Cách trị gà không chịu ăn chỉ với vài bước đơn giản✅ Update 07/2024

Vấn đề gà không ăn, bỏ bữa và một vấn đề không quá hiếm gặp mà người chăn nuôi hoặc các sư kê đang nuôi gà đá, gà chọi. đều từng trải qua. Mặc dù không quá nghiêm trọng nhưng khi gà bỏ ăn sẽ khiến trọng lượng giảm; dễ mất sức. Cho nên việc tìm hiểu cách trị gà không chịu ăn cũng rất đáng được anh em quan tâm; sau đây là bài viết mà Gà Chọi Việt đã đúc kết được về vấn đề cách trị gà ăn ít mời anh em cùng nhau tìm hiểu nhé.

cách trị gà không chịu ăn
Cách trị gà không chịu ăn

Lý do nào khiến gà bỏ bữa, không chịu ăn? Cách trị gà không chịu ăn

Khi quan sát gà chọi, đột nhiên anh em thấy chúng bỏ bữa, ăn ít hoặc ủ rũ, có thể do 3 nguyên nhân sau:

: Cách trị gà không chịu ăn chỉ với vài bước đơn giản✅ Update 07/2024

 • Trong hệ tiêu hóa của gà có quá nhiều chất xơ; điều này dẫn đến việc thức ăn bị vón.
 • Trong quá trình ăn gà đá ăn quá no dẫn đến việc không tiêu hoá kịp; tạo cảm giác khó chịu trong bụng cũng gây ra tình trạng gà biếng ăn.
 • Nghiệm trọng hơn gà có thể đang mắc một số bệnh về hệ tiêu hóa.

Khi nuôi gà đá cần tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến việc gà con ăn kémgà không chịu ăn; chán ăn để có hướng điều trị hiệu quả.

Các dấu hiệu của việc gà kén ăn, bỏ bữa

Bằng mắt thường có thể nhìn thấy tình trạng gà chán ăn bỏ bữa thông qua những biểu hiện sau:

 • Gà ăn ít, chủ yếu chỉ ăn mồi mà không ăn lúa, thóc.
 • Gà ốm đi, chậm lớn dù có đầy đủ thức ăn nước uống
 • Xuất hiện hiện tượng chướng diều, dáng vẻ mệt mỏi, không hoạt bát.
 • Có thức ăn chưa tiêu hóa hết lẫn trong phân.

Cách trị gà kén ăn, không chịu ăn nhanh chóng nhất

Khi gặp phải trường hợp này nếu chưa va chạm, chưa có kinh nghiệm gì sẽ rất dễ khiến anh em sư kê lúng túng; khó tiềm được hướng giải quyết hiệu quả. Không khéo có thể làm bệnh tình của gà đá trở nặng thêm. Cần phải lưu ngay một vài bí kíp trị gà bỏ ăn được truyền thụ lại từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc chăn nuôi gà chiến.

Phương pháp trị gà không chịu ăn

: 4 Cách Phòng Tránh Bệnh Dịch Tả Ở Gà Cực Kỳ Hiệu Quả Update 07/2024

Gặp trường hợp gà không chịu ăn thì bà con có thể áp dụng thử 2 biện pháp dưới đây nhé

Cách trị gà không chịu ăn bằng bài thuốc dân gian

Khi chăn nuôi gà bà con cho ăn quá nhiều thực phẩm chứa tinh bột; làm cho gà bị ngán và chỉ hứng thú với các loại dế, côn trùng, sâu bọ,… Trong trường hợp này, cách tốt nhất bạn nên hạn chế việc sử dụng mồi cho gà; hãy nhốt chúng lại không cho ăn uống.

Đợi khi gà thật đói (kêu to) thì hãy cho chúng ăn, kèm theo đó bạn nên pha vào thêm tỏi đã băm nhuyễn (đối với thức ăn); nước tỏi (trộn vào đồ uống). Triệu chứng sẽ giảm sau 2 – 3 ngày.

 Còn cách chữa gà chọi không chịu ăn bạn hãy cho gà của mình huấn luyện ở cường độ cao. Nhất là vào buổi sáng với những đòn vần nhau, chạy quanh,… không cho gà ăn sáng trước.

cach tri ga khong chiu an
cach tri ga khong chiu an

Cách trị gà không chịu ăn bằng thuốc tây

Khi thấy tình trạng gà chán ăn, anh em có thể áp dụng phương pháp sau đây để trị cho gà

 • Thuốc Smecta: 5 bịch
 • Thuốc trị tiêu chảy Eldoper: 10 viên

Mỗi ngày trước bữa ăn cho gà uống 1/2 bịch smecta trước khi ăn nửa tiếng. Đợi gà ăn xong thì nhét viên Eldoper cho gà nuốt. Thực hiện 2 lần sáng chiều mỗi ngày. Buổi trưa nên cho gà ăn cà chua, lưu ý chỉ nên cho nửa quả mỗi lần thôi nha. Bổ sung thêm các loại rau và giá đỗ.

cà chua
Nên cho gà chọi ăn thêm cà chua

: Phương Pháp Chữa Mốc Cho Gà Cực Hiều Quả Update 07/2024

Một lưu ý nữa đó là không nên cho gà uống nước chán chê mà nên han chế lại; chỉ cung cấp lượng nước uống vừa đủ. Đồng thời sử dụng các loại thức ăn mềm hơn, không nên sử dụng lúa thóc trong khi gà đang bị bệnh.

Cách trị gà không chịu ăn do bị chướng diều

Có thể quan sát bằng mắt thấy diều của gà to lên, sờ vào  thấy cứng rắn (đôi khi bị mềm). Ngửi thấy trong miêng của gà có mùi hôi khó chịu (do thức ăn lên men). Cần quan sát thêm có biểu hiện của những bệnh lý khác hay không, nếu không có thì anh em có thể trị theo cách sau. 

Cách chữa gà không chịu ăn nếu thấy diều gà mềm, ra hiệu thuốc thú y mua loại: multivitamine (điện giải) và men tiêu hóa; cho gà dùng trong 2 ngày liên tiếp. Cách trị gà làm biếng ăn nếu thấy diều gà trương cứng, trong trường hợp này cần lưu ý hơn. Làm 2 bước sau để trị gà không chịu ăn

 • Châm nước cho gà: Sử dụng ống kim tiêm và bơm sẵn nước vào; mở họng gà thực hiện thao tác bơm nước từ gốc lưỡi cho đến cuốn họng. CHÚ Ý không để nước chảy vào lỗ thở của gà.
 • Mát – xa diều cho gà: sau khi thực hiện xong bước bơm nước vào diều, bạn tiến hành xoa bóp diều cho gà. Đặt gà ngửa ra để mát-xa tránh tình trạng thức ăn trào ngược.

Làm sao để phòng tránh việc gà không chịu ăn?

Phòng bệnh trước vẫn tốt hơn anh em ạ! Tránh cho việc khi gà đá bỏ ăn lại lo sốt vó lên đi tìm đủ thứ cách trị gà không chịu ăn. Có khi không hết mà còn khiến gà bị nặng hơn thì nguy. Một vài cách để phòng bệnh gà không chịu ăn

 • Hạn chế cho gà ăn linh tinh, cần phải đảm bảo nguồn đạm cung cấp như: thịt, cá,… phải tươi ngon, sạch sẽ.
 • Sau khi gà đá về hoặc có những bài tập sâu hồ; thì trong 3 ngày tiếp theo nên sử dụng thuốc smecta nửa gói cho gà uống trước bữa ăn nửa tiếng; và 1/2 ống Enterogermina (men tiêu hóa) sau khi ăn. Cứ mỗi ngày thực hiện 2 lần vào sáng và chiều trong 3 ngày.
 • Tránh sử dụng đồ ăn sống cho gà (thịt, cá,…) sau khi gà thi đấu về khoảng 5 ngày.
 • Phơi nắng rất tốt nhưng cái gì quá nhiều đôi khi lại gây hại ngược lại. Cho nên cần phải có thời gian phơi nắng khoa học nhất cho gà. Trong lúc cho gà phơi nên thêm vào một gào nước lạnh để trong bội cho gà có thể uống. Anh em nào có lỡ “não cá vàng” quên luôn con gà mà khi đem vào thấy nó thở hồng hộc; nên vắt khăn bằng nước lạnh lau cơ thể nó ngay, nhớ kĩ tuyệt đối không đem đi ấp nhé. Cũng đừng vạch mỏ gà ra rồi châm nước vào như khi đi đá bởi có thẻ gây nguy hiểm cho chúng.
cach chua ga choi khong an
đá gà thomo trực tiếp

Qua bài viết này anh em sư kê cũng như bà con chăn nuôi gà cũng có thêm những hiểu biết cách trị gà không chịu ăn để có cách cho gà ăn khỏe, không bị mất sức. Mọi ý kiến đóng góp cho trang đá gà campuchia bà con vui lòng bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ cập nhật kinh nghiệm hay các loại bệnh gà đá hay gặp; cũng như thắc mắc ý kiến của anh em nhằm ngày càng hoàn thiện hơn.

 facebook ▏gachoiviet.com

: Bí Quyết Trị Dứt Điểm Sưng Cụm Bàn Chân Gà Chọi Update 07/2024

Rate this post