Hướng dẫn cách chăm sóc cá cảnh với 7 lưu ý quan trọng nhất. Update 06/2024

Hướng dẫn cách chăm sóc cá cảnh với 7 lưu ý quan trọng nhất. Update 06/2024

Nhằm trang bị kiến thức nuôi cá cảnh cho khách hàng đã mua bể cá cảnh của chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn chơi cá cảnh như sau:

Để cá cảnh có thể sống lâu, khỏe mạnh đòi hỏi người chơi cần có những kiến thức nhất định nếu không nuôi cá một thời gian sẽ thấy phát sinh một số vấn đề nếu không biết xử lý sẽ khiến cá chết, dẫn đến chán nản, không muốn nuôi. Dưới đây là một số cách chăm sóc cá cảnh được đúc rút từ những người có kinh nghiệm nuôi cá lâu năm..

: cách chăm sóc cá cảnh

Tham khảo thêm:

  1. TUYỆT CHIÊU CÁCH NUÔI CÁ CẢNH KHÔNG CHẾT
  2. LƯU Ý ĐỂ ĐẶT BỂ CÁ THEO PHONG THỦY ĐỂ HÚT TÀI LỘC

Đảm bảo hồ nước luôn được sạch sẽ:

Không nên dùng nước máy để nuôi cá mà phải khử clo trước khi cho vào bể (có thể dùng dung dịch khử clo có bán tại các cửa hàng). Dùng giấy quỳ hoặc bút thử để kiểm tra độ PH, đảm bảo độ PH khoảng từ 6.5 – 8.5. Nếu độ PH thấp hoặc cao hơn mức này sẽ làm giảm sức để kháng của cá, cá dễ bị mệt mỏi, bơi chậm, còi cọc. Nếu độ PH thấp có thể thêm một chút vôi cục để tăng PH cho bể cá.

Thay nước bể cá định kỳ,

  • lưu ý bể nước mới khi thay chứa 1/3 nước cũ và 2/3 nước mới để cá dễ thích nghi, không bị thay đổi môi trường nước đột ngột.

    Thay nước bể cá cảnh

    Thay nước bể cá cảnh

Hồ nước cần có hệ thống lọc chỉnh thể:

Bao gồm hệ thống lọc tầng đáy, lọc tầng mặt nước. Thường xuyên kiểm tra bể lọc xem có hoạt động hiệu quả không, giặt bông lọc định kỳ.

Cho cá ăn vừa đủ, tránh dư thừa:

: Tìm hiểu về chứng viêm túi ở Sóc bay Úc: nguyên nhân và cách xử trí Update 06/2024

Cá ăn quá nó cũng sẽ dần bị chết, làm ô nhiễm hồ. Nên cho cá ăn ngày 2 lần (sáng và chiều), cho lượng thức ăn để cá ăn hết trong vòng khoảng 5 phút là đủ.

Đảm bảo nhiệt độ cho bể cá:

Nhiệt độ thích hợp nhất là từ 26 – 30 độ C, mùa đông nhiệt độ xuống thấp cần dùng sưởi để tăng nhiệt độ, mùa hè nhiệt độ cao quá cũng cần có biện pháp che chắn làm mát hồ. Cá cũng cần lượng ánh sáng cần thiết để phát triển.

Chọn các loại cá nuôi chung phù hợp:

Nuôi các loài cá khác nhau trong cùng một bể sẽ khiến bể cá vô cùng sinh động, rất thích mắt. Tuy nhiên cần chọn những loại cá có thể sống chung được với nhau để tránh tình trạng cá lớn nuốt cá bé. Các loài cá có tập tính sống bầy đàn thường có thể nuôi chung được với nhau. Tham khảo thêm: Các loại cá cảnh nuôi chung với nhau – Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

Khi thả cá mới vào cần lưu ý:

Để nguyên bịch túi cá vào trong bể khoảng 15 phút sau đó mở túi cho thêm nước hồ vào và buộc túi lại để ngâm tiếp khoảng 15 phút nữa rồi mới mở túi hoàn toàn cho cá bơi ra ngoài. Cách làm này giúp cá tránh bị sock nhiệt do thay đổi môi trường.

Khi cá bị bệnh cần tách nuôi riêng và có biện pháp xử lý:

Vệ sinh lại toàn bộ hồ cá, dùng các sản phẩm đặc trị bệnh để tránh lây lan sang các con cá khác.

Tham khảo thêm: CÁCH VỆ SINH HỒ CÁ CẢNH CHUẨN CHỈ

Bạn có thể thắc mắc vì sao trong tất cả 7 lưu ý này thì việc đảm bảo hồ nước luôn sạch sẽ được đặt lên hàng đầu chính bởi môi trường sống của cá chính là nước, chỉ khi môi trường nước thích hợp, sạch sẽ thì mới khiến cá sống khỏe.

: Hcm bán hồ cá 1m giá 100k cho đỡ chật nhà Update 06/2024

Ngay từ giai đoạn đầu tiên là thiết kế bể cá cảnh người chơi cần hết sức lưu ý, với loài cá nhỏ, nuôi trong nhà thì người chơi có thể mua sẵn các loại bể cá bằng kính cao cấp vừa tiện vệ sinh, thay rửa lại mang tính thẩm mỹ, giá trị trang trí cao. Còn với những loại cá lớn như cá Koi thì người chơi tốt nhất cần tìm đến các đơn vị thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp để có được hồ cá đảm bảo các yếu tố về mặt kỹ thuật từ đó giúp cá sống lâu, sinh trưởng tốt.

Ngay khi thấy cá cảnh có bất kỳ vấn đề gì thì điều đầu tiên bạn cần phải làm là vệ sinh bể cá, thay nước cho hồ cá để điều chỉnh lại môi trường sống cho cá.

Với những hồ cá ngoài trời người chơi cũng cần lưu ý sau những trận mưa rào, nước mưa sẽ khiến độ PH, môi trường nước trong hồ thay đổi, lúc này cần kiểm tra hồ cá để xem nguồn nước còn phù hợp không.

Giống như bất kỳ thú chơi nào khác, việc chơi cá cảnh đòi hỏi người chơi phải rất chăm chút, theo dõi sự sinh trưởng hàng ngày của cá để có biện pháp xử lý kịp thời nếu có vấn đề gì nảy sinh. Bù lại những công sức bạn bỏ ra thì thành quả đạt được thật tuyệt vời: hàng ngày bạn được ngắm nhìn những chú cá cảnh vô cùng rực rỡ, sinh động, bơi lội tung tăng đầy sức sống. Đây là cách giúp bạn thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng rất tốt, bể cá cảnh còn có ý nghĩa trong phong thủy, mang đến luồng sinh khí mới, tăng tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Bá» cá cảnh mini có Äèn led kèm bá» lá»c cao cấp (bá» lá»c dÆ°á»i) BC24

Bá» cá cảnh Äứng dà i 2m phong cách châu Ãu sang trá»ng BC18

Một số câu hỏi bạn đọc hỏi chúng tôi:

: Kỹ thuật nuôi cá Vàng 3 đuôi Update 06/2024

Rate this post