50+ Cách Đặt Tên Cho Chó Dễ Thương, Dễ Gọi 90% Chưa Ai Biết Update 07/2024

Đặt tên cho chó như thế nào hay và dễ gọi? Bạn đặt tên cho chó cưng của mình là gì? Trong bài viết hôm nay cosweetwatershihtzu sẽ giới thiệu đến bạn một số tên hay dành cho chó được nhiều “chủ nhân” đặt nhất. Cùng xem và đặt tên cho chú chó cưng của mình nhé!

Cách đặt tên hay dành cho chó cưng của bạn

Có rất nhiều lý do để bạn có thể đặt tên cho chó cưng của mình. Ví dụ như dựa vào hình dáng, đặc điểm bên ngoài hay thậm chí một thói quen nào đó… Dưới đây là một số cách đặt tên và các tên gọi phổ biến dành cho chó.

: 50+ Cách Đặt Tên Cho Chó Dễ Thương, Dễ Gọi 90% Chưa Ai Biết Update 07/2024

Đặt tên dựa theo thần tượng của chủ

Có thể nói đa phần các bạn nữ đều đặt tên chó cưng của mình theo tên của thần tượng. Đây là một cách để thể hiện sự mến mộ thần tượng của mình. Chắc hẳn bạn đi đến đâu đó và đã từng nghe những cái tên như: Tom, Bella, Rex, Rose… hay thậm chí là Coco, Nike, Gucci…

Đặt tên theo phong cách nước ngoài

Nhiều năm trở lại đây, các chú chó thường có nhiều tên tiếng nước ngoài. Nó không chỉ sang chảnh mà lại còn có chút gì đó “Tây”. Chính vì vậy, nhiều người đặt tên theo tiếng Anh hay tiếng Nhật… rất nhiều.

Dù đó là chó ngoại nhập hay chó ta thì cũng đều mang tên của tiếng Anh rất phổ biến.

Đặt tên dựa vào ngoại hình của chó

: Chuẩn bị nuôi thỏ kiểng cho người mới bắt đầu Update 07/2024

Đây, cách này là phổ biến nhất nè. Nhiều cô chủ, ông chủ thường gọi chú chó của mình với những cái tên nghe là đã hình tượng được ngoại hình của nó. Ví dụ như: ĐEN, LÙN, XÙ, VÀNG….

Những cái tên đặt theo kiểu này tạo cảm giác gần gũi, thân thương và tạo ra độ thân thiện giữa chó và chủ.

Đặt tên chó theo giống loài

Có rất nhiều người thường lấy 1 vài chữ trong giống loài của chó để đặt tên cho chúng. Cách này nhanh gọn và dễ nhớ. Ví dụ như: Giống chó Husky thì người ta đặt tên là Ky, giống chó Chow Chow thì người ta gọi là Chow.

Đặt tên theo giới tính của chó

Tên của chó cũng giống tên người, nhiều người thường dựa vào giới tính để đặt tên cho chó sao phù hợp. Chính vì vậy, những kiểu tên dùng chung chung thì họ sẽ không thích lấy. Đối với trường hợp này thì thường áp dụng cho các tên bằng tiếng nước ngoài là chủ yếu. Ít người sử dụng tiếng Việt để đặt tên.

Đặt tên theo ý thích

Đặt biệt nhất là những người thích tên nào thì đặt tên đó thôi. Chẳng cần lý do nào cả :D. Nhiều người vẫn thường làm như vậy. Gọi thế nào cho thuận miệng thì thôi. Không quan tâm đến giống loài, giới tính hay ngoại hình gì cả…

: Cá Koi nuôi trong bể kính cho người mới bắt đầu chơi Update 07/2024

Những lưu ý khi đặt tên cho chó

  • Nên đặt một tên duy nhất cho chó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng trong quá trình huấn luyện chó. Nếu bạn đặt nhiều tên sẽ gọi lộn xộn khiến chó khó huấn luyện và không nghe dạy bảo.
  • Không nên đặt tên trùng với tên chó nhà hàng xóm gần đó. Bạn hãy tưởng tượng lúc gọi Lùn mà cả 2 con chó cùng chạy tới thì có phải là phiền phức không?.
  • Nên sử dụng tên cho chó nào đơn giản, gần gũi và ngắn gọn càng tốt. Tránh trường hợp đặt tên dài lúc gọi lại phức tạp. Tốt nhất là từ 1 đến 2 âm tiết là ổn rồi. Ví như: Lulu, Bibi, Lili…

Danh sách một số tên cho chó hay được đặt

Tên tiếng Anh

Tuna, Troll, Rocket, Kubi, Boby, Suxi, Harley, Sam, Casey, Rocky, Daisy, Chibi, Zigzag, Big, Ummi, Tilly, Sammy, Sandy, Queen, Pixie, Ronal, Buddy, Tom, Mickey, Maggie, Lady, Boo, Bum, Bun, Bunny, Candy, Teddy, Sophie, Katie, Coco…

Tên tiếng Nhật

Haru, Naru, Hoshi, Sumo, Hotaru, Chiko, Kido, Gin,  Machiko, Momo, Miko, Koko, Oishi, Toto, Chan,…

Tên tiếng Việt

Bắp, Bông, Bống, Bột, Bơ, Bờm, Bơn, Béo, Bưởi, Bon, Bi, Chum, Chôm Chôm, Chớp, Cam, Chanh, Cọp, Cốm, Dưa, Khoai, Mực, Mun, Mật, Mập, Mít, Mịn, Mì tôm, Tít, Ú, Ủn, Ỉn, Vàng, Vện, Len, Lanh, Tôm, Sóc, Xù, Đốm, Nhọ, Nhỏ, Ngô, Ngố…

Trên đây là một số cách đặt tên cho chó của bạn đi kèm với các tên hay cho chó được nhiều người sử dụng để bạn có thể tham khảo và đặt tên cho chó cưng của mình.

Chúc các bạn nghĩ ra những cái tên hay. Đừng quên comment tên của chó cưng mình bên dưới nhé.

: Những vấn đề liên quan đến hàm răng của Hamster mà bạn cần biết Update 07/2024

Rate this post