Giải đáp thắc mắc về việc chó poodle sống được bao lâu? Update 06/2024

Những chú chó Poodle dễ thương luôn được xem là người bạn đồng hành thân thiết với mỗi người chủ nuôi. Nhưng cũng giống như con người rồi sẽ đến một ngày người bạn thân thiết này rời xa chúng ta. Và điều mà nhiều người chủ nuôi đang thắc mắc đó là không biết chó poodle sống được bao lâu? Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này ở bài viết sau.

Trong cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực, mệt mỏi như hiện nay thì việc có được một người bạn đồng hành nhanh nhẹn, hoạt bát, trung thành và luôn đồng hành cùng bạn như những chú chó Poodel đối với chủ nhân là niềm vui, hạnh phúc của rất nhiều người nuôi thú cưng. Nhưng người bạn đồng hành nhỏ bé này chỉ có mức độ tuổi thọ nhất định và chúng sẽ khó có thể đồng hành mãi cùng chúng ta. Vì vậy mà nhiều chủ nuôi rất băn khoăn, thắc mắc về việc chó poodle sống được bao lâu? Thấu hiểu tâm lý của người nuôi bài viết ngay dưới đây sẽ giúp cho bạn có được câu trả lời.

: Giải đáp thắc mắc về việc chó poodle sống được bao lâu? Update 06/2024

Những thông tin có liên quan đến tuổi thọ của chó Poodle

: Chó Đi Vệ Sinh – Tập Tính Và Nuôi Dạy Đúng Cách Update 06/2024

Mỗi một giống chó lại có mức tuổi thọ khác nhau và chuyện tính tuổi thọ của chó đến nay vẫn còn là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi, bởi mỗi cách tính lại có sự khác biệt. Hiện nay có một số cách tính tuổi thọ của chó phổ biến như:

  • Tính tuổi dựa trên những giai đoạn phát triển của giống chó
  • Tính tuổi thọ của chó dựa trên bảng hệ số quy đổi giữ tuổi của con người và tuổi của chó theo bảng Gino Pugnetti
  • Tính tuổi thọ của chó thông qua các bộ phận của cơ thể chúng như hàm răng, bộ lông, da, hệ cơ, đôi mắt và thậm chí là cả tính cách

Nếu bạn muốn ước lượng được tuổi thọ của chú chó Poodle nhà mình thì có thể tham khảo và áp dụng các cách thức tính tuổi như trên. Tuy nhiên số liệu bạn có được chỉ hoàn toàn là tương đối và mang tính chất tham khảo.

Vậy chó poodle sống được bao lâu?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cũng như dựa trên kết quả thống kê tuổi thọ trung bình của một số giống chó phổ biến thì tuổi thọ trung bình của một chú chó Poodle dao động trong khoảng từ 12 – 15 năm. Đó là thời gian sống của một chú Poodle thuần chủng có nguồn gốc xuất xứ chính từ nước Pháp hoặc nước Đức, còn đối với những chú Poodle lai có nguồn gốc không rõ ràng thì tuổi thọ sẽ không được như vậy.

: Những gì bạn cần phải làm trong vòng 30 ngày đầu tiên khi chú cún con mới ra đời Update 06/2024

Ngoài ra trong giống chó Poodle thì dòng Teacup là dòng chó có tuổi thọ thấp nhất, thường thì chúng chỉ sống được từ 5 – 7 năm nếu được chủ nhân chăm sóc tốt, bởi dòng chó này là dòng chó bị lỗi trong quá trình lai tạo nên tuổi thọ của chúng không cao.

Bên cạnh đó thì tuổi thọ của một chú Poodle không chỉ phụ thuộc vào cơ thể, quá trình phát triển của chó mà còn phụ thuộc khá nhiều về chế độ chăm sóc cả về dinh dưỡng, y tế và tâm lý của người chủ nuôi. Vì thực tế đã chứng minh những chú chó Poodle được chăm sóc tốt về mọi mặt sẽ có thể sống với tuổi thọ cao hơn mức mà các nhà khoa học đã đưa ra.

Và hiện nay có một số người chủ nuôi đã dành thời gian để tìm hiểu và áp dụng một số cách nhằm tăng tuổi thọ cho chú Poodle nhà mình như kiểm soát chế độ ăn uống nhằm tránh cho chó bị béo phì, xây dựng cho chó một chế độ luyện tập thể thao phù hợp và nhất là đều đặn đưa chó đi khám bệnh.

Vậy là thắc mắc chó poodle sống được bao lâu đã được giải đáp. Mong rằng điều này sẽ giúp cho bạn có thêm các thông tin hữu ích để hiểu hơn về chú chó của mình.

: Hướng Dẫn Tất Tần Tật May Quần Áo Cho Chó Mèo Đẹp Mắt Update 06/2024

Rate this post