Những lưu ý và lợi ích khi mua hồ kiếng nuôi cá cũ Update 07/2024

Những lưu ý và lợi ích khi mua hồ kiếng nuôi cá cũ Update 07/2024

Một trong những yếu tố cần có để nuôi cá là hồ cá, hồ có nhiều loại khác nhau như xi măng, kiếng. Trong đó sản phẩm bằng kiếng được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ thẩm mỹ và có thể nhìn được toàn cảnh trong hồ. Tuy nhiên, một hồ kiếng để nuôi cá không phải rẻ. Nếu túi tiền bạn eo hẹp thì có thể chọn mua những hồ kiếng nuôi cá cũ nhưng vẫn không kém phần chất lượng.

Hồ kiếng nuôi cá là gì?

Hồ kiếng nuôi cá hay bể cá cảnh bằng kiếng là hồ được tạo ra hoàn toàn bằng kiếng. Chịu được áp lực nước lớn, 4 phía và dưới đáy được làm bằng kính. Dán keo kỹ lưỡng các mặt với nhau không để nước rò rỉ ra ngoài.

: hồ kiếng nuôi cá cũ

ho-kieng-nuoi-ca-la-gi-klpt

Lợi ích của hồ kiếng nuôi cá

Như đã đề cập ở trên, hồ kiếng được làm hoàn toàn bằng kiếng nên người nuôi cá có thể nhìn được hết 4 phía của hồ. Từ đó dễ dàng nhìn ngắm các sinh vật bên trong hồ, ngoài ra, cũng tiện theo dõi sức khỏe của chúng.

loi-ich-cua-ho-kieng-nuoi-ca-klpt

Một bể cá được đặt trong nhà giúp làm dịu mát không gian xung quanh. Mang đến sự thư giãn khi nhìn ngắm chúng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, stress. Ngoài ra, bể cá còn có tác dụng trong phong thủy, nuôi các loại cá hoặc thủy sinh đúng mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài và vượng khí cho gia chủ.

Lợi ích khi mua hồ kiếng nuôi cá cũ

Giảm giá thành sản phẩm

Ta đã thấy được các lợi ích của hồ kiếng nuôi cá rồi. Nhưng giá thành của các hồ cá thường không rẻ, nếu bạn mới bắt đầu làm quen với việc nuôi cá hay điều kiện kinh tế không cho phép mua những hồ kiếng mới thì có thể tham khảo những hồ kiếng cũ để giảm bớt chi tiêu cho gia đình.

loi-ich-khi-mua-ho-kieng-cu-klpt

: Cá bảy màu Guppy ăn gì? Các loại thức ăn cho cá bảy màu nhanh lớn, lên màu đẹp Update 07/2024

Hiện nay, có rất nhiều bể cá cũ được bán với chất lượng và tính thẩm mỹ cao gần như hồ mới, mà giá thành chỉ bằng một nửa hoặc ⅓ bể mới. Vậy tại sao bạn không mua một bể cá kiếng cũ chứ.

Hồ kiếng nuôi cá cũ luôn có sẵn

Nếu bạn đặt làm một hồ cá mới, bạn phải tốn thời gian đợi các người thợ lắp ghép làm ra bể cá. Vậy nên, nếu bạn mua hồ kiếng nuôi cá cũ sẽ đỡ được thời gian đặt làm và đợi lấy bể.

loi-ich-khi-mua-ho-kieng-cu-klpt-1

Nhập khẩu

Những bể cá cũ thường được nhập khẩu từ nước ngoài về nên chất liệu và kiếng làm bể cũng tốt hơn các bể được làm trực tiếp trong nước. Ngoài ra, những bể nhập khẩu mang nhiều hình dáng lạ và đẹp mắt, đem đến tính thẩm mỹ cao hơn cho người sở hữu.

Ngoài ra, những hồ kiếng cũ được những người chơi cá trước đây làm rất chắc chắn và tỉ mỉ. Bạn đặt hồ mới chưa chắc

Nhược điểm khi mua hồ kiếng nuôi cá cũ

Không đồng bộ: Nghĩa là bạn có thể sẽ thiếu cá và hệ thống thủy sinh, không đi kèm phụ kiện…. Bạn sẽ phải tốn thêm tiền để mua các phụ kiện thêm.

Chất lượng cây thủy sinh và cá không cao, rất có thể chúng đã mắc bệnh, sức sống yếu…

nhuoc-diem-khi-mua-be-ca-cu-klp

: Top 666 hình ảnh cá rồng đẹp xuất sắc, giá nửa… Update 07/2024

Chất lượng bể không còn tốt khi keo dính bị hỏng, rò rỉ nước …

Phụ kiện cũng có thể đã không còn hoạt động tốt nữa. Hệ thống lọc nước, tạo khí hay chiếu sáng có thể sắp bị hỏng và không còn khả năng sử dụng…

Và việc mua bể cá cũ bạn sẽ không được bảo hành.

Những lưu ý khi mua hồ kiếng nuôi cá cũ

Khi mua bể đã qua sử dụng bạn nên đổ nước đầy vào và đợi một chút để kiểm tra xem bể có bị rò rỉ nước hay không. Cho chạy thử các máy móc phụ kiện đi kèm bể để chắc chắn rằng chúng vẫn còn hoạt động. Bạn nên đi với một người có kinh nghiệm trong việc chơi cá để có một cái nhìn khách quan và chọn bể cho cẩn thận và phù hợp nhé.

nhung-luu-y-khi-mua-be-ca-kieng-cu-klpt

Trên đây là những lợi ích khi mua hồ cá kiếng cũ. Blog Cây Cảnh KLPT hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được một chiếc bể phù hợp với điều kiện kinh thế cũng như không gian nhà bạn.

Tham khảo cách làm hồ kiếng nuôi cá giá rẻ!

Xem thêm: Những thông tin cần biết về cá bảy màu Thái Lan

: Chế lọc sủi vi sinh cho hồ cá giúp lọc đáy hồ, làm sạch nước trong 24h Update 07/2024

Rate this post