Top 5 món đồ chơi ưa thích dành cho chuột Hamster Update 07/2024

Top 5 món đồ chơi ưa thích dành cho chuột Hamster Update 07/2024

Hamster là loài gặm nhấm cần được sống trong môi trường đầy rẫy sự kì lạ và trò chơi để chúng phát triển bản năng tò mò cũng như bản tính năng động của chúng. Khi sống trong môi trường nuôi nhốt chúng cần nhiều loại đồ chơi cho Hamster và các vật dụng khác nhau để tạo sự hứng thú tò mò, cơ hội tập thể dục, khám phá và vui đùa. Nếu thiếu những đồ vật này chúng có thể sẽ trở nên ù lì, mệt mỏi và yếu ớt vì thiếu hoạt động.

Mặc dù nuôi Hamster ở môi trường ngoài là tốt nhưng vì nhiều nguy hiểm có thể xảy ra với bé (bị đạp, dẫm, đi lạc, quá nhỏ không tìm ra, đi lung tung bị cắn,…) vì vậy một môi trường tốt trong chiếc lồng vẫn là lựa chọn sáng suốt để bảo vệ an toàn cho bé. Dưới đây là 5 món đồ chơi bạn nên sắm cho Hamster.

: Top 5 món đồ chơi ưa thích dành cho chuột Hamster Update 07/2024

Bánh xe chạy cho Hamster

Hầu hết các bé chuột Hamster rất thích sở hữu một chiếc bánh xe trong lồng của mình và đó chính là vật dụng không thể thiếu khi bạn muốn trang trí căn nhà cho bé. Quan trọng là phải đảm bảo được kích thước bánh xe phù hợp với bé và hãy lựa chọn một chiếc bánh xe có bề mặt rắn nhẵn nhằm giảm nguy cơ chấn thương.

Bánh xe đồ chơi cho hamster

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng những quả bóng nhựa trong suốt cho có thể cho bé chạy xung quanh trong nhà mà không lo bị lạc bé hay vì quá nhỏ mà bị dẫm hoặc bị chó mèo cắn, tuy nhiên không nên để quá lâu vì bé sẽ bị nóng và có thể sẽ đi vệ sinh ra quả bóng. Bánh xe và bóng đều là lựa chọn sáng suốt để phục vụ cho việc vui chơi của bé mà vẫn đảm bảo an toàn.

Đồ chơi gặm nhấm cho Hamster

Đồ chơi để nhai bằng gỗ là một lựa chọn lý tưởng vừa phù hợp với giá tiền và khá thịnh hành trên thị trường để Hamster mài răng.

: Phân biệt 5 loài Hamster phổ biến, thường được nuôi trong nhà Update 07/2024

Khi mua một khúc gỗ hãy chắc chắn rằng không mua gỗ tuyết tùng hoặc các gỗ cây thường xanh khác, và đặc biệt không có thuốc trừ sâu hoặc hóa chất làm cho Hamster bị dị ứng. Nếu bạn không chắc chắn rằng đó là một loại gỗ an toàn thì cách tốt nhất là sử dụng của cây cối trong nhà hoặc các vận dụng Hamster có thể mài răng được.

Cành cây không có thuốc trừ sâu và hòa chất từ sân sau hoặc các khối gỗ cứng không được xử lí bởi các chất hóa học sẽ phù hợp với Hamster, nhất là các bé nhạy cảm.

Ngoài nhai gỗ, bìa các tông cũng là lựa chọn tốt. Hamster cũng thích các ống các tông từ khăn giấy và cuộn giấy vệ sinh.

Nhà gỗ và địa hình leo núi cho Hamster

Hiện nay có rất nhiều các loại nhà và chòi được thiết kế cho chuột Hamster cũng như các loại chuột nhỏ khác. Thang gỗ và khối leo núi là một trong những đồ chơi yêu thích của Hamster.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự sáng tạo các đồ chơi đường hầm hay núi cho Hamster bằng các vật dụng như gỗ cứng, que kem,….Vỏ dừa cũng có thể sử dụng để tạo ra những túp lều, phòng ngủ hoặc ngôi nhà tạm trú cho Hamster.

: Hồ cá thủy sinh giá bao nhiêu? Mua ở đâu chất lượng? Update 07/2024

Bạn có thể sử dụng các loại dây thừng từ bông, sợi salu, gai,… để làm các dây treo, lối đi và cầu nối giữa các nơi cho chúng (nếu Hamster của bạn bị dị ứng hãy đổi sang các vật liệu khác). Cần hết sức thận trọng với đồ chơi treo và dây thừng – sử dụng dây có kích thước dày hơn và chắc chắn Hamster không thể bị vướng vào bất kỳ sợi dây nào hoặc chỉ cho Hamster sử dụng dưới sự giám sát chặt chẽ.

Bạn cũng nên thận trọng khi sử dụng đồ chơi nhựa. Hầu hết chuột Hamster đều yêu thích các đường hầm bằng ống nhựa và các cấu trúc chơi khác nhưng nếu Hamster nhai và nuốt chúng thì sẽ có vấn đề lớn vì những góc nhọn có thể đâm vào dạ dày Hamster và chúng không thể tiêu hóa nhựa. Khi bạn sử dụng các vật phẩm bằng nhựa hãy đảm bảo rằng Hamster không thể nhai cắn và phải thường xuyên theo dõi.

Cát để cho Hamster đào

Bạn cần cho Hamster tắm cắt định kỳ sau khi vận động mệt mỏi, một cái hộp và cát mịn là đủ. Khi ở trong đó Hamster có thể lăn qua lăn lại để giữ cho bộ lông của bé luôn sạch sẽ.

Ngoài ra, hầu hết chuột nói chung và Hamster nói riêng đều thích đào hang vì vậy nên sử dụng cát khử trùng để lót chuồng vừa đảm bảo sạch sẽ, hạn chế mùi và tạo một môi trường hoàn hảo để Hamster đào hang.

Đá bọt mài răng cho Hamster

Sản phẩm này bạn có thể sử dụng hoặc không vì không thật sự cần thiết. Nếu Hamster của bạn răng dài quá nhanh, không có gỗ hoặc sử dụng gỗ không đủ cho nhu cầu của chúng thì bạn có thể suy nghĩ đến việc sử dụng đá khoáng sản hoặc đá bọt để giúp chúng mà răng. Hamster cũng có thể hấp thụ thêm một số khoáng chất cần thiết thông qua loại đá này.

Lời kết

Ngoài những sản phẩm trên chúng ta còn có thể sử dụng nhiều loại sản phẩm đồ chơi khác phù hợp với nhu cầu của bé hoặc sáng tạo ra những ngôi nhà đồ chơi độc lạ để khiến bé có thể vui vẻ hơn khi sống với chúng ta nhé.

: 4 chứng bệnh về mắt thường gặp ở chuột Chinchilla Update 07/2024

Rate this post