Hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi – Giống hồng cổ quý nhất của Việt Nam Update 07/2024

Hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi – Giống hồng cổ quý nhất của Việt Nam

Hồng cổ Bạch Vân Khôi (có nơi gọi là Hồng Vân Khôi, Hồng Cung Phủ, Hồng Tiến Vua, Hồng Văn Khôi…) là một giống hồng bụi, cánh kép, màu phấn hồng, bông chùm, hương thơm dễ chịu, hoa quanh năm và có độ lặp tốt. Bởi vậy hồng Vân Khôi thích hợp trồng thành hàng rào hoa hồng, ban công hoa hồng hay những bụi hoa hồng lớn. Nếu so sánh trong top hồng cổ Hồng Việt Nam (hồng cổ Sapa, Điều cổ, đào cổ, bạch ho, bạch xếp, cổ Huế, leo cổ Hải Phòng) thì hồng Vân Khôi được đánh giá là bông hồng thơm nhất.

Chat ngay với chuyên gia

: hoa hồng bạch văn khôi

Hiện được xếp trong nhóm hoa hồng cổ Việt Nam, phân bố rải rác ở một số tỉnh miền Trung và khu vực miền núi phía Bắc.

Hồng cổ Bạch Vân Khôi
Hồng cổ Bạch Vân Khôi

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Hoa hồng Văn Khôi đẹp có hương thơm trà mạnh mẽ, quyến rũ

Theo lời chia sẻ của một số gia đình sở hữu Hồng Cung Phủ từ nhiều đời, đây là một giống hồng quý được người Pháp mang sang khi xâm lược Việt Nam (quen gọi là Hồng Pháp Cổ). Cái tên “Hồng Bạch Vân Khôi” hay “Hồng cung phủ” là được cha ông truyền lại, “Vân” ở đây là “Mây”, “Khôi” trong “Tinh khôi” ý chỉ một giống hồng đẹp và quý “Mềm mại và tinh khôi tựa như mây trên bầu trời”; và cũng bởi trước kia giống hồng quý này chỉ được trồng trong các gia đình quan lại, quý tộc xưa, cánh hoa Vân Khôi còn được dùng để rửa mặt, hãm trà, … nên mới có tên Hồng Cung Phủ.

Chat ngay với chuyên gia

: hoa hồng bạch văn khôi

– Tên tiếng Anh: Souvenir de la malmaison Rose – Shrub Rose. (Vấn đề nguồn gốc và tên tiếng Anh trước đây có nhiều tranh cãi. Nhưng hiện nay đã được nhiều người chơi hoa kiểm chứng. Hồng cổ Vân Khôi không giống với Souvenir de la malmaison Rose dạng Climbing của Tàu, không giống Souvenir de la malmaison Rose dạng shrub của Thái, nhưng hoàn toàn giống với Souvenir de la malmaison Rose dạng Shrub đặt hàng chính hãng của Heirloom, David Austin).

: 13 Giống Chó Không Rụng Lông Siêu Cute Cho Người Bị Dị Ứng Update 07/2024

Được lai tạo bởi: Jean Beluze ở Pháp năm 1843. Hiện được xếp vào nhóm hồng cổ thế giới.

– Đặc tính: Thân bụi (shrub)

– Màu sắc: Phấn hồng

– Số lượng cánh: +70 cánh

– Kích thước trung bình cây trưởng thành: Cao 65-185cm, đường kính tán 90-185m (ở Việt Nam xuất hiện nhiều cây có kích thước lớn hơn)

– Khả năng kháng bệnh: Tương đối tốt.

Hồng cổ Bạch Vân Khôi
Hồng cổ Bạch Vân Khôi

Chat ngay với chuyên gia

: hoa hồng bạch văn khôi

Phân biệt Hoa hồng Vân Khôi và hồng đào cổ như thế nào?

: 8 giống mèo phổ biến được yêu thích tại Việt Nam Update 07/2024

Hiện nay có nhiều người mới chơi hoa dễ nhầm lẫn 2 giống hồng cổ này. Thực tế hồng cổ Vân Khôi khác Hồng Đào cổ ở nhiều điểm. Cùng là hồng cổ có tone màu phấn hồng nhưng Hồng Vân Khôi dày cánh hơn, bông lớn hơn, lá và cuống hoa cũng to hơn, hoa cũng thơm hơn. Nhưng hồng đào cổ sai hoa hơn, lặp nhanh hơn, khỏe hơn và tuổi thọ lớn hơn.

Hồng cổ Bạch Vân Khôi
Hồng cổ Bạch Vân Khôi

Cách chăm sóc hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi như thế nào cho sai hoa và đẹp?

Hồng Tiến Vua cũng là giống hồng cổ tương đối dễ chăm sóc do được thuần dưỡng lâu ở Việt Nam. Thích hợp với khí hậu mát mẻ, không ưa quá nắng nóng và ẩm ướt. Giá thể và đất trồng hoa hồng cổ Vân Khôi cần độ xốp thoáng và thoát nước cao để rễ cây phát triển mạnh mẽ. Các giống hồng cổ hợp với phân gà và bò hoai, việc bổ sung thêm chế phẩm đậu tương ngâm cũng góp phần cho hoa thơm và to đẹp. Kết hợp bón phân 7-10 ngày/lần, bấm tỉa khi hoa tàn sẽ mang lại những bông hoa đẹp. Sau khi bấm tỉa tầm 30-45 ngày Vân Khôi sẽ ra lứa hoa mới. Vân Khôi có thể mắc một số bệnh thường gặp của hoa hồng như bệnh trĩ, bệnh phấn trắng của hoa hồng nhưng dễ trị. Chỉ cần dùng các thuốc đặc trị là có thể chữa dứt điểm ví dụ như Radiant, Lufen Extra 100EC, MELYCIT 20SP với bệnh trĩ; Daconil, Anvil,… với phấn trắng.

Chat ngay với chuyên gia

: hoa hồng bạch văn khôi

Hồng cổ Bạch Vân Khôi
Hồng cổ Bạch Vân Khôi

Mua bán hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi ở đâu uy tín và chất lượng?

Hiện nay trên thị trường nguồn giống hồng cổ Vân Khôi hạn chế. Để mua hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi uy tín và chất lượng với đầy đủ kích thước từ cây giống giá rẻ cho đến các dòng cây hồng Vân Khôi cổ thụ đại thụ (vài chục triệu cho tới trăm triệu) bạn có thể liên hệ trang facebook bán hoa hồng online Vườn Hoa Việt – Vườn hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại lớn nhất Việt Nam (Phạm Thiên Trang 0889098986) hoặc đến Vườn hoa hồng cổ – hồng ngoại đẹp Vietgarden ở Yên Sở, Hà Nội. Chuyên các giống hồng Vân Khôi chiết cành chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Hồng cổ Bạch Vân Khôi
Hồng cổ Bạch Vân Khôi

Chat ngay với chuyên gia

: hoa hồng bạch văn khôi

Ngoài ra Vietgarden còn nhận tư vấn và thiết kế các công trình hoa hồng miễn phí, cung cấp tất cả các giống hồng cổ Việt Nam và hồng leo ngoại nhập khẩu chất lượng và uy tín; nhận thi công các công trình hoa hồng, hàng rào hoa hồng, biệt thự hoa hồng, vườn hoa hồng đẹp; nhận dịch vụ chăm sóc hoa hồng, phun thuốc cho hoa hồng tại nhà.

Liên hệ: Hotline/zalo/facebook Ms Thiên Trang 0889098986, Vườn hồng Yên Sở VietGarden, Hoàng Mai, Hà Nội.

Comments

comments

: Hướng dẫn cách làm bể cá mini bằng kính đơn giản Update 07/2024

Rate this post