10 CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NÊN THỰC HIỆN HÀNG NGÀY Update 04/2024

10 CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

: cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường

NÊN THỰC HIỆN HÀNG NGÀY

: cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường được đánh giá là đại dịch của Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Vậy phòng bệnh như thế nào? Rất đơn giản với những thói quen nên thực hiện hàng ngày.

: cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Bất kỳ ai từng biết về sự nguy hiểm của căn bệnh tiểu đường đều sẵn sàng làm mọi việc để nhằm phòng ngừa đại dịch của Việt Nam cũng như trên toàn thế giới này.

Theo các số liệu thống kê mới nhất, sau 10 năm tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường ở Việt Nam đã tăng gấp 2 lần từ gần 3% dân số lên đến 5,4%. Ước tính nước ta có khoảng 3 triệu người bệnh.

Còn hơn 380 triệu người trên toàn thế giới đang bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này.

: Cách xử lý nước hồ cá bị xanh đơn giản, dễ dàng nhất Update 04/2024

Các chuyên gia y tế cho biết, số người thiệt mạng do tiểu đường còn nhiều hơn cả do ung thư vú và bệnh AIDS cộng lại. Ở Mỹ, cứ 3 phút, lại có một người vĩnh viễn ra đi vì tiểu đường.

Là một trong những rối loạn phổ biến nhất hiện nay, bệnh tiểu đường là rối loạn chuyển chất bột đường gây tăng đường huyết mãn tính, hậu quả của sự thiếu hụt hoặc giảm insulin hoặc kết hợp cả hai.

Hầu hết chúng ta đều nắm rõ triệu chứng của bệnh tiểu đường như khát nước, mệt mỏi, thường xuyên đói, khát nước, giảm cân đột ngột, rối loạn chức năng tình dục, vết thương chậm lành….

Còn nguyên nhân của bệnh tiểu đường hiện nay vẫn chưa được xác định rõ ràng. Theo các nhà khoa học, có thể là do mối quan hệ gia đình (nếu cha mẹ bị tiểu đường thì con của họ sẽ dễ bị tiểu đường hơn), lối sống (bao gồm chế độ ăn uống, luyện tập, thói quen sinh hoạt…)

Vì thế, chúng ta phải biết phòng bệnh từ trong cuộc sống hàng ngày để không mắc căn bệnh có gánh nặng tử vong và tàn phế rất cao, điều trị tốn kém; trong khi nếu được phát hiện sớm, việc điều trị rất đơn giản với chi phí ít tốn kém.

Một nghiên cứu đã khẳng định rằng việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn 10%.

Một cách tốt để ngăn chặn bệnh tiểu đường là để tiêu thụ nhiều rau xanh, vì những thực phẩm này giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định.

Hãy biến giấm trở thành một phần trong chế độ ăn uống của bạn, với mục đích ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Bởi giấm chứa axit axetic có thể làm giảm lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu đã khẳng định rằng đi bộ ít nhất 35 phút/ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên tới 80%!

: Chữa Ghẻ Cho Chó Theo Cách Dân Gian Bằng Lá Ổi Từ Bác Sĩ Thú Y Update 04/2024

Một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tiểu đường, đột quỵ và tim mạch là thêm ngũ cốc vào chế độ ăn của bạn, vì chúng có thể làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu.

Thực phẩm giàu chất xơ như rau quả, trái cây… có thể làm tăng khả năng hấp thụ insulin của cơ thể tốt hơn, do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu đã tìm thấy rằng những người ăn thịt đỏ thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 khoảng 29% so với những người ít ăn.

Ngoài giấm, bạn cũng nên đưa quế vào khẩu phần ăn hàng ngày để ngăn chặn bệnh tiểu đường do gia vị này cũng có thể kiểm soát mức độ đường trong máu.

Thiền đã được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đáng kể, do đó hãy thiền định ít nhất 1 lần/tuần!

Nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường, hãy thiết lập một cuộc sống ít căng thẳng vì trạng thái tâm lý này cũng được xem là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

Sưu tầm

: Chó tuyết Alaska giá bao nhiêu? Update 04/2024

Rate this post