Mách bạn 7 tiêu chí chọn chuồng cho nhím Update 07/2024

Có một số tranh luận về nhà ở lý tưởng cho nhím cưng , nhưng đối với bất kỳ chuồng nhím nào, các cân nhắc quan trọng nhất là kích thước, an toàn, thông gió và dễ dàng làm sạch. Có những ưu và nhược điểm đối với các loại lồng khác nhau. Tìm một cái lồng đáp ứng các yêu cầu riêng biệt của nhím và phù hợp với ngân sách và sở thích của bạn.

Kích thước

Những con nhím trong tự nhiên thường bao phủ rất nhiều mặt đất để tìm kiếm thức ăn. Những con nhím thú cưng cũng cần rất nhiều chỗ để di chuyển. Hai feet vuông (ví dụ 1 feet 2 feet) đôi khi được trích dẫn là không gian sàn tối thiểu cho một con nhím, nhưng điều này nên được coi là tối thiểu trần tuyệt đối; chỉ sử dụng kích thước này nếu bạn có một bánh xe và cho con nhím của bạn có nhiều thời gian để dạo chơi bên ngoài chuồng để tập thể dục. Tốt hơn hết, hãy nhắm tối thiểu khoảng 4 feet vuông (ví dụ 2 feet 2 feet).

: Mách bạn 7 tiêu chí chọn chuồng cho nhím Update 07/2024

An toàn

Một chuồng nhím cần phải có một sàn nhà vững chắc, vì vậy hãy tránh bất kỳ lồng nào có sàn bằng dây hoặc lưới thép vì nhím có thể bắt và làm bị thương chân hoặc bàn chân của chúng trên sàn dây. Lồng không nên có bất kỳ cạnh sắc hoặc không gian trong đó con vật có thể bị mắc kẹt đầu. Lồng cũng phải an toàn để tránh thoát.

Thông gió

: Các loại cá cảnh dữ Update 07/2024

Thông gió tốt là cần thiết để giữ độ ẩm thấp và để ngăn chặn amoniac (từ nước tiểu) và mùi hôi tích tụ trong lồng. Lồng dây cung cấp thông gió tốt nhất.

Dễ lau chùi

Chuồng nhím của bạn sẽ cần được vệ sinh thường xuyên, và một cái lồng lớn, nặng hoặc lúng túng sẽ khiến việc vặt này trở nên rất khó chịu. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc này vì việc dọn dẹp là rất quan trọng!

Lồng dây

Nhiều chủ sở hữu sử dụng lồng dây vì chúng có sẵn và thông gió tốt. Ngoài ra, chúng thường khá nhẹ và dễ làm sạch. Tuy nhiên, nhím có thể rất đặc biệt khi chọn lồng. Tránh bất kỳ lồng với sàn dây; nếu thực sự cần thiết, bọc dây bằng gỗ, nhựa hoặc chăn Vellux để cắt an toàn. Ngoài ra, lồng đủ lớn cho nhím có thể có khoảng cách dây quá lớn đối với nhím nhà ở an toàn. Tìm kiếm chuồng hoặc chuồng thỏ với khoảng cách từ 1 inch trở xuống.

Bể cá

: Viêm Kết Mạc (Đau Mắt Đỏ) Ở Chó, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Update 07/2024

Bể cá cũng có thể cho nhím ở nhưng bạn sẽ cần một bể lớn (30 gallon là mức tối thiểu tốt) và đỉnh lưới thép. Về nhược điểm, bể cá thiếu thông gió, và chúng nặng nề và lúng túng khi làm sạch.

Hộp đựng bằng nhựa

Nhiều chủ sở hữu đã khá sáng tạo với việc tạo ra các lồng từ các thùng lưu trữ bằng nhựa. Với một số sửa đổi nhỏ, bạn có thể tạo ra một cái lồng lớn với ít tiền từ những hộp đựng bằng nhựa trong suốt (hộp đựng màu rắn sẽ khá tối đối với một con nhím). Bất lợi lớn nhất là một lần nữa thông gió. Bạn có thể tạo các lỗ ở hai bên và nắp bằng một que hàn hoặc mũi khoan, nhưng rất khó để tạo ra đủ lỗ để cung cấp thông gió tuyệt vời. Nếu bạn có một thùng chứa đủ sâu và không có bất cứ thứ gì xung quanh các bức tường mà con nhím có thể sử dụng để leo trèo (bao gồm cả chai nước), bạn có thể thoát khỏi việc không có nắp.

Ngoài ra, bạn có thể thời trang một nắp ra khỏi lưới dây phần cứng hoặc vật liệu màn hình, tự nó hoặc gắn với một vết cắt lớn ở nắp của hộp lưu trữ. Trang web của Tập đoàn Michigan Hedgehog Owners Group có một ý tưởng khéo léo cho một ngôi nhà hai container với các hướng dẫn. Thung lũng Hedgehog đề nghị cắt các tấm ở hai bên của container và cố định lưới thép hoặc vải nhựa trên các lỗ để hỗ trợ thông gió trong loại nhà này. Với một chút sáng tạo, những ngôi nhà này có thể hoạt động khá tốt.

Tùy chọn bổ sung

Bể lội nước (nhựa cứng với các cạnh cao) và lồng gỗ làm tại nhà là khả năng. Miễn là một cái lồng đủ lớn, bằng chứng thoát hiểm, an toàn, thông gió và dễ dàng để làm sạch, thì trí tưởng tượng của bạn là giới hạn!

: Chia sẻ các chế đèn led tại nhà cực hay cho bể cá thủy sinh Update 07/2024

Rate this post