Giống chó poodle khổng lồ và những điều có thể bạn chưa biết Update 09/2023

Có thể bạn đã quen thuộc khi nhìn thấy những chú chó Poodle thuộc dòng Toy nhưng lại khá bất ngờ khi nhìn thấy chó Poodle thuộc dòng Standard bởi kích thước to lớn của chúng. Và giống chó poodle khổng lồ này còn có rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Hiện tại giống chó Poodle đang được phân thành 3 loại chủ yếu đó là Toy Poodle, Tiny Poodle và Standard Poodle. Việc phân loại này dựa vào kích cỡ và trọng lượng của những chú chó. Trong số 3 loại trên thì dòng Standard Poodle là loài chó có thân hình cao lớn hơn so với 2 loại kia và cũng là dòng chó hiện đang rất ít được nuôi tại Việt Nam, không phổ biến như dòng Toy Poodle. Chính bởi vậy mà có rất nhiều người chưa hiểu rõ về giống chó này. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu nhiều điều về giống chó poodle khổng lồ này.

: Giống chó poodle khổng lồ và những điều có thể bạn chưa biết Update 09/2023

Đọc thêm:

+ Chó poodle khổng lồ giá bao nhiêu?

+ Chó Poodle có yếm trắng có nên nuôi không?

: Cách chữa trị chó đi ngoài ra máu có mùi tanh Update 09/2023

1. Vì sao lại được mệnh danh là giống chó poodle khổng lồ?

Sở dĩ dòng chó Standard Poodle được mệnh danh là giống chó poodle khổng lồ bởi chúng khác biệt hoàn toàn so với các dòng chó Poodle khác cả về trọng lượng lẫn kích thước cơ thể.

Chiều cao trung bình của một chú Standard Poodle thường là 38cm trở lên và trọng lượng của một giống chó poodle khổng lồ cái dao động từ 20 – 27kg, còn của một chú Poodle đực sẽ là từ 20 – 32kg. Chính bởi điều này mà giống chó Standard chỉ thích hợp để nuôi trong những gia đình có không gian rộng rãi.

2. Những điều có thể bạn chưa biết về giống chó poodle khổng lồ

Không chỉ có được kích cỡ và trọng lượng khiến nhiều chú chó Poodle cùng giống loài phải ngước nhìn mà giống chó poodle khổng lồ này còn có rất nhiều điều thú vị khiến cho những người yêu chó phải say mê khám phá như:

2.1 Khả năng trông nhà cực tốt

Loài chó này có một đôi tai thính nhạy nên có khả năng canh gác rất tốt. Khi phát hiện ra tiếng động thì chúng ngay lập tức sẽ sủa lên để báo hiệu cho chủ nhân biết. Vì vậy mà giống chó poodle khổng lồ có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ trông nhà mà bạn giao phó cho chúng.

2.2 Có nhu cầu vận động thường xuyên

: [REVIEW] Thuốc tẩy giun cho chó loại nào tốt? Update 09/2023

Với giống chó này thì chủ nuôi sẽ không bao giờ có thể nhốt chúng được ở trong cũi mà thay vào đó là hàng ngày bạn cần đưa chúng đi bộ và tham gia vào các trò chơi vận động, chạy nhảy. Loài chó này còn có khả năng bơi lội rất giỏi nên khi bạn cho chó thường xuyên vận động không chỉ giúp cho chó có được một sức khỏe tốt hơn mà còn khiến chó tránh được việc nghịch phá và buồn chán.

2.3 Có tính cách thông minh và nhạy cảm

Đây là loài chó luôn nằm trong danh sách những chú chó thông minh nhất trên thế giới. Chúng hoàn toàn có thể dạy dỗ và đáp ứng được mọi yêu cầu của chủ nhân một cách hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên chúng lại là loài chó khá nhạy cảm nên trong quá trình huấn luyện bạn không nên áp dụng cách huấn luyện quá khắc nghiệt hoặc dùng thái độ quá gay gắt.

2.4 Thích nghi được với điều kiện thời tiết nóng ẩm

Mặc dù có bộ lông dày, xoăn nhưng giống chó poodle khổng lồ lại có khả năng thích nghi được với điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở nước ta nên những người chủ nuôi hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn nuôi loài chó này.

Mong rằng những thông tin được cung cấp ở bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm nhiều điều về giống chó poodle khổng lồ.

: Giải đáp thắc mắc việc chó poodle đẻ được mấy con? Update 09/2023

Rate this post