Làm thác nước cho hồ cá Koi đẹp, tự nhiên nhất Update 05/2024

Đối với những hồ cá koi ngoài trời việc trang trí cho hồ là hết sức quan trọng. Khác với cách nuôi cá truyền thống bằng bể kính thì cảnh quan xung quanh hồ chính là môi trường sống của cá. Bạn cần phải có đá, có cây thủy sinh và đặc biệt không thể thiếu là thác nước cho hồ cá koi.

thác nước hồ cá koi

: cách làm thác nước trong hồ cá

Thác nước là cảnh quan không thể thiếu đối với hồ cá koi

Ngoài việc thiết kế hồ cá koi đẹp, đúng kỹ thuật thì vai trò của thác nước đối với hồ cá koi là hết sức quan trọng. Thác nước ngoài tạo oxi cho cá thì cũng giúp nước trong hồ luôn ở trạng thái động giúp bể luôn sạch sẽ. Tuy nhiên nhiều người lại không biết làm thác nước, cho hồ cá koi như thế nào cho đúng kỹ thuật.

Cách làm thác nước hồ cá koi

Thác nước ngoài tự nhiên thực chất là dòng nước chảy từ khu vực cao xuống khu vực thấp với độ chênh lệch lớn. Dựa theo nguyên lý này thì để làm thác nước là điều không khó, tuy nhiên để thác có vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo thì lại chẳng dễ chút nào. Bạn sẽ cần rất nhiều công sức, tính sáng tạo lẫn thẩm mỹ mới có thể tạo ra hồ cá koi đẹp, tự nhiên nhất đấy.

thác nước hồ cá koi

Thác nước vừa dùng để trang trí lại cung cấp oxi, làm sạch nước cho hồ cá koi

Đá là nguyên liệu thiết yếu để tạo nên thác nước hồ cá koi. Cần phải lựa chọn kỹ những hòn đá, phiến đá đẹp và sắp xếp chúng hài hòa với nhau, đúng kỹ thuật tạo nên sự phân tầng cho dòng chảy. Nếu khéo léo thì bạn có thể tạo ra những thác nước đẹp như thật ngoài tự nhiên.

Lựa chọn đá làm thác nước

Ta có thể chia đá để làm thác ra làm 2 loại: Đá sử dụng chính để xây dựng và đá dùng để trang trí

: Giá cá rồng size nhỏ Update 05/2024

Đá chính sử dụng để xây dựng

đá làm thác

Loại đá chính để làm thác nước hồ cá koi

Đây là những hòn đá được gọi là loại đá “đập tràn” (ý chỉ loại đá nước sẽ trực tiếp chảy tràn qua) Thường để thác nước trở nên tự nhiên nhất, người thi công sẽ sử dụng thiết kế phân tầng mẫu, nghĩa là các viên đá sẽ được sắp xếp bằng cách gối lên nhau. Với cách làm này bạn sẽ cảm thấy như có hai thác nước riêng rẽ ở 2 vị trí khác nhau. Giúp tạo hiệu ứng thị giác tuyệt vời hơn.

Bạn cần lựa chọn những viên đá tương đối dẹt và cần có các cạnh nhọn và hơi vuông do nước sẽ chảy qua những rìa các cạnh này. và cũng nên sắp xếp thêm kha khá đá có cạnh rìa cùn và uốn cong nhẹ nhàng do chắc chắn sẽ có một lượng nước chảy bị tràn ra ngoài làm lãng phí lượng nước tuần hoàn xuống hồ.

Ngoài ra việc bổ sung một ít lượng đá khum khum hình chén đặt ở giữa thác là hoàn toàn cần thiết. Điều này sẽ giúp thác nước trở nên tự nhiên hơn. Do thác nước ngoài tự nhiên sẽ không hoàn toàn bằng phẳng. Cần có một chút gập ghềnh trong dòng nước chảy để tạo điểm nhấn.

Đá sử dụng để trang trí

đá sỏi trang trí

Những viên đá trang trí thác nước cần nhỏ tròn, mềm mại

: Cá vàng ( Cá ba đuôi) – Giới thiệu, phân loại, tập tính sống Update 05/2024

Sử dụng đá chính để tạo thác là không đủ, bạn cần trang trí thác bằng thật nhiều những viên đá nhỏ hơn để tạo cảnh quan cho thác.

Không giống loại đá “đập tràn” được tôi để cập ở trên, đá sử dụng để trang trí cần nhỏ, tròn đan xen một số lượng ít đá cuội to hơn 1 chút. Loại đá mà bạn bắt gặp được ở rất nhiều con suối. Cũng cần sắp xếp sao cho tự nhiên nhất và không càn theo một thứ tự nào cả nhé.

Những lưu ý về thác nước bể cá koi

thác nước hồ cá koi

Hệ thống thác nước tuyệt đẹp của một hồ cá koi

Sử dụng hệ thống lọc của bể cá koi làm thác nước: Đây là cách rất nhiều người nuôi cá koi ngoài trời lựa chọn. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện nước bằng cách tận dụng máy bơm của hệ thống lọc bơm nước cho thác đấy.

Bạn có thể bổ sung hệ thống đèn cho thác: Sẽ giúp thác trở nên huyền ảo hơn khi trời tối. Nên lựa chọn ra những góc sáng để tôn lên vẻ đẹp của thác cũng như chỉ sử dụng đèn hắt từ dưới đất lên để giúp tạo hiệu ứng cho nước.

Lưu ý về tiếng nước chảy của thác: Nếu bạn là người chú ý cả âm lẫn sắc của thác thì điều này hết sức quan trọng. Một thác nước hoàn hảo thì vẻ đẹp thôi chưa đủ mà tiếng nước chảy cũng phải róc rách, dễ chịu không hối hả.

Hướng nước chảy là vô cùng quan trọng: Bạn nên bố trí hướng nước chảy của thác hướng vào trong nhà. Theo quan niệm phong thủy thì điều này sẽ giúp tài lộc chảy vào nhà. Tuyệt đối không nên tạo thác nước hướng từ nhà ra ngoài. Việc này chẳng khác nào muốn tài lộc không ngừng chảy ra ngoài.

Cách lựa chọn hướng thác nước theo phong thủy

thác nước hồ cá koi

Phong thủy trong nuôi cá cảnh là hết sức quan trọng

: Chuyên gia chỉ ra tác dụng của hoa Đậu biếc đối với sức khoẻ Update 05/2024

  • Hướng Đông là hướng đại diện cho gia đình, và sinh lực.
  • Hướng Đông Nam là hướng đại diện cho sự thịnh vượng và sung túc.
  • Hướng Bắc là hướng đại diện của đường đời và sự nghiệp.
  • Hướng Nam là hướng đại diện cho danh tiếng của bạn, vì vậy tuyệt dối không bố trí hồ nước hay các vật dụng bằng nước ở hướng này, vì nước là thủy, lửa là hỏa, thủy khắc hỏa.
Rate this post