Tìm hiểu về một số căn bệnh thường gặp ở chó poodle lông xù Update 04/2024

So với các giống chó khác thì Poodle là giống chó có tuổi thọ trung bình khá cao thường từ 11 – 12 năm, nếu được chăm sóc y tế cẩn thận thì tuổi thọ của Poodle sẽ có thể tăng lên. Và để giúp cho các chủ nhân chăm sóc được chú chó của mình tốt hơn thì bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về một số căn bệnh thường gặp ở chó poodle lông xù.

Khi nuôi chó Poodle thì những người chủ nuôi sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để dọn dẹp lông chó bám đầy vào đồ đạc trong nhà nhưng bù lại đó thì họ cần phải dành khá nhiều thời gian để lựa chọn được một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho chú chó của mình, cũng như đặc biệt cần lưu ý đến vấn đề về sức khỏe. Thực tế thì giống chó Poodle có tuổi thọ trung bình tương đối cao nhưng chúng cũng thường xuyên gặp phải nhiều căn bệnh khác nhau gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tuổi thọ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một số căn bệnh thường gặp ở chó poodle lông xù.

: Tìm hiểu về một số căn bệnh thường gặp ở chó poodle lông xù Update 04/2024

Những điều có thể bạn chưa biết về chó poodle lông xù

Hiện nay chó Poodle là giống chó được nuôi phổ biến tại các gia đình của nước ta. Chúng chiếm được tình cảm của nhiều người là nhờ vào những đường nét đáng yêu trên khuôn mặt cùng bộ lông xù, xoăn, mềm mại với nhiều màu sắc đẹp mắt khác nhau.

: Chó poodle sủa nhiều và cách kiểm soát Update 04/2024

Bộ lông xù được xem là ưu điểm nổi bật của giống chó Poodle bởi bộ lông này không những có thể phát triển, mọc dài liên tục giống như tóc của con người mà còn rất ít rụng. Chính vì thế mà những người chủ nuôi sẽ không phải quá mệt mỏi để đi dọn lông chó mà chỉ cần đều đặn thực hiện việc cắt tỉa lông cho chú chó nhà mình để đảm bảo được yếu tố vệ sinh và nhất là yếu tố thẩm mỹ.

Để giúp cho chú chó poodle lông xù nhà mình có thể giữ được màu sắc và lớp lông mềm mịn thì đòi hỏi chủ nhân phải chuẩn bị cho chó một thực đơn dinh dưỡng với các thành phần cân bằng, hợp lý cùng một chế độ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, nhằm giảm thiểu được một số căn bệnh thường gặp ở loài chó này.

Một số căn bệnh hay gặp ở chó poodle lông xù

Cũng giống như con người, chó poodle lông xù cũng có khả năng bị mắc một số căn bệnh phổ biến ở loài chó như:

  • Bệnh nội tiết

Ở dạng bệnh này thì lại được chia thành các loại bệnh khác nhau nhưng có một số loại bệnh hay gặp nhất và cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của Poodle nhiều nhất đó là bệnh Addison, bệnh suy giáp hay còn được gọi là suy giảm hocmon tuyến giáp, bệnh suy nhược khí quản, bệnh ung thư…

: Chó Bull Anh – Kinh nghiệm chọn mua và nuôi chó bull Anh đúng cách Update 04/2024

Mỗi một loại bệnh lại có những biểu hiện và triệu chứng khác nhau, do vậy mà khi phát hiện ra chú chó nhà bạn xuất hiện những điều khác thường thì bạn cần đưa chó đến gặp ngay bác sĩ thú y để được khám, chuẩn đoán và có biện pháp điều trị thích hợp.

  • Bệnh về mắt

Căn bệnh về mắt phổ biến nhất ở chó Poodle là bệnh teo võng mạc và tiêu giảm dây thần kinh thị giác. Bên cạnh đó thì khi chú chó nhà bạn đến tuổi già đi thì còn dễ bị mắc bệnh đục thủy tinh thể.

  • Bệnh về xương khớp

Một số căn bệnh xương khớp phổ biến ở giống chó Poodle đó là sai khớp xương bánh chè, bệnh mất cân đối cấu trúc khớp hông (Legg Calve Perthes), bệnh loạn sản hông.

Mong rằng với những điều có liên quan đến một số căn bệnh thường gặp ở chó poodle lông xù trong nội dung bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này.

: Chó H’mông cộc – Loài quốc khuyển của Việt Nam Update 04/2024

Rate this post