cho chú chó Poodle nhà bạn có được sức khỏe tốt nhất cũng như giảm bớt áp lực tâm lý trong việc lựa chọn đồ ăn dành cho cún yêu của bạn thì bạn có thể tham khảo cách lựa chọn đồ ăn tốt cho sức khỏe của chó Poodle ở dưới đây:

  • Ở giai đoạn từ 1 – 2 tháng tuổi

Thời điểm này thức ăn thích hợp nhất dành cho chó là sữa ấm, cháo xay nhuyễn. Bạn cũng có thể thỉnh thoảng cho chó ăn thêm thức ăn hạt nhưng cần phải được ngâm nước cho mềm ra trước khi cho chó ăn.

Các bữa ăn của chó Poodle cần được cách đều nhau vài giờ và nên tập cho chó thói quen ăn đúng giờ. Ngoài ra, bạn nên lưu ý chia khẩu phần ăn của chó thành nhiều bữa nhỏ, tránh để cho chó ăn quá no trong một bữa để cho chó tiêu hóa được tốt hơn.

  • Ở giai đoạn từ 3 – 6 tháng tuổi

: Nguyên nhân và chữa trị chó bị rối loạn tiêu hóa Update 07/2024

Thức ăn tốt nhất cho chó Poodle ở giai đoạn này là các loại thức ăn mềm trộn cùng với các loại thực phẩm khác được xay nhỏ như cơm nát trộn lẫn với các loại rau củ, thịt băm xay (thịt lợn, thịt gà, thịt bò)…Cách làm này sẽ giúp cho chó bổ sung được khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể, đồng thời tăng thêm sự hấp dẫn về hương vị trong mỗi bữa ăn dành cho chó.

Ở giai đoạn này thì bạn nên giảm dần bữa sữa của chó Poodle và bạn cũng có thể cho chó ăn thêm thức ăn hạt khô để chúng có đầy đủ dinh dưỡng bởi tỷ lệ dinh dưỡng trong đó đã được trộn hợp lý, giúp chó ổn định hệ tiêu hóa.

  • Ở giai đoạn trên 6 tháng tuổi

Do cơ thể của chó Poodle giai đoạn này đã lớn nên cần nhiều dinh dưỡng hơn với khẩu phần ăn cũng cần tăng nhiều hơn. Ngoài những thức ăn như cháo, cơm xay nát với rau củ quả thì bạn có thể cho chó Poodle ăn thêm trứng vịt lộn – món ăn vừa bổ dưỡng cho sức khỏe lại vừa giúp chó có bộ lông mềm mượt hơn.

Câu hỏi chó poodle ăn gì tốt cho sức khỏe đã tìm được câu trả lời. Mong rằng điều này sẽ hữu ích cho bạn trong việc chăm sóc chú chó nhà mình.

: Chó Rottweiler – Cận vệ trung thành và dũng mãnh Update 07/2024

Rate this post