Chó Nên Ăn Gì Để Béo Mập Mau Lớn – 5 Phút Tham Khảo 6 Thực Phẩm Sau Update 04/2024

Cún cưng bị gầy, thiếu cân hoặc chậm lớn làm bạn cảm thấy mệt mỏi? Nên cho chó ăn gì để nhanh béo, mau lớn luôn là câu hỏi thường trực trong đầu của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại thức ăn giúp Chó cưng của bạn mập mạp và ăn uống tốt hơn nhé!

: Chó Nên Ăn Gì Để Béo Mập Mau Lớn – 5 Phút Tham Khảo 6 Thực Phẩm Sau Update 04/2024

Xác định cân nặng và giai đoạn phát triển hiện tại của chó

Trước tiên bạn phải biết được chính xác là chó của bạn đang thiếu cân hay thừa cân, đang trong giai đoạn phát triển nào (bầu bì, còn nhỏ 2 tháng tuổi hay 6 tháng tuổi) để có thể nạp vào cơ thể của chúng những loại thức ăn cho Chó nào và liều lượng bao nhiêu cho phù hợp.

Nên nhớ điều quan trọng nhất là chó phải phát triển bình thường, thiếu hay thừa cân đều không tốt.

Nếu chó đang bị thừa cân nhưng bạn lại cho ăn quá nhiều dẫn đến chó mau béo ra trông thấy, điều đó thực sự không tốt cho sức khỏe cho chúng tí nào.

Còn nếu chó đang bị gầy, chán ăn thì phải tìm được nguyên nhân vì sao để bổ sung đúng chất dinh dưỡng phù hợp.

Các giai đoạn phát triển khác nhau của chó cũng cần các mức ăn khác nhau, nếu chó được 2 tháng tuổi thì quan trọng nhất là Đạm và Canxi, 6 tháng tuổi thì cần bổ sung thêm thức ăn hạt và thức ăn khô dành riêng cho Chó!

Top 6 loại thực phẩm cho chó ăn để nhanh béo

Cho Chó ăn Thịt

Thịt bò là tốt nhất vì chứa nhiều protein, tuy nhiên chi phí sẽ hơi cao, nếu bạn không đủ điều kiện thì có thể thay thế bằng thịt heo hoặc nội tạng của bò xay, băm nấu chín.

Lưu ý là bạn không nên cho chó ăn quá nhiều thịt dẫn đến táo bón cũng như làm chúng quên ăn Rau vốn chứa rất nhiều chất xơ. Tốt nhất nên thịt kèm rau trong món ăn!

: Lý do bạn nên đưa chuột Hamster đi triệt sản Update 04/2024

Cho Chó uống Sữa

Bạn nên dùng các loại Sữa dành riêng cho Chó để cung cấp đầy đủ các loại chất dinh dưỡng, vitamin phù hợp đặc biệt với chó con sẽ giúp chúng mau lớn hơn.

Đặc biệt đối với chó mẹ đang mang thai càng cần phải bổ sung Sữa cho chúng để chó con trong bụng được đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thương hiệu sữa cho Chó bạn có thể tham khảo thêm như Bio, Esbilac, Petlac…

Cho Chó ăn Rau, Củ, Qủa

Chế độ ăn cân bằng, đầy đủ sẽ giúp cho Chó luôn phát triển ổn định. Luôn đi kèm Rau, củ, quả trong thực đơn hàng ngày của chó giúp vừa bổ sung chất xơ vừa tạo điều kiện tiêu hóa tốt hơn các loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng. Có như vậy cún con của bạn mới nhanh mập được!

Cho Cún ăn Xương bổ sung Canxi

Tất nhiên, đây chính là món khoái khẩu của bất kỳ loài chó nào. Xương đặc biệt nhiều canxi giúp xương chó cứng cáp hơn từ đó tuổi thọ của chúng cũng tăng lên.

Các loại xương như cổ gà, xương ức gà, sụn heo… là những lựa chọn rất tốt.

: Cách xử lý nước hồ cá bị xanh đơn giản, dễ dàng nhất Update 04/2024

Tùy vào cân nặng mà bạn có thể cho chó ăn từ 200 – 300g nếu chó nặng từ 5 – 20kg, nếu lớn hơn 20kg có thể nâng lên 500g.

Lưu ý nên mua xương về xay ra vừa phải để chó gặm nhé.

Trứng

Đây là nguồn Vitamin B và protein dồi dào cho chó. Các loại trứng gà (nhất là trứng gà ta), trứng vịt lộn sẽ giúp cún cưng của bạn tăng cân trông thấy.

Lưu ý tốt nhất nên nấu chín để đảm bảo chó không bị tiêu chảy hoặc vấn đề gì về tiêu hóa không hay!

Bổ sung Thực phẩm chức năng cho Chó 

Đây là loại thực phẩm giúp bổ sung những chất còn thiếu của các loại thực phẩm ở trên còn thiếu. Có rất nhiều loại thực phẩm chức năng cho chó tùy vào nhu cầu vitamin như Canxi, đường Lacto, Photphat…

Mặc dù hiện nay có nhiều thức ăn sẵn cho chó cung cấp khá đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng những loại thực phẩm tươi ở luôn tốt nhất cho sự hấp thu của chó! Hy vọng với 6 loại thực phẩm trên, các bạn đã biết được nên cho Chó ăn gì để nhanh béo mập.

: Cách giữ nhiệt cho Chồn sương khi trời nóng Update 04/2024

Rate this post