Sóc bay Úc có thể bay được không? Update 06/2024

Sóc bay Úc thích bay xung quanh từ chuồng, đến vai của chủ chúng, đến một chiếc ghế dài, nhưng chúng có thực sự bay được không? Thật không may, Sóc bay Úc không thể bay, nhưng chúng lướt đi một số khoảng cách ấn tượng do một bộ phận cơ thể độc đáo mà một số động vật khác cũng có.

Màng cánh của Sóc bay Úc là gì?

Lớp màng cánh là lớp da linh hoạt, hơi co giãn, vạt da giữa hai chân trước và sau được gọi là. Một bộ đồ cánh của con người được mô phỏng theo chiếc patagium đặc biệt này và cho phép con người lướt trên không trước khi thả chiếc dù của họ xuống đất an toàn nếu nhảy dù hoặc nhảy BASE.

: Sóc bay Úc có thể bay được không? Update 06/2024

: Mèo Exotic – Giống Mèo Ba Tư lông ngắn siêu cute Update 06/2024

Patagium, không giống như cánh trên chim, không cho phép Sóc bay Úc bay. Thay vào đó, nó làm tăng diện tích bề mặt của Sóc bay Úc và cho phép nó lướt qua điều khiển trong không khí và từ cây này sang cây khác trong tự nhiên. Trong Sóc bay Úc và sóc bay, đó là một phần lông bao phủ trên da của chúng lan ra khi con vật duỗi chân.

Làm sao Sóc bay Úc có thể bay được?

Cái tên “Sóc bay Úc” rất chính xác nhưng chính xác vì các loài thú có túi nhỏ có răng khá ngọt và cũng lướt trong không khí. Trong vùng hoang dã của Úc, Sóc bay Úc có thể lướt trên 50 mét (164 feet) từ cây này sang cây khác để tìm kiếm thức ăn . Chúng hiếm khi nhảy xuống đất với hy vọng tránh được kẻ săn mồi nhưng hoàn toàn có thể đi bộ và bò xung quanh nếu cần thiết.

: KEO SILICONE DÁN KÍNH BỂ CÁ BAO LÂU THÌ KHÔ – CÁCH KHỬ MÙI SILICONE HỒ CÁ Update 06/2024

Khi một Sóc bay Úc nhảy lên một cái cây, nó sẽ mở rộng và dang hai chân ra để làm phẳng và kéo căng patagium liên kết để tạo ra thứ gì đó với cơ thể của nó được gọi là máy bay. Lực khí động học này cho phép một Sóc bay Úc kiểm soát tốc độ và hướng của nó. Bằng cách điều chỉnh cánh tay và chân của nó, nó thay đổi luồng không khí, giống như cánh của một con chim hoặc máy bay, nhưng nó không vỗ cánh tay lên xuống để tạo lực nâng. Đây là lý do tại sao một Sóc bay Úc phải dựa vào chiều cao của cây hoặc gió để mang nó đến nơi mà nó muốn đi.

Những động vật khác có màng cánh đặc biệt này

Sóc bay Úc không phải là động vật duy nhất có loại da liên kết đặc biệt này. Các sinh vật khác có cùng, hoặc các biến thể của patagium này và có thể bay hoặc lượn.

  • Dơi – Trong những động vật có vú này, patagium thực sự cho phép bay. Đó là nhiều hơn một màng được gắn vào xương cánh được thiết kế cho chuyến bay đầy đủ. Dơi cũng vỗ cánh tay lên xuống để tạo lực nâng.
  • Pterizards – Những con khủng long biết bay đã tuyệt chủng này có patagium có thể cho phép nó bay giống như một con dơi ngày nay.
  • Loài bò sát và động vật lưỡng cư – Một loại patagium liên kỹ thuật tồn tại trên một số loài ếch và thằn lằn cho phép chúng lướt từ cây này sang cây khác (hoặc thậm chí trên mặt đất để tìm kiếm bạn đời). Cả ếch bay và tắc kè lượn đều có patagium.
  • Sifakas – Một loài vượn cáo được tìm thấy ở Madagascar có một màng gọi là patagium ở chân trước hoặc cánh tay trước của nó. Sifakas sử dụng patagium này để giúp họ nhảy từ cây này sang cây khác để tìm kiếm thức ăn giống như Sóc bay Úc.
  • Colugos – Được gọi là “vượn cáo bay”, những động vật có vú này được tìm thấy ở Đông Nam Á và có patagium giống như sóc bay và Sóc bay Úc. Patagium cũng kết nối đuôi của colugo với chân tạo ra một hình lục giác khi tất cả các phần phụ được mở rộng. Chúng được cho là Sóc bay Úc tốt nhất trong số tất cả các động vật có vú lượn.

Một vài loài động vật khác trên thế giới cũng có các loại patagium khác nhau nhưng cho dù chúng được tìm thấy ở đâu trên thế giới, hoặc chúng có thể sở hữu bao nhiêu hoặc ít patagium, những vạt da và màng đặc biệt này giúp chúng thu thập thức ăn trong khi lướt đi cây này sang cây khác. Bằng cách hiểu rõ hơn các hành vi thông thường của Sóc bay Úc , bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để cung cấp một môi trường phù hợp không chỉ an toàn và bảo mật mà còn phong phú, vui vẻ và rộng rãi.

: Những vấn đề liên quan đến hàm răng của Hamster mà bạn cần biết Update 06/2024

Rate this post