Cách chữa gà bị phù – Mẹo hay ai cũng nên biết Update 07/2024

Gà có thể bị sưng phù ở nhiều bộ phận khác nhau: đầu, mắt, mặt;…. và kèm theo đó là những nguyên nhân mà bà con nên biết rõ để có cách chữa gà bị phù hiệu quả. Để hỗ trợ cho bà con chăn nuôi thì Gà Chọi Việt sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân và cách chữa trị gà bị phù tốt nhất.

cach-chua-ga-bi-phu

Gà bị phù đầu – Tìm hiểu lý do gây bệnh

Cách trị gà bị phù đầu do bệnh Coryza

Cách chữa trị gà bị phù và nguyên nhân chủ yếu dẫn đến căn bệnh Coryza này là Haemophilus gallinarum thể gram âm. Đối với bệnh này có thể xảy ra trên mọi lứa tuổi, đặc biệt khi gà vào giai đoạn 1 tháng tuổi. Bệnh Coryza hay lây lan qua khu vực, dụng cụ chăn nuôi không đảm bảo. Hoặc sự tiếp xúc giữa những con trong đàn với nhau. Mật độ lây truyền cực kì nhanh nếu không cách ly kịp thời những con bệnh.

: Cách chữa gà bị phù – Mẹo hay ai cũng nên biết Update 07/2024

cach-chua-ga-bi-phu
Cách chữa gà bị sưng do coryza

Để hiểu rõ hơn triệu chứng và Cách chữa gà chọi bị sưng phù mặt do bệnh Coryza mời bà con tìm đọc bệnh Coryza trên gà và thuốc trị bệnh Coryza hiệu quả.

: Cảnh giác với 3 triệu chứng của bệnh hen gà và cách trị bằng thuốc hiệu quả tức thì Update 07/2024

Kiến thức liên quan ? Mời bà con tìm hiểu thêm về căn bệnh đậu gà

Gà bị phù đầu do bệnh APV (Avian pneumovirus)

Nguyên nhân chính gà bị phù do bệnh này gây ra là virus APV kết hợp với E. Coli; nó xuất hiện trên gà mọi lứa tuổi, gà tây là đối tượng dễ bị bệnh nhất. Triệu chứng của căn bệnh APV này là gà khó thở, run đầu, sưng ở đầu; gà gầy đi, hay chảy nước ở mắt, mũi; gà bị đau mắt. Tỷ lệ chết cao nhưng còn phụ thuộc vào mầm bệnh kế tiếp sẽ phát sinh.

cach-chua-ga-bi-phu-apv
Gà bị sưng mắt có bọt do bệnh apv

Để phân biệt và tìm ra chữa bị sưng phù đầu chảy nước mắt do APV; Gà Chọi Việt giới thiệu cho bà con tìm hiểu qua bài viết này. Gà bị phù,gà bị phù hơi hay còn gọi là bệnh APV và bệnh coryza là một bệnh rất thường gặp ở gà mà một sư kê nên quan tâm để phòng bệnh và những biện pháp chữa bệnh tốt nhất và nhanh nhất. Gà chọi việt cung cấp các loại kiến thức về gà chọi và các loại bệnh gà chọi như

Gà bị sưng mắt có bọt, gà bị sưng phù đầu chảy nước mắt , cách chữa gà bị sưng hầu, thuốc trị gà khò khè sưng mắt, gà từ nhiên bị mù mắt… và rất nhiều loại bệnh gà đá khác có thể cung cấp kiến thức cho các sư kê. 

: Bệnh APV nguy hiểm thế nào? Vaccine APV trên gà Update 07/2024

Kiến thức liên quan ? Bệnh tụ huyết trùng ở gà – nguy hiểm và lây lan nhanh

Liên hệ 

 gachoiviet68 @ gmail

 0931315148 ▏ facebook  ▏ gachoiviet.com

463 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

: Bí quyết chữa trị cho gà chọi bị yếu chân Update 07/2024

Rate this post