Mách bạn cách làm chuồng cho Sóc bay Úc – tiêu chuẩn làm lồng cho Sugar Glider Update 06/2024

Sóc bay Úc là những động vật nhỏ hoạt động và cần rất nhiều chỗ trong chuồng. Vì chúng cần phải leo trèo và nhảy, lượng không gian theo chiều dọc quan trọng hơn so với cảnh vuông thực tế của chuồng.

Tiêu chuẩn làm chuồng cho Sóc bay Úc

Một kích thước tối thiểu tốt cho một cặp Sóc bay Úc là 24 inch sâu 24 inch rộng 36 inch cao. Lớn hơn luôn tốt hơn, hãy nhớ rằng chiều cao rất quan trọng đối với Sóc bay Úc. Khoảng cách của dây không quá 1/2 inch x 1 inch. Nếu bạn sử dụng một cái lồng không phải là lưới thép, hãy chắc chắn rằng nó có các thanh ngang với khoảng cách không quá 1/2 inch. Lồng cung cấp một vài nền tảng là tốt đẹp.

: Mách bạn cách làm chuồng cho Sóc bay Úc – tiêu chuẩn làm lồng cho Sugar Glider Update 06/2024

Vì các lồng thương mại thường không có kích thước được ưa thích cho Sóc bay Úc, nhiều chủ sở hữu thời trang lồng dây hàn của riêng họ. Glider Central cung cấp một số liên kết đến các trang với hướng dẫn về cách xây dựng lồng tại nhà. Một ý tưởng hay là làm một cái lồng nằm bên trong một cái khay (nhựa hoặc kim loại) lớn hơn một vài inch so với không gian sàn của lồng, để hứng bất kỳ chất thải nào rơi ra ngoài lồng.

Các chốt trên lồng nên được an toàn, vì đôi khi Sóc bay Úc sẽ học cách mở chốt và thả mình ra! Một lớp vỏ bào (không bao giờ là gỗ tuyết tùng; aspen hoặc linh sam là tốt nhất) ở dưới cùng của lồng sẽ giúp hấp thụ chất thải và nên được làm sạch một hoặc hai lần một tuần (thường xuyên hơn nếu cần, tùy thuộc vào số lượng bạn có).

: Hướng dẫn cách nuôi cá 3 đuôi không cần oxy cực đơn giản Update 06/2024

Lồng nên được đặt ở một nơi dễ tiếp cận trong nhà, nhưng ngoài ánh sáng mặt trời trực tiếp và trong một khu vực không có bản nháp. Họ làm tốt nhất nhiệt độ cao hơn một chút so với nhiệt độ phòng, trong cơn thịnh nộ từ 70 đến 90 F.

Hộp làm tổ

Sóc bay Úc của bạn cần một hộp tổ, có thể mua hoặc tự làm. Nhiều người ủng hộ các hộp làm tổ được làm từ vật liệu xốp, hít một chút và hấp thụ độ ẩm. Các vật liệu như gỗ và chậu đất sét không tráng men (có lỗ ở bên cạnh) thuộc danh mục này. Chúng có nhược điểm là hấp thụ nước tiểu và các chất thải khác, vì vậy chúng sẽ cần phải được loại bỏ và thay thế đôi khi. Hộp nhựa làm tổ dễ dàng hơn để làm sạch và là một sự thay thế chấp nhận được. Đặt hộp làm tổ vào trần chuồng sẽ ngăn không cho Sóc bay Úc ngồi trên và đại tiện trên đỉnh hộp.

Một lựa chọn thứ ba, được yêu thích của nhiều Sóc bay Úc, là một túi vải. Chúng có thể được gắn vào các cạnh của lồng một cách dễ dàng, và có thể giặt được, vì vậy bạn có thể có một cái dự phòng và rửa / thay thế chúng khi cần thiết. Đây cũng là những điều tốt đẹp vì chúng giúp cho quá trình thuần hóa và liên kết vì bạn có thể tháo túi, Sóc bay Úc và tất cả, khỏi lồng nếu bạn muốn xử lý chúng.

Trừ khi một túi vải được sử dụng, một số vật liệu giường cũng nên được cung cấp. Một mảnh vải thường dễ nhất và hoạt động tốt, nhưng theo dõi và loại bỏ bất kỳ chủ đề lỏng lẻo.

Nội thất và đồ chơi

Sóc bay Úc thích leo trèo và nhảy, và bạn nên cung cấp nhiều nhánh để cho phép chúng tập thể dục. Cành tươi được đánh giá cao, nhưng hãy chắc chắn rằng chúng không có thuốc trừ sâu và phân bón và là từ thực vật không độc hại. Tránh các nhánh từ cây lá kim như thông và tuyết tùng do nhựa cây được sản xuất bởi những cây này. Dây thừng và thang có thể cung cấp thêm cơ hội leo núi.

: Chó Poodle Đẻ Bao Nhiêu Con 1 Lứa, Mang Thai Bao Lâu, Chú Ý Gì Update 06/2024

Đồ chơi bằng gỗ, chẳng hạn như những đồ chơi làm cho chim và động vật gặm nhấm, làm đồ chơi tốt cho Sóc bay Úc. Đồ chơi được đặt cao trong lồng sẽ được đánh giá cao nhất vì Sóc bay Úc muốn dành thời gian cao lên trong lồng. Đồ chơi bằng vải tốt nhất nên tránh hoặc ít nhất là thường xuyên kiểm tra các sợi lỏng lẻo có thể làm vướng víu Sóc bay Úc hoặc bị nuốt phải.

Một bánh xe tập thể dục , nếu được giới thiệu cho Sóc bay Úc trẻ, có thể là một cú hích lớn và cho phép rất nhiều cơ hội để tập thể dục. Một bánh xe lớn hơn, với bề mặt rắn chắc là tốt nhất để chân và đuôi không bị bắt. Một số người cũng sử dụng những quả cầu nhựa trong suốt mà bạn có thể đặt thú cưng của mình vào để cho chúng lăn quanh nhà.

Đĩa đựng thức ăn

Đĩa chim bằng nhựa treo bên hông lồng có lẽ là dễ nhất. Chúng phải khá lớn, nhưng không lớn đến mức Sóc bay Úc có thể trèo vào chúng và làm đất cho chúng. Nước có thể được cung cấp trong một chai, nhưng nếu Sóc bay Úc không được đào tạo thành chai nước, hãy cung cấp một clip khác về món ăn cho đến khi bạn chắc chắn rằng Sóc bay Úc của bạn đang lấy nước từ chai một cách nhất quán.

Cách làm chuồng cho Sóc bay Úc

Mua hoặc xây dựng một cái lồng thích hợp cho một Sóc bay Úc. Điều này có nghĩa là lồng phải dài khoảng 24 inch, rộng 24 inch, cao 36 inch, tối thiểu cho một hoặc hai Sóc bay Úc. Tất nhiên, một cái lồng lớn hơn luôn tốt hơn, nhưng nếu bạn đưa Sóc bay Úc ra khỏi lồng để chơi, thì cái lồng có kích thước tối thiểu này là đủ. Không gian thẳng đứng là vô cùng quan trọng đối với Sóc bay Úc để chúng có thể leo lên.

Đảm bảo khoảng cách dây trên lồng không rộng hơn một inch rưỡi hoặc khoảng cách thanh rộng không quá 1/4 inch. Một cái lồng lớn, lớn thường hoạt động tốt, hoặc bạn có thể quấn dây gà quanh chuồng một cách cẩn thận, đảm bảo tất cả các đầu nhọn đều được che, uốn cong hoặc véo. Sóc bay Úc có thể dễ dàng thoát ra hoặc bị mắc kẹt trong khoảng cách thanh quá rộng.

: Chó chửa mấy tháng thì đẻ? Những điều cần biết khi chó mang thai Update 06/2024

 • Đảm bảo rằng cửa lồng đủ lớn để lắp hộp tổ qua.
 • Đặt lồng trong một phần yên tĩnh của ngôi nhà và trên mặt bàn trừ khi lồng rất cao. Đường lượn như muốn lên cao.
 • Đảm bảo lồng được giữ ở nhiệt độ 65-75 độ F (18-24 độ C) và tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Đính kèm các món ăn từ chim cho thực phẩm và nước. Một chai nước có thể được sử dụng nhưng cung cấp một đĩa nước cho đến khi bạn chắc chắn rằng Sóc bay Úc biết cách sử dụng nó. Hầu hết các vật nuôi bỏ túi sẽ uống nhiều nước hơn từ một món ăn, vì vậy tốt hơn là cung cấp cả hai nếu bạn muốn sử dụng một chai nước. Đặt những món ăn này trong lồng cao vì Sóc bay Úc sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ăn ở trên cao thay vì gần mặt đất hơn.
 • Thêm một hộp tổ hoặc hai vào lồng. Chúng có thể được làm bằng gỗ, nhựa, đan lát hoặc túi vải không được xử lý có thể được treo từ lồng.
 • Thêm một lớp giường hoặc chất nền thấm vào khay trong lồng nếu có đáy dây trên lồng.
 • Bạn không cần giường trong hộp làm tổ, nhưng bạn có thể thêm túi ngủ hoặc vải mềm khác cho Sóc bay Úc của bạn để ôm ấp. Hãy chắc chắn rằng không có sợi hoặc vòng lỏng lẻo mà Sóc bay Úc có thể bị cuốn vào (lông cừu hoạt động tốt ) và rằng Sóc bay Úc không ăn vải. Không nên sử dụng dăm gỗ.
 • Thêm những thứ cho Sóc bay Úc của bạn để leo lên như cá rô, cành cây và thang.
 • Thêm đồ chơi vào lồng. Đồ chơi chim như đồ chơi treo và chuông có thể được sử dụng, miễn là không có bộ phận nhỏ mà Sóc bay Úc có thể ăn.
 • Một đoạn ống nhựa PVC dài từ cửa hàng cải thiện nhà có thể được thêm vào như một đường hầm để chơi và ẩn.
 • Thêm một bánh xe tập thể dục bề mặt rắn (tránh bánh xe loại dây).
 • Xong!
Rate this post