Mách bạn phương pháp huấn luyện chuột Hamster tại nhà hiệu quả nhất, mau mau thử thôi nào! Update 07/2024

Xử lý thú cưng nhỏ có thể là một trong những niềm vui khi có nó xung quanh, nhưng không phải tất cả thú cưng thích được xử lý ngay lập tức, kể cả một số chuột Hamster mới . Một số hamster cần được thuần hóa trước khi bạn có thể giữ chúng một cách an toàn. Rất may, có một vài bước thử và đúng mà bạn có thể thực hiện để có được hamster của bạn trong tay mà không mất thời gian. Có một vài quy tắc đơn giản để tuân theo để đảm bảo hamster của bạn không bị căng thẳng trước khi bạn bắt đầu quá trình huấn luyện.

Hãy để cho Hamster của bạn làm quen với môi trường mới

Khi bạn mang về một con hamster mới , hãy cho nó một tuần hoặc lâu hơn để điều chỉnh với ngôi nhà mới và môi trường xung quanh trước khi bạn cố gắng xử lý nhiều. Hãy chắc chắn rằng hamster của bạn có một cái lồng có kích thước tốt và các nhu cầu cần thiết khác cho nhà ở không căng thẳng. Đặt chuồng của chuột hamster của bạn ở vị trí xung quanh mọi người nhưng không bị làm phiền bởi tiếng ồn quá mức, vật nuôi khác và các phiền nhiễu khác (đặc biệt là vào ban ngày, khi chuột Hamster hầu hết ngủ). Đừng làm phiền hoặc cố gắng xử lý hamster của bạn vào ban ngày khi nó đang ngủ.

: Mách bạn phương pháp huấn luyện chuột Hamster tại nhà hiệu quả nhất, mau mau thử thôi nào! Update 07/2024

Cả bạn và Hamster cần phải kiên nhẫn

Việc thuần hóa một con chuột Hamster đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn. Đừng vội vàng qua các bước. Dành thời gian để làm quen với hamster của bạn và trả lời tín hiệu của nó. Chìa khóa ở đây là kiếm được lòng tin của hamster của bạn để có thể biết rằng không có lý do gì để sợ bạn.

: Chứng động kinh ở thỏ: Nguyên nhân và cách xử trí Update 07/2024

Lưu ý khi hamster của bạn đã bắt đầu cảm thấy thoải mái trong môi trường của nó. Làm việc thuần hóa và xử lý nó chỉ sau khi nó tự xuất hiện từ tổ của nó. Dấu hiệu của một con hamster thư giãn là nó đang ăn, uống và chơi khi bạn có mặt. Dành nhiều thời gian hơn xung quanh chuồng chuột Hamster của bạn và lặng lẽ nói chuyện với nó để làm quen với giọng nói của bạn. Nếu bạn không biết phải nói gì, hãy thử đọc một cuốn sách thành tiếng hoặc hát nhẹ nhàng.

Sử dụng thức ăn để làm mồi huấn luyện cho Hamster

Bạn có thể cho Hamster ăn những món nó thích, nếu như bé chịu làm theo hiệu lệnh của bạn. Lưu ý là bạn nên cho Hamster ăn từ bàn tay của bạn hơn là ném vào lồng. Nếu bạn có một cái lồng dây, hãy bắt đầu bằng cách cung cấp các món ăn qua các thanh của lồng. Nếu không, chỉ cần đưa cho chúng ngay ở mép cửa lồng. Khi hamster của bạn hưởng ứng, hãy thử đưa tay vào trong chuồng. Đừng cố chạm vào hamster của bạn mà thay vào đó hãy để hamster tự mình nó khám phá bàn tay của bạn.

Giữ Hamster của bạn

Đặt điều trị trên bàn tay mở của bạn bên trong lồng để hamster của bạn phải gỡ bỏ điều trị khỏi bàn tay của bạn (và có thể đặt một hoặc hai bàn chân lên bàn tay của bạn để có được điều trị). Một lần nữa, đừng ép buộc điều này mà hãy để hamster của bạn đến với bạn. Tiếp theo, hãy thử đặt điều trị trên tay để hamster của bạn phải trèo lên tay để có được nó. Một khi hamster của bạn mạnh dạn làm điều này (và chỉ sau đó), hãy cố gắng nhẹ nhàng và từ từ múc nó lên. Vài lần đầu tiên hamster của bạn có thể sẽ nhảy ra khỏi tay bạn nhưng chỉ cần nhẹ nhàng và kiên trì và cuối cùng, hamster của bạn sẽ nhận ra tay bạn an toàn.

Thời gian giữa các bước khác nhau, đặc biệt tùy thuộc vào độ tuổi của hamster và tính cách của hamster của bạn. Hamster của bạn có thể nhanh chóng chấp nhận được nhặt hoặc xử lý từ tay của bạn ngay lập tức, hoặc có thể mất một tháng hoặc hơn để được thư giãn đủ để làm điều đó.

Hãy để Hamster của bạn di chuyển xung quanh

: Nên cho Chồn sương ăn gì? Khẩu phần ăn đúng chuẩn của thú cưng Update 07/2024

Cách tốt nhất để nhặt một con hamster là khum trong lòng bàn tay của bạn với bàn tay khác trên lưng của nó. Tốt nhất là bắt đầu nhặt hamster của bạn lên ngay phía trên đùi hoặc một số bề mặt mềm khác trong trường hợp nó rơi hoặc nhảy.

Khi hamster của bạn trở nên thoải mái hơn, hãy để nó bò từ tay này sang tay kia và qua cánh tay của bạn. Bạn có thể tiếp tục cung cấp các món ăn, mặc dù hamster của bạn có thể không quan tâm đến các món ăn khi có những điều mới để xem và khám phá.

Vấn đề và hành vi chứng minh

Có thể có lúc bạn cần nhặt một con chuột lang chưa được thuần hóa, chẳng hạn như để làm sạch chuồng của nó . Để làm điều này, đặt một cái cốc (hoặc ống các tông có giấy nhét ở một đầu để đóng nó lại) ở phía trước con chuột Hamster và nhẹ nhàng thả nó vào cốc (hoặc ống). Hầu hết chuột Hamster sẽ bước ngay vào cốc vì tò mò. Găng tay hoặc khăn dày có thể được sử dụng nếu bạn phải nhặt một con hamster cắn và nếu phương pháp cốc không hiệu quả. Điều này có thể thực sự căng thẳng và khiến hamster của bạn chống lại việc xử lý nhiều hơn, vì vậy nếu cần thiết phải sử dụng phương pháp này, hãy cẩn thận hơn để nhẹ nhàng nhất có thể. 

Nếu hamster của bạn cắn bạn trong khi bạn đang xử lý nó, hãy biết rằng điều đó không có nghĩa là làm tổn thương bạn. Hamster chỉ cảm thấy bị đe dọa. Cố gắng không hoạt động quá mức bằng cách la hét hoặc di chuyển mạnh mẽ hamster. Nếu bạn làm thế, nó sẽ trở nên sợ bạn. Thay vào đó, bình tĩnh đặt nó trở lại trong lồng của nó và rửa vết cắn bằng xà phòng và nước.

: Cá bảy màu Guppy ăn gì? Các loại thức ăn cho cá bảy màu nhanh lớn, lên màu đẹp Update 07/2024

Rate this post