Gà Đòn Đất Việt – Chiến Lang Thực Thụ Update 06/2024

Gà đòn Đất Việt không quá xa lạ với những người chơi gà hiện nay. Đặc biệt anh em thường xuyên mua bán gà chọi hoặc theo dõi các trận chiến trên Youtube chắc chắn sẽ biết. Đây là thương hiệu gà cá nhân khá lớn mạnh song song với những thương hiệu gà theo vị trí địa lý. Nhiều người nghe nói tới gà đòn Đất Việt hay gà đòn Quân Lực nhưng thực chất chưa biết như thế nào. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho anh em chơi những thông tin liên quan tới dòng gà này.

 

: Gà Đòn Đất Việt – Chiến Lang Thực Thụ Update 06/2024

Gà đòn Đất Việt – Gà Đòn Quân Lực là ai?

Dòng gà đòn nổi tiếng này là của 2 anh em sinh đôi trú tại Hải Phòng là Vũ Văn Quân và Vũ Văn Lực 29 tuổi. Tên gọi gà đòn Quân Lực lấy theo tên gọi vào của cả 2 anh em. Còn tên gọi gà đòn Đất Việt thực chất là kênh Youtube của 2 anh em với hơn 100 nghìn lượt sub.

gà đòn Đất Việt - Gà Chọi Quân Lực

Chủ nhân thương hiệu gà đòn Đất Việt – Gà Chọi Quân Lực. Là 2 anh em sinh đôi nên giống nhau như đúc vậy.

Niềm đam mê gà chọi từ nhỏ đã thúc đẩy anh em tiến tới mô hình này. Nhận thấy nếu chỉ kết hợp nuôi gà chọi, gà nòi thì không đủ. 2 anh em mạnh dạn kết hợp mô hình VAC nuôi thêm chó và thả thêm cá. Thành công ngoài sức mong đợi ghi lợi nhuận đạt 1 tỷ đồng/năm theo số liệu 2019.

Gà đòn Đất Việt ở đâu?

Theo như thông tin của mình thì vị trí của trang trại gà đòn Quân Lực Đất Việt tại địa chỉa thôn Kỳ Sơn, xã Tân Trào, H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng. Anh em có nhu cầu mua trực tiếp thì có thể tới đây để mua là tốt nhất. Tất cả những thương hiệu khác trên Youtube, trên mạng hay facebook đều là không chính xác. Sự nổi tiếng quá lớn của thương hiệu này dẫn tới rất nhiều người ăn theo. Họ lập cả kênh youtube fake, website fake, tiktok fake để kinh doanh. Vì thế mà phần nào thương hiệu gà đòn Quân Lực này bị ảnh hưởng.

gà đòn Đất Việt

Địa chỉ gà đòn Đất Việt tại thôn Kỳ Sơn, xã Tân Trào, H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng. Trên Google maps cũng có 1 vị trí nhưng khác địa điểm do đó không phải.

Hiện tại thì kênh Gà đòn Đất Việt youtube đã bị xóa. Đa phần các kênh youtube dạng này đều bị xóa khi liên quan tới gà chọi, gà nòi. Đơn giản vì họ không cho phép các hành vi ngược đãi động vật và bạo lực. Những người phương Tây họ yêu và chăm sóc thú cưng rất tốt. Thậm chí đàn ông còn xếp sau Trẻ em, đàn bà, thú cưng. Những trang trại gà bên đó đều nuôi và nhân giống nhằm mục đích đi thi vẻ đẹp là chính. Không có đá gà đòn hay gà cựa gì cả.

Dòng Quân Vũ gà đòn Đất Việt

Cần phải đính chính lại rằng gà đòn Đất Việt không phải là một dòng gà có truyền thống lâu đời hay nổi tiếng từ xa xưa. Chúng khác với các dòng gà nòi vốn nổi tiếng theo từng khu vực, vị trí địa lý như gà đòn Bình Định, gà đòn Thổ Hà… Chúng là những chú gà đòn được sưu tầm, chọn lọc và nhân giống theo tiêu chuẩn và kinh nghiệm riêng của 2 anh em Quân Lực. Nhờ việc chơi gà từ nhỏ và đúc rút được nhiều kinh nghiệm nên những chiến kê sưu tầm đa phần là những chiến kê chất lượng. Sản sinh ra những hậu duệ gà đòn đẹp, tinh tế và có những mảng miếng đánh riêng.

Dòng gà chọi Quân Lực.

Dòng gà chọi Quân Lực.

Dòng gà đòn Quân Lực theo thương hiệu cá nhân giống gà đòn bà Điểm hoặc gà đòn Ngân Hàng, gà Bảy Quéo của Bình Định. Khi đã thành danh thì chúng sẽ tiếp tục được nhân và bán giống. Những ai thích, tin tưởng vào những chiến kê bố mẹ đã được khẳng định qua chiến trận thì có thể chọn lựa. Đây là khu vực hiếm hoi tại miền Bắc phát triển quy mô, bài bản trong việc nuôi và nhân giống gà chọi.

Dòng gà chọi Quân Lực khá nổi tiếng trong giới chơi gà.

Dòng gà chọi Quân Lực khá nổi tiếng trong giới chơi gà.

: Gà Cú Thuộc Mệnh Gì Trong Ngũ Hành? Update 06/2024

Những mô hình này chỉ xuất hiện nhiều ở phía nam khi họ coi nuôi gà nòi, gà đá như một nghề nuôi sống thực sự. Một phần phát triển kinh tế, 1 phần để bảo tồn nguồn gen gà chọi quý của các vùng gà Bình Định, Vạn Giã… Họa cũng được nhà nước hỗ trợ một phần và có phong trào nuôi và chơi gà nòi mạnh mẽ.

Quy mô trang trại gà đòn Quân Lực Đất Việt

Sau khi ra trường từ những năm 2013 và cũng bươn trải với nghề kỹ sư xây dựng và kỹ thuật thì 2 anh em Quân Lực quay trở về mở trang trại. Nhiệt huyết tuổi trẻ kết hợp với số vốn của bản thân vài trăm triệu họ đã mạnh dạn phát triển trang trại trên 4ha để đào ao, nuôi cá, nuôi gà nuôi chó.

1 con giống bán ra thị trường của gà chọi Quân Lực.

1 con giống bán ra thị trường của gà chọi Quân Lực.

Theo như tiết lộ của anh em Quân Lực thì số gà đòn Đất Việt trong trang trại của 2 anh em lên tới khoảng 500 con. Những chú gà con được định giá nhanh từ 500.000đ/con cho tới 1 triệu đồng/con nhiều vô số kể. Chưa hết với những chiến kê trưởng thành dáng vẻ đẹp và đã được thử lửa qua chiến trận có giá từ vài triệu cho tới cả chục triệu cũng không ít. Mang tới nguồn doanh thu không nhỏ cho anh em Quân Lực. Theo tiết lộ thì năm 2019 họ đã thu tới hơn 1 tỷ đồng lợi nhuận từ mô hình này.

Không chỉ là gà đòn Quân Lực mà còn nuôi thêm chó Phú Quốc, chó Rot kết hợp với cá koi. Vì thế mà nguồn doanh thu không bị thụ động vào 1 mảng. Chúng chia đều và hài hòa với nhau đảm bảo chắc chắn về mặt đầu ra cho mô hình này.

Không chỉ nuôi gà chọi Quân Lực mà còn nuôi thêm chó Phú Quốc, chó Rot, cá chép Koi.

Không chỉ nuôi gà chọi Quân Lực mà còn nuôi thêm chó Phú Quốc, chó Rot, cá chép Koi.

Phương pháp nuôi gà chọi chiến dựa vào chế độ ăn chuẩn khoa học

Gà chọi là một trong những loài gia cầm quý có giá trị rất cao chuyên dùng cho các cuộc đá gà.

Cách nuôi gà chọi chiến cũng rất phức tạp, cầu kì hơn nhiều so với các loại gà thông thường khác.

Các sư kê cần hết sức lưu ý để có chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho gà phù hợp nhất.

Thông thường, theo kinh nghiệm đã đúc kết của các sư kê thì bữa ăn của gà chọi được chia làm 2 bữa vào buổi sáng lúc 9h và buổi chiều lúc 16h đến 17h tùy từng mùa trong năm.

Vào mùa đông sẽ cho gà ăn vào 16h sớm hơn so với mùa hè 1 tiếng vì trời nhanh tối sẽ khiến gà dễ bị nhiễm lạnh hơn.

Cho gà chọi con ăn hiện vẫn chưa có một quy chuẩn cụ thể nào về giờ ăn của chúng.

Bởi vì gà con có thể tự do ăn uống và thức ăn của chúng thường không phải kiêng bất cứ thứ gì.

: Sự Thật Về Chiến Kê Của Việt Nam – Gà Chọi Bình Định Update 06/2024

Phương pháp nuôi gà chọi chiến trên 6 tháng tuổi của nhiều sư kê khuyên nên cho gà ăn nhiều rau xanh để phần thịt săn chắc và không tích tụ mỡ.

Hàng tuần nên bổ sung thêm đạm từ thịt bò và lươn để hệ cơ của gà phát triển đồng thời có khung xương chắc khỏe.

Hiện nay thì tất cả các kênh liên hệ đối với gà đòn Đất Việt đều khá là mơ hồ. Không hiểu vì sao mà họ không phát triển lại những kênh tiếp cận khách hàng này. Có thể do đã quá nổi tiếng và có lượng khách hàng thường xuyên nên không cần mở rộng nữa. Các bạn đi mua gà thì nên chú ý nhé. Mình nhắc lại tất cả những gà đòn Đất Việt hay gà đòn Quân Lực trên mạng hiện tại đều có thể là giả. Vì thế hãy kiểm tra thông tin chính xác trước khi đặt mua.

Cách lên thực đơn đúng và chuẩn xác cho gà chọi chiến

Đối với những người nuôi và đam mê gà chọi thì để chiến kê có một sức khỏe tốt, phần cơ săn chắc và bền bỉ thì thành phần thức ăn của gà mang vai trò quyết định.

Theo như cách nuôi gà chọi chiến mà ông cha ta truyền lại thì khẩu phần ăn của gà chọi chủ yếu sẽ là rau củ.

Bởi nếu chúng ăn quá nhiều thịt sẽ dễ gây ra thừa cân, chậm chạp, khó di chuyển linh hoạt được.

Đặc biệt khi nuôi gà chọi chiến đến tuổi có thể tham gia đá được thì thường được bổ sung dưỡng chất cần thiết đầy đủ để giúp gà có năng lượng dồi dào khi tập luyện.

Một bữa ăn tiêu chuẩn của gà chọi trong ngày sẽ bao gồm: 250g thóc, 100g rau và 100g lươn hoặc thịt bò.

Ngoài ra, còn có những thức ăn khác được nhiều sư kê bổ sung thêm cho chiến kê của mình bao gồm: giun, dế, ngũ cốc, lòng đỏ trứng, tép, vịt lộn, chuối xiêm. Những loại thực phẩm này giúp tăng cường thêm sức chiến đấu mạnh mẽ cho gà chọi.

Tuyệt đối không được cho gà ăn quá nhiều thức ăn có độ đạm cao dẫn đến gà tích tụ mỡ dẫn đến thừa cân sẽ gây khó khăn trong di chuyển và cử động kém linh hoạt trước đối thủ.

Để nuôi gà chọi chiến có được sức chịu đựng bền bỉ, dẻo dai và ra đòn hiểm đá đau thì cách vần gà chọi cũng rất quan trọng.

Với những chia sẻ của vaat.org.au thì các bạn có thêm thông tin về gà đòn Đất Việt và gà đòn Quân Lực. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngây với chúng tôi.

Nguồn tham khảo BIZLIVE GÀ ĐÒN ĐẤT VIỆT !

: Bí Mật Về Gà Chọi Shamo – Quân Kê Từ Xứ Sở Mặt Trời Mọc Update 06/2024

Rate this post