Cá Rồng Bối Tím – Loài cá quý hiếm trên thế giới Update 04/2024

Hiện nay vẫn còn nhiều bạn không biết đến loài cá Rồng Bối Tím là loại cá gì (bật mí loại cá này thuộc hàng hiếm và quý,) chúng ăn những gì, cũng như giá 1 con rơi vào khoản bao nhiêu tiền. Sau đây hãy cũng Animal World tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Cá Rồng Bối Tím là cá gì?

Cá Rồng Bối Tím

Cá Rồng Bối Tím có tên đầy đủ là cá Rồng Kim Long Quá Bối tím, dân chơi cá kiểng hay gọi là Kim Long Quá Bối Purple Based. Là một trong những màu của dòng Kim Long Quá Bối (Kim Long Malaysia), và được đột biến từ Quá Bối vàng 24k nên rất hiếm.

: ca rong qua boi tim

Những màu còn lại như nền màu xanh (blue based), nền màu xanh lá (green base), nền màu vàng (gold based), nền màu bạc (silver base).

Loài cá này cùng với cá Rồng Huyết Long (cá Rồng Châu Á có màu đỏ) là hai loại cá rồng mắc tiền nhất cũng như đẹp nhất. Bởi nhu cầu chơi cá rồng ngày càng cao nhưng số lượng cá Rồng Bối Tím quá ít do khả năng sinh sản và sinh trưởng rất thấp.

Ví vậy loại này thuộc hàng hiếm khó tìm với giá khá mắc nhưng lại được nhiều tay chơi săn lùng bởi vẻ đẹp của nó.

Đặc điểm ngoại hình của cá Rồng Quá Bối Tím

Đối với cá Rồng Bối Tím có hai loại, loại thứ nhất cao cấp nhất nằm ở viền vảy vàng (vàng ánh kim) và bên trong vảy là màu tím than làm con cá trở nên nổi bật hơn. Và Bối Tím thứ hai là loại đầu vàng nền tím điển hình có viền vảy vàng rất ít không rõ.

Hai loại này con nào cũng có ưu điểm của riêng nó. Như cá Rồng Bối tím vàng thì nhìn nổi trội, còn Bối Tím than đen thì lại có đầu vàng và má vàng rất rõ.

Cá Rồng Kim Long Quá Bối Tím có thân thon dài và vây ngực lớn. Đầu có khá to nhô về phía trước được phủ bởi lớp màu vàng ánh kim. Vây lưng và bụng dài và to. Lớp vảy cứng và to được sắp xếp theo hàng ngang với thứ tự xen kẽ bao bọc thân cá.

Cá Rồng Bối Tím con có màu hơi nhạt tím ít khi trưởng thành than chúng sẽ chuyển sang màu tím đậm. Kích thước một con cá Rồng Bối Tím trưởng thành có thể đạt tới 90cm khi trong môi trường sống tự nhiên.

: Bệnh đau mắt hột nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị Update 04/2024

Cá Rồng đặc điểm nhận dạng nữa đó là cặp râu dài, thẳng đứng và có kích thước giống nhau, có màu nâu đen, có những con cặp râu cứ chỉa ngược lên trông rất dữ dằn và kiêu hãnh. Cặp mắt khá to và viền hơi đỏ lòng mắt đen tuyền.

Cá Rồng Bối Tím ăn gì?

Cá Rồng Bối Tím không quá kén ăn nhưng vì là loại cá đắt tiền thuộc hàng hiếm vì vậy bạn không nên cho cá ăn tùy tiện. Bạn có thể cho chúng ăn những loại có nhiều chất dinh dưỡng như giun, rết, tôm tép, gián, dế, thịt bò, thịt heo, thịt gà, tim bò,…

Tuy nhiên bạn nên lấy những thức ăn này ở những nơi được người nuôi để đàm bảo sạch tránh vi khuẩn có hại có cá Rồng Bối Tím. Bạn cũng nên cho cá Rồng ăn thêm nhái, cá xiêm và đảm bảo chúng được nuôi riêng khoảng 5 – 6 ngày trước khi cho cá Rồng Bối Tím ăn.

Về lượng thức ăn bao nhiêu thì bạn nên cho cá Rồng dưới 30cm ăn 2 đến 3 lần trong ngày. Đối với cá lớn hơn thì 1 lần trong ngày là đủ. Không nên cho ăn quá no tránh tình trạng cá bị ngán đồ ăn. Cho ăn thêm những viên tảo cũng bổ sung thêm vitamin cho cá Rồng.

Cá Rồng Kim Long Quá Bối Tím ăn gì

Cách nuôi cá Rồng Kim Long Quá Bối Tím mau lớn, màu đẹp

Bể nuôi cá Rồng Bối Tím

Bể cá chính là môi trường cá phát triển sau này nên rất quan trọng, bạn nên lưu ý. Kích thước của bể phải có chiều dài gấp 3 lần cơ thể của cá Rồng, nếu có thể thì gấp 4 cũng là sự lựa chọn tốt cho cá sau này. Bề rộng của bể nuôi cá Rồng Bối Tím phải hơn 2 lần chiều dài cơ thể cá. Còn chiều cao của bể khoảng 50cm.

Cá Rồng Kim Long Quá Bối Tím rất nhạy cảm với ánh sáng, nếu ban đêm khi đang có ánh điện chiếu sáng nhưng tự nhiên bị tắt thì cá Rồng sẽ trở nên hoảng lợn và có thể nhảy ra khỏi bể.

Vì vậy bạn nên chuẩn bị thêm một nắp đậy bể lại và nên có vật nặng đè lên trên. Vì là loài rất nhạy cảm nên nắp đậy cũng giảm bớt bụi bẩn rơi vào bể. Kinh nghiệm, trước khi bạn tắt điện trong bể thì nên để điện phòng và đợi vài phút sau rồi tắt hẳn.

Thường thì vị trí đặt bể cá cảnh là phòng khách nơi có nhiều ánh sáng và có nhiều người qua lại. Tuy nhiên bạn nên đặt ở nơi yên tĩnh và ít người qua lại nhưng phải có ánh sáng vào buổi sáng và chiều.

Vì cá Rồng Bối Tím thích ánh sáng đặc biệt là ánh sáng mặt trời, hơn nữa ánh sáng tự nhiên là yếu tố quyết định màu sắc cho cá sau này cho nên bạn phải hết sức lưu ý. Bạn cũng nên đánh thêm đèn trắng hoặc vàng để mô phỏng ánh sáng tự nhiên cho cá lên màu đẹp hơn.

Nhiệt độ và độ PH của nước trong bể

: Bạn biết gì về cá sấu hỏa tiễn? Nó có nguy hiểm cho con người hay không? Update 04/2024

Nhiệt độ trong bể cũng rất quan trọng không nên quá cao cũng không quá thấp. Nhiệt độ thích hợp để nuôi cá Rồng Quá Bối Tím khoản từ 28 – 32 độ. Nếu trong quá trình nuôi cá bị bệnh về vi khuẩn thì tăng nhiệt độ của nước lên 33 – 34 để diệt vi khuẩn. Khi cá hết bệnh thì nên cho nhiệt độ trở về ban đầu.

Độ pH thích hợp để cá Rồng Bối Tím sinh trưởng tốt là 6,5 – 7,5.

Cách nuôi cá Rồng Bối Tím

Bạn nên thay nước cho cá khoản 1 đến 2 lần trong 1 tuần để đảm nước nước luôn sạch. Tuy nhiên bạn nên thay 50% đối với cá trưởng thành và 30% cho cá nhỏ.

Kinh nghiệm nuôi cá Rồng Bối Tím

  • Muốn cho cá Rồng Bối Tím lên màu đẹp thì môi trường sống và nguồn thức ăn phải đảm bảo về chất lượng và số lượng. Bạn nên dùng hệ thống lọc nước chất lượng để có được nguồn nước tốt cho cá phát triển. Về phấn thức ăn thì nên chon lọc kĩ càng không nên cho ăn lung tung. Những thức ăn thừa trong bể thì nên vớt ra tránh làm ô nhiễm nguồn nước.
  • Về mặt phong thủy thì cá Rồng Bối tím có thể kết hợp với dòng Huyết Long, có thể nuôi chung 4 con Huyết Long và 1 con Bối Tím hoặc 3 Huyết Long và 2 Bối Tím để tạo thành ngọn lửa. Đối với Huyết Long sẽ biểu thượng cho đầu và thân ngọn lửa, còn Bối Tím sẽ là phần khói trên đầu ngọn lửa. Tượng trưng cho hơi ấm, sưởi ấm và sức sống trong gia đình. Rất hợp với những bạn thuộc mệnh hỏa.
  • Đèn trong bể thì đới với cá Rồng Bối Tím thì nên đánh thêm đèn màu hồng trắng, sau một thời gian cá sẽ lên màu tím rất đẹp. Đèn thì bạn nào có điều kiện thì mua những loại chuyên dụng còn không thì mua đèn led bình thường vẫn được.
  • Trong một hồ không nên nuôi nhiều cá cá Rồng Bối Tím tránh trường hợp thiếu diện tích chúng sẽ đánh nhau.

Giá cá Rồng Bối Tím

Cá rồng Bối tím giá bao nhiêu là câu hỏi rất được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Cá Rồng Kim Long Quá Bối Tím là loài cá đột biến nên số lượng rất ít thuộc hàng hiếm. Giá của cá Rồng Bối Tím hiện nay có thể gần bằng Huyết Long có khi hơn nếu lên màu đẹp. Nhiều cửa hàng chuyên cá cảnh có giá khác nhau, có thể 1 con cá Bối Tím 25cm có giá trên 5.000.000 VNĐ.

Đối với giá cá Rồng Bối Tím có kích thước từ 40cm có giá khoảng 15.000.000 VNĐ.

Còn với những có đã lên màu đẹp thì có giá vài chục triệu là chuyện hoàn toàn bình thường. Trước khi mua thì bạn nên chọn những địa chỉ bán cá Rồng lớn với bề dày nhiều năm trở lên để mua được những con cá Rồng Bối Tím chất lượng nhất, kèm theo đó là những lời khuyên bổ ích của cửa hàng.

Nếu nhà bạn có nuôi một em cá Rồng Bối Tím thì sẽ rất tuyệt, tuyệt vì độ sang chảnh độ chịu chơi của bạn. Qua bài viết chắc hẳn đã bổ sung cho bạn thêm nhiều kiến thức về loài cá Rồng Bối Tím như chúng ăn gì và có giá bao nhiêu tiền. Cảm ơn bạn đã đọc biết viết và hẹn gặp bạn ở những bài sau nhé.

Có thể bạn quan tâm

  • Cá rồng Quá Bối Full Helmet giá bao nhiêu
  • Cá Sấu hỏa tiễn giá bao nhiêu
  • Cá 3 đuôi đầu lân ăn gì, Cách nuôi, Cách ép, Giá bao nhiêu?

Cá RồngĐộng vật ăn thịt

: Caucasus – Giống chó nghiệp vụ khổng lồ của Xô Viết một thời Update 04/2024

Rate this post