Gà linh kê – Kinh nghiệm nhận biết gà chọi chiến thần đơn giản Update 07/2024

Gà linh kê là gì? Khi gặp một con gà thuộc dạng linh kê dị tướng thì thường khiến đối thủ phải khiếp sợ; thậm chí bỏ chạy ngay trên trường đá

Gà linh kê đá hay như thế nào? Làm sao tìm được giống gà thần kê để thỏa mãn niềm đam mê gà chọi của anh em? Lướt qua một vài thông tin mà Gà Chọi Việt lụm lặt sau đây nhé

: Gà linh kê – Kinh nghiệm nhận biết gà chọi chiến thần đơn giản Update 07/2024

Thần kê nghĩa là gì?

Từ linh kê chỉ những chú gà đá dị biệt về tướng gà chọi khi ngủ; cách đi đứng nhưng khi bước ra trường đấu thì chiến đấu “như một vị thần”, bách chiến bách thắng. Thần kê Việt Nam có thể kể đến một số cái tên làm mưa làm gió trong làng chọi gà: Xám Thần, Xám Messi, Mơ Thần; Ô taxi, Gà Chọi Ông Kễnh,…

Một số dấu hiệu cho thấy anh em đang có một con linh kê

Thần kê có lưỡi rùa hay còn gọi là Đoản thiệt:

Gà có đặc điểm này được xem là loại gà “linh” trong giới mà không phải ai cũng biết. Chúng có cái lưỡi tụt vào trong và ngắn ngủn hoặc gà không lưỡi; khi gáy phát ra tiếng kêu rất độc và lạ. Giọng âm phát ra nghe giống như tiếng kêu của cá sấu; nên một số chỗ còn gọi là gà cá sấu.

Sở hữu sức khỏe dẻo dai, lối đá nhanh, liên hoàn khiến đối thủ “chết khiếp” khi đối mặt; dĩ nhiên không có gì là lạ khi chúng được liệt vào hàng thần kê. Nếu để đối thủ của bạn biết gà của bạn là gà lưỡi rùa thì tin tôi đi, chả có ai dám độ đâu.

Linh kê nhật nguyệt:

Nghe tên thật kiêu phải không nào? Nhật nguyệt ở đây chỉ gà có đôi cựa mang 2 màu khác nhau; một màu trắng và một màu đen.

Gà có cựa nhật nguyệt có những cú đá rất hiểm; hạ gục đối phương nhanh chóng cùng với sức bật đáng kinh ngạc khiến cho việc ra đòn thêm hung hiểm. Nhưng không phải con gà nào sở hữu 2 màu cựa thì cũng là thần kê.

: Trại gà Cao Lãnh – Đồng Tháp✅✅✅ Update 07/2024

Anh em lưu ý khi gà có môt cựa màu trắng bên trái; màu đen bên phải mới đúng là loại trong truyền thuyết nha anh em. Còn ngược lại thì khả năng đá tốt hơn gà thường chút thôi.

gà linh kê nhật nguyệt

Linh kê song sinh

Nhiều sư kê tin rằng việc xuất hiện hai con gà sinh cùng trứng có hai lòng đỏ chính là sự xuất hiện của linh kê. Lúc cho thi đấu, mang hai con theo, chỉ cần một con đá một con ở ngoài; nếu con gà ở ngoài gáy lớn vang, vỗ cánh liên tiếp thì con đá phía trong như có thêm sức mạnh và dễ dàng giành chiến thắng.

gà linh kê song sinh

Gà linh kê lông voi

Gà lông voi thì trên cánh hay đuôi gà xuất hiện cọng lông cứng và xoắn lại như lò xo đã bị dãn, rất cứng; nó lớn như một sợi kẽm nhỏ. Thường gặp 3 kiểu lông voi:

  • Lông nhím: Cọng lông khá cứng, cỡ dây kẽm nhỏ, cho dù bạn cố sức bẻ nó cong thì nó cũng trợ lại dạng bình thường.
  • Gà Lông thép: Cứng, sợi to, giống như sợi tóc ngứa, có dạng zic – zac. Loại này dễ thấy hơn loại lông nhím.
  • Lông thép dạng xoắn lò xo, nếu bạn cố tình kéo nó thẳng rồi thả tay thì nó vẫn trở lại dạng ban đầu. Loại này cũng thường hay gặp.
gà linh kê lông voi

Thư hùng kê sở hữu chân 2 màu

Loại gà này sở hữu hai màu chân khác nhau: trắng đen hoặc xanh vàng. Còn lại không thuộc vào 2 nhóm màu này thì không phải là gà thư hùng kê; có thể là gà lai hoặc cận huyết. Lối đá của gà thư hùng kê rất độc đáo, riêng biệt, tung đòn hiểm dễ dàng hạ đối thủ trong tích tắc.

gà linh kê thư hùng kê

Gà chọi lục đinh. Gà linh kê

Gà này mỗi bên chân có 3 cựa, thường thì có 2 cựa chính và 4 cựa phụ. Cựa phụ giống như cục thịt nhỏ, nếu cựa này có thể nhúc nhích được thì càng tốt. Có thể thấy hai loại cựa chính

  • Loại lục đinh không có cựa chính, tuy nhiên vẫn có 3 cựa mỗi bên; gà này là loại gà đòn. Dân mê gà không ưa chuộng loại này lắm bởi cựa nhỏ, khó hạ đối thủ khi thi đấu.
  • Dòng lục đinh có cựa được ưa chuộng bởi cách ra đòn chuẩn xác, hiểm hóc. Nếu thêm 2 cựa nhỏ nhúc nhích được thì càng quý càng hiếm.

Linh kê sở hữu Hai bình dầu. Gà linh kê

Hai bình dầu của loại gà này nằm ở hậu môn cho nên rất dễ để thấy. Được mệnh danh là đánh đâu thắng đó, chiến kê này rất hiếm và được góp mặt trong danh sách thần kê.

gà linh kê hai bình dầu

Gà trữ thực tả – Linh kê dị tướng hiếm có

Ở các loại gà thường bầu diều nơi chứa thức ăn nằm bên phải; tuy nhiên có số ít con gà bầu diều lại nằm bên trái nên gọi là trữ thực tả. Con gà này rất hiếm thấy, chúng có lối đá ra đòn độc, linh hoạt; nhanh chóng giải quyết đối thủ; khi chủ gà mang đi thi đấu thì loại gà này cũng rất hay giành được chiến thắng.

Thần kê có vảy dép (địa giáp)

Loại gà này có lớp vảy cứng đóng dưới bàn chân; có thể xuất hiện ở lòng bàn chân hoặc ngón chân. Trong trường hợp vảy gà hợp thành từng hàng dọc theo ngón chân giống như hình con rết thì được gọi là “vảy rết”‘; đây là trường hợp biến tấu của “vảy dép”. Các đặc điểm: xem vảy gà địa giáp, cánh đôi, chân cua thường xuất hiện cùng nhau.

Gà linh kê

: Gà tre Mỹ – Chiến kê cựa sắt không ngán đối thủ nào Update 07/2024

Bên cạnh những linh kê có đặc điểm kể trên thì còn những linh kê tử mị;gà tư mị khất, gà linh kê ngủ ngày, gà có hai màu mắt, gà lắc mặt,

Góc thắc mắc: Tại sao gà linh kê có giá cao ngất ngưỡng nhưng sư kê vẫn bất chấp mua?

Không phải ngẫu nhiên mà gà thần kê được săn lùng như vậy. Linh kê thần kê xuất hiện với số lượng cực hiếm, sở hữu thiên phú về lối đá, cách ra đòn rất hiểm hóc và độc đáo.

Đã có nhiều con gà linh kê làm nên lịch sử bởi những trận đấu làm nên tên tuổi của chúng. Ngoài ra một vài sư kê tin rằng những chú gà có đặc điểm khác bình thường dễ dàng mang lại nhiều may mắn cho chủ gà.

Đây cũng là một trong những lý do tâm linh khiến cho sư kê mong muốn sở hữu chú gà này. Màu lông của gà thần kê này cũng rất khác biệt, chúng có màu lông đẹp không lẫn với con gà nào được.

Nếu một trại gà sở hữu được một con gà linh kê thì mức độ nổi tiếng sẽ tăng lên gấp nhiều lần; từ đó trại gà thần kê này có thể mua bán được số lượng lớn gà chọi. Tuy nhiên không phải 100% gà đá sở hữu những dấu hiệu kể trên thì sẽ là gà linh kê.

Bạn phải chú ý đến nòi giống gà chọi và cách tập luyện cho chúng hằng ngày nữa; nên có những bài tập đòn thích hợp để gà có thể trở thành chiến kê thực thụ vang danh trường đấu. Anh em nghía qua một số giống gà đá để chăm sóc cho gà của mình một cách tốt nhất nhé.

Liên hệ 

Fanpage: https://www.facebook.com/gachoiviethcm/

Website:gachoiviet.com

: Gà Tre Mỹ – Dòng Gà Tre Siêu Khỏe Thách Thức Bất Kì Đối Thủ Nào Update 07/2024

Rate this post