Khi nào nên triệt sản cho thỏ? Update 06/2024

Bao lâu thì nên triệt sản cho thỏ nuôi trong nhà?

Bạn có thể cho thỏ cưng của bạn triệt sản ở độ tuổi thỏ đạt đến tuổi trưởng thành. Đối với phần lớn thỏ, điều này có nghĩa là vào khoảng 4 đến 6 tháng tuổi. Những giống thỏ khổng lồ có thể đạt đến độ chín vài tháng sau đó, vì vậy phẫu thuật có thể được thực hiện muộn hơn một chút ở những giống chó này nếu cần thiết.

Một con thỏ chưa trưởng thành sẽ có cấu trúc không phát triển tốt, khiến việc phẫu thuật trở nên khó khăn hơn (và ở con đực, tinh hoàn thậm chí không hạ xuống cho đến khoảng 3 tháng). Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về độ tuổi thích hợp để làm con thỏ cụ thể của bạn. 

: Khi nào nên triệt sản cho thỏ? Update 06/2024

: Chó Teacup Pomeranian giá bao nhiêu? Có nên mua giá rẻ không? Update 06/2024

Đặc biệt với con đực, bác sĩ thú y của bạn sẽ có thể cho biết từ một cuộc kiểm tra nhanh xem chú thỏ của bạn đã sẵn sàng bởi sự hiện diện hay không có tinh hoàn trong bìu, nhưng một cuộc kiểm tra tổng quát có thể cho bác sĩ thú y biết về sự trưởng thành của thỏ và sự sẵn sàng của bạn cho phẫu thuật. 

Nếu con thỏ của bạn được 4 tháng tuổi trở lên và có những thay đổi về hành vi bao gồm sự gây hấn tăng lên hoặc đánh dấu hành vi, chúng sẽ sẵn sàng để được triệt sản rồi đó!

: Chứng động kinh ở thỏ: Nguyên nhân và cách xử trí Update 06/2024

Rate this post