Cùng khám phá những điều lý thú về chó poodle tiny trắng Update 04/2024

Với thân hình nhỏ bé cùng bộ lông xù xoăn đáng yêu những chú chó poodle tiny trắng luôn làm cho trái tim của những người chủ nuôi phải tan chảy. Bên cạnh đó thì giống chó này cũng sở hữu cho riêng mình khá nhiều điều lý thú. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về điều này ở bài viết ngay dưới đây.

Trong số các dòng của giống chó Poodle thì dòng chó Poodle tiny tuy có kích thước nhỏ bé hơn so với đồng loại nhưng đó lại là điểm khác biệt khiến chúng trở nên nổi trội hơn và được nhiều người chủ nuôi yêu thích hơn. Dòng chó Poodle tiny cũng sở hữu bộ lông xù với nhiều màu sắc đa dạng nên người chủ nuôi có thể thoải mái lựa chọn được màu lông mà mình yêu thích. Và màu lông trắng muốt hiện đang là sự lựa chọn của khá nhiều khách hàng bởi trông chú chó giống như một cục tuyết nhỏ vậy. Hơn thế nữa loài chó poodle tiny trắng còn chứa đựng khá nhiều điều lý thú.

: Cùng khám phá những điều lý thú về chó poodle tiny trắng Update 04/2024

Xem thêm:

+ Tìm hiểu về việc chó poodle có bị rụng lông không?

+ Thực hư việc mua chó poodle giá 500k

: Chó Becgie: Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc Update 04/2024

1. Nguồn gốc của chó poodle tiny trắng

Mặc dù thuộc giống chó Poodle nhưng Poodle tiny không được xem là một giống chính thức bởi thực tế chúng được sinh ra do một lỗi lầm trong quá trình lai tạo khiến cho cơ thể của chúng nhỏ bé hơn so với những chú Poodle thuần chủng bình thường.

Sở dĩ loài chó này được gọi là Tiny bởi từ gốc của Tiny nghĩa là “tí hon”. Loài chó này khi sinh ra có kích thước khá nhỏ và cho đến khi trưởng thành thì chúng cũng chỉ nặng khoảng 3kg và có chiều dài dưới 20cm.

Và do Poodle tiny là giống chó sinh non nên đa phần sức khỏe của chó sẽ yếu hơn hẳn so với những chú chó khác. Chính vì thế mà loài chó này cần có sự chăm sóc đặc biệt cẩn thận từ phía người chủ nuôi.

2. Khám phá những điều lý thú về chó poodle tiny trắng

Có thể bạn đã biết được khá nhiều thông tin về giống chó Poodle nhưng với những điều lý thú về chó poodle tiny trắng được chia sẻ ở dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy bất ngờ:

2.1 Poodle tiny có đôi tai rất dài

: Top 7 giống chó nhỏ đáng yêu nhất Thế Giới. Update 04/2024

Tuy có thân hình nhỏ bé nhưng loài chó này lại sở hữu một đôi tai rất dài kéo xuống tận dưới phần mắt. Điều này đã tạo nên được một nét đẹp riêng hoàn toàn khác biệt của giống chó và cũng chính là một trong những yếu tố tạo nên sự đáng yêu cho khuôn mặt của chúng.

2.2 Có khả năng sủa to và dai

Khi phát hiện ra tiếng động lạ hoặc có điều gì đó bất thường thì Poodle tiny có khả năng sủa rất to và rất dai để báo động cho chủ nhân của chúng được biết. Điều này hoàn toàn trái ngược với kích thước nhỏ bé của chúng và cũng được đánh giá là thứ vũ khí lợi hại của loài chó này.

Chó poode màu trắng có đặc điểm gì?

2.3 Có một trí nhớ cực tốt

Không chỉ thông minh, hoạt bát mà Poodle tiny còn có một trí nhớ cực kỳ tốt. Chúng có thể hoàn thành được bất cứ nhiệm vụ nào mà chủ nhân giao phó một cách xuất sắc.

2.4 Có tính cách hòa đồng, sống tình cảm

Chó poodle tiny trắng được đánh giá là loài chó có tính cách khá hiền lành và thân thiện. Chúng có thể sống hòa đồng được với những loài thú cưng khác được nuôi trong nhà như mèo, chim và còn có thể chơi đùa được cả với trẻ nhỏ ở trong nhà…Đặc biệt chúng còn là loài vật sống rất tình cảm với con người, thích được chủ nhân âu yếm, vuốt ve và rất trung thành.

Trên đây là những điều khám phá đầy lý thú về chó poodle tiny trắng. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

: Chó poodle giá bán như thế nào? Update 04/2024

Rate this post