Những cách làm trong nước hồ cá ngoài trời hiệu quả Update 06/2024

Hồ cá có nước trong vắt giúp bạn có thể quan sát hết vẻ đẹp của đàn cá mà bạn nuôi. Nhưng, thực tế hồ cá ngoài trời của bạn luôn gặp tình trạng nước vẩn đục và xuất hiện nhiều rêu tảo. Tình trạng này làm hồ cá của bạn xấu xí và khiến cá yếu ớt và có nguy cơ bị bệnh chết hàng loạt. Vậy nguyên nhân là gì và cách làm trong nước hồ cá ngoài trời của bạn ra sao. Hãy tham khảo những cách dưới đây.

Những cách làm trong nước hồ cá ngoài trời hiệu quả

: làm trong nước hồ cá

Nguyên nhân bể cá bị đục

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước hồ cá của bạn bị đục và rêu tảo nhiều. Tuy nhiên nó xuất phát từ 2 nguyên nhân chính đó là dư thừa ánh sáng và dư thừa thức ăn gây ô nhiễm nguồn nước.

  • Dư thừa ánh sáng: Ở những nước phương tây, hồ cá của họ trong vắt và rất đẹp. Tuy nhiên ở nước ta lại không được như vậy. Nguyên nhân chính là do hồ cá ngoài trời chịu tác động trực tiếp từ ánh sáng mặt trời chiếu vào. Bạn thử để một bình thủy tinh chứa đầy nước phơi ngoài nắng 1, 2 ngày. Nó sẽ đầy rêu và có vẩn đục. Vậy ánh sáng trực tiếp quá nhiều khiến rêu tảo xuất hiện và phát triển cực nhanh.
  • Dư thừa thức ăn: Thực tế cả cảnh tiêu thụ lượng thức ăn rất thấp. Nó chỉ tiêu thụ 1/4 lượng thức ăn trong bụng và thải ra toàn bộ phần còn lại. Điều này khiến cho bể chứa đầy phân của chúng gây ra đục nước. Cộng thêm những bụi bẩn bên ngoài cuốn vào hồ tích tụ lại.

Giải pháp làm sao để trong nước hồ cá hiệu quả

Khi đã rõ nguyên nhân hồ cá bị đục và rêu tảo sinh ra từ đâu. Hãy giải quyết vấn đề đó triệt để.

Giải quyết dư thừa ánh sáng hồ và tiêu diệt rêu tảo.

Cách đơn giản giải quyết dư thừa ánh sáng đó là che bớt 1 phần ánh sáng cho hồ cá. Do ở bên ngoài trời bạn có thể trồng cây bóng mát ít rụng lá che chở phía trên cho mặt hồ vừa đẹp sân vườn của bạn, vừa có tác dụng làm chỗ bóng mát bạn ngồi ngắm cá.

Thực hiện diệt rêu tảo bằng cách vệ sinh bể cá, thay nước cũng không làm hết được các phân tử tảo trong hồ. Chúng sẽ lại phát triển mạnh mẽ và khó có thể hết được. Song song với việc bạn dọn bể thay nước thường xuyên hơn. Bạn có thể nuôi thêm cá dọn bể hoặc những loài cá ăn rêu hại. Chúng hạn chế khá hiệu quả cho bể của bạn.

: Chuẩn bị nuôi thỏ kiểng cho người mới bắt đầu Update 06/2024

Ngoài ra, thị trường còn bán các loại thiết bị lọc nước tích hợp đèn UVC diệt tế bào rêu tảo trong nước hiệu quả.

Giải quyết vấn đề cặn bã trong bể

Điều chỉnh chế độ ăn cho cá: Tình trạng nước đục do bạn thả thức ăn cá nhiều vào bể. Một phần thức ăn dư thừa cá không ăn hết bị tan ra nước. Nó lại là nguồn thức ăn cho rêu tảo phát triển nhanh nữa. Hãy điều chỉnh lượng thức ăn hàng ngày ít hơn.

Lắp đặt máy lọc nước cho hồ cá ngoài trời:

Lựa chọn máy lọc nước và hệ thống lọc phù hợp với thể tích của bể. Lựa chọn máy lọc quá nhỏ so với bể sẽ không đủ để lọc được hết cặn bã trong bể. Hút dọn sạch sẽ phân cá, thức ăn dư thừa và bụi bẩn giúp nước trong và hạn chế rêu tảo.

Thay nước và dọn bể theo định kì

Việc thay nước thường xuyên giúp nguồn nước luôn sạch sẽ. Loại bỏ các tế bào rêu tảo và vi khuẩn có hại trong nước. Hãy sử dụng ống hút nước hút sạch cặn dưới đáy bể giúp hệ thống lọc nước một phần.

Nuôi dưỡng hệ vi sinh có lợi

Vi sinh trong môi trường nước có vai trò cực quan trọng. Chúng ăn thức ăn dư thừa và phân cá, nhớt do cá tiết ra. Chúng có kích thước rất nhỏ mắt thường không thể nhìn thấy được. Chúng bám trên các bề mặt cứng sần có nhiều lỗ nhỏ li ti để trú ẩn và sinh sống. Những mặt đá, vật liệu lọc sử dụng trong hệ thống lọc là nơi trú ẩn và phát triển tốt nhất cho vi sinh. Bạn hãy tạo ra một hệ vi sinh tốt cho bể cá của mình. Vi sinh ổn định, hồ cá luôn sạch trong và cá khỏe mạnh ít bệnh. Trên thị trường có bán những sản phẩm chế phẩm vi sinh cho hồ cá. Bạn bổ sung vi sinh giúp cải tạo nhanh chóng chất lượng nước của hồ.

Xem thêm bài viết Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi ngoài trời xử lý nước hiệu quả để nhận biết tầm quan trọng của vi sinh đối với hồ cá Koi.

: Top 5 món đồ chơi ưa thích dành cho chuột Hamster Update 06/2024

Vệ sinh hệ thống lọc đúng cách

Khi hệ thống lọc đã làm việc lâu ngày, bạn cần vệ sinh chúng đúng cách. Do trong hệ thống lọc có chứa cả vi sinh, vì vậy bạn không nên vệ sinh lọc cùng ngày với vệ sinh bể thay nước. Nó làm mất hệ vi sinh. Cũng không nên vệ sinh hệ thống lọc quá kĩ. Chỉ cần loại bỏ cặn bã trong bộ lọc và giữ lại nước trong bộ lọc.

Sau khi giải quyết được 2 vấn đề nêu trên, hồ cá của bạn sẽ ổn định, nước trong, hồ luôn đẹp và cá khỏe mạnh. Những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập đến những kĩ thuật chơi cá cảnh hữu ích. Mời bạn chú ý đón xem.

Ngày nay cá KOI được ưa chuộng nhất trong giới cá cảnh bởi vẻ đẹp của loài cá này. Bạn đang muốn tự tay tạo ra bể cá KOI ngoài trời đẹp mà chưa biết cấu tạo hồ và hệ thống lọc. Hãy xem bài viết: Cách làm hồ cá chép KOI Nhật bằng hình ảnh

Xem thêm bài viết>> Hướng dẫn tự chế tạo hệ lắng lọc 3 thùng hồ Koi lọc cực sạch

Greenmore Việt Nam chúng tôi chuyên Thiết kế sân vườn Chuyên nghiệp và Đẳng cấp. Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: www.vaat.org.au

: Máy bơm tăng áp mini cho máy giặt, bình nóng lạnh, căn hộ chung cư Update 06/2024

Rate this post