Chó Đi Vệ Sinh Mấy Lần Một Ngày, 90% Chủ Không Biết Điều Này Update 07/2024

Việc theo dõi chu kỳ đi vệ sinh của chó nhiều hay ít giúp chúng ta nhận biết được chúng có đang bị mắc bệnh gì hay không. Vì vậy chúng ta cần biết được thông tin cơ bản là: Bình thường, Chó đi vệ sinh mấy lần một ngày? Cùng cosweetwatershihtzu tìm hiểu nhé!

: Chó Đi Vệ Sinh Mấy Lần Một Ngày, 90% Chủ Không Biết Điều Này Update 07/2024

Vậy bao nhiêu lần đi vệ sinh /ngày là bình thường ở chó?

Trung bình thì mỗi con chó sẽ có nhu cầu đi vệ tinh tầm 3-5 lần/ngày để thải những chất độc trong cơ thể ra ngoài. Các bác sĩ thú y khuyến nghị rằng nếu nhận ra chó bạn quá 6 – 8 tiếng mà vẫn chưa đi vệ sinh thì nên theo dõi tiếp để xem có triệu chứng gì khác trước khi đem chúng đến gặp bác sĩ.

Mỗi chú chó sẽ khác nhau về số lần

Có một vài yếu tố làm giảm số lần đi vệ sinh của chó như:

 • Độ tuổi
 • Giống chó
 • Kích thước, trọng lượng
 • Chế độ ăn uống, bao gồm lượng nước chúng ta cho chó uống mỗi ngày

: Hướng dẫn cho cá cảnh ăn đúng cách Update 07/2024

Biết được thói quen đi vệ sinh của cún cưng sẽ giúp bạn được rất nhiều điều. Ví dụ cún nhà bạn thường đi 6 tiếng/lần thì cứ đến tầm đó thì bạn nên chủ động dắt chúng đến vị trí mà bạn đã định sẵn cho chúng đi vệ sinh hoặc chó nhà bạn tầm 10 tiếng mới đi 1 lần thì nếu bạn đang dắt chúng đi dạo, bạn có thể thư thả dắt đi từ từ, không cần quá vội vàng.

Nhưng nói chung là cũng đừng nên để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến bàng quang và hệ tiết niệu của chúng.

Bạn cũng nên tham khảo bài viết: Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ để khi cún cưng muốn đi vệ sinh, chúng sẽ tự động đến toilet hoặc nơi bạn đặt khay vệ sinh cho chómà bạn đã huấn luyện từ trước cực dễ dàng.

Những giống chó cỡ bự thì bàng quang lớn hơn nên giữ nước được nhiều hơn, trái ngược với những giống chó nhỏ như Chihuahua, Shiz Tzu…

: Dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ Update 07/2024

 

Một số trường hợp Chó đi vệ sinh nhiều lần trong ngày

 • Chó bị béo phì thừa cân
 • Chó đang uống thuốc kích thích đi tiểu nhiều để lọc thận, gan
 • Chó uống nước nhiều trong ngày hoặc bạn cho chúng ăn nhiều món nước
 • Chó bị mắc bệnh, ví dụ tiểu đường

Theo dõi sự khác lạ khi chó đi vệ sinh quá nhiều hoặc khác lạ

Nếu chó đi vệ sinh quá nhiều nhưng không phải do những lí do ở trên và nước tiểu có một số dấu hiệu dưới đây, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y gần nhất để khám liền nhé:

 • Khi đi vệ sinh cảm giác cún cưng đi rất khó khăn
 • Nước tiểu hoặc phân có màu lạ
 • Đi quá nhiều lần trong ngày bất thường không vì lí do cụ thể nào cả

Tóm lại chó đi vệ sinh tầm 3 – 5 lần trong ngày, những chú chó cỡ lớn có thể giữ được 4 – 6 tiếng/lần còn những chú chó được huấn luyện đi vệ sinh thì có thể “kìm hãm” được tận 10 tiếng/lần.

Hãy lưu tâm đến những thông tin cơ bản này vì việc biết được chó đi vệ sinh mấy lần trong ngày thể hiện bạn là một người chủ luôn quan tâm đến cún cưng của mình cũng như nắm được thói quen của chúng để chăm sóc chó một cách tốt nhất!

: Cần mua hồ cá cũ tphcm giá rẻ chất lượng tốt Update 07/2024

Rate this post