Những gì bạn cần biết trước khi nhận nuôi một em Sóc bay Úc – hay còn gọi là Sugar Glider Update 06/2024

Sóc bay Úc là vật nuôi kỳ lạ phổ biến. Chúng là những động vật nhỏ bé, dễ thương và độc đáo. Nhưng cũng giống như bất kỳ vật nuôi kỳ lạ nào khác  , chủ sở hữu Sóc bay Úc tiềm năng nên nhận thức được các yêu cầu chăm sóc và đặc điểm tính cách của Sóc bay Úc trước khi có được. Có một Sóc bay Úc làm thú cưng là một cam kết lâu dài. Họ đòi hỏi một chế độ ăn uống đặc biệt, rất nhiều sự chú ý và không gian.

Tổng quan về Sóc bay Úc

  • Tên thường gọi: Sóc bay Úc (Sugar Glider)
  • Tên khoa học: Petaurus breviceps
  • Kích thước: Cơ thể của Sóc bay Úc dài từ 5 đến 6 inch và đuôi thêm sáu inch nữa. Trọng lượng hàng đầu của họ là khoảng 5 1/2 oz.
  • Tuổi thọ: 10 đến 15 năm bị giam cầm
  • Độ khó: Nâng cao. Đây là những vật nuôi bảo trì cao đòi hỏi nhiều kinh nghiệm

Hành vi và khí chất của Sóc bay Úc

Sóc bay Úc có thể làm cho thú cưng đáng yêu, vui tươi và giải trí nhưng sự tương tác thường xuyên của con người là rất quan trọng nếu bạn muốn Sóc bay Úc của mình thân thiện, đặc biệt nếu bạn có thuộc địa của chúng. Sóc bay Úc sẽ liên kết với các Sóc bay Úc khác mà chúng sống cùng. Mặc dù các mối quan hệ Sóc bay Úc này rất quan trọng, bạn vẫn muốn đảm bảo rằng Sóc bay Úc của bạn cũng thân thiện với bạn nếu bạn muốn xử lý nó.

: Những gì bạn cần biết trước khi nhận nuôi một em Sóc bay Úc – hay còn gọi là Sugar Glider Update 06/2024

Những tiếng ồn mà Sóc bay Úc tạo ra thường là để nói với bạn rằng nó buồn bã, sợ hãi, đói hoặc để thể hiện những cảm xúc khác. Cua Crabbing là âm thanh thường nghe nhất của một Sóc bay Úc khó chịu và cảnh báo bằng âm thanh này nên được chú ý hoặc bạn có thể bị cắn một cách khó chịu. Bạn có thể nghe thấy âm thanh này nếu bạn đánh thức một chiếc Sóc bay Úc đang ngủ trong ngày kể từ khi chúng về đêm. Sóc bay Úc là vật nuôi rất kêu, làm cho một số chủ sở hữu lần đầu tiên ngạc nhiên.

Sóc bay Úc rất nhanh, thích leo trèo, sẽ lướt từ nơi này sang nơi khác nếu không gian cho phép và thích ôm ấp trong một cái tổ vào ban ngày để ngủ. Chúng không thể được huấn luyện bô nhưng chúng là những vật nuôi khá sạch sẽ.

Cho phép một Sóc bay Úc đi trong túi của bạn hoặc trong một cái túi treo quanh cổ là một cách dễ dàng để liên kết và tương tác với chúng trong suốt cả ngày. Nếu Sóc bay Úc của bạn không được thuần hóa và không quen bị xử lý, có thể mất một thời gian và sự kiên nhẫn để đưa chúng đến điểm mà chúng được âu yếm.

Hãy nhớ rằng chúng có răng và móng sắc nhọn và mặc dù chúng không phải là vật nuôi hung dữ, chúng sẽ cắn nếu cảm thấy bị đe dọa hoặc sợ hãi. 

Nhà ở của Sóc bay Úc

: Cho cá ăn như thế nào và ăn bao nhiêu là đủ? Update 06/2024

Một cái lồng rộng 24 inch, sâu 24 inch, cao 36 inch là kích thước tối thiểu tốt cho một cặp Sóc bay Úc. Lớn hơn luôn luôn tốt hơn khi sở hữu một Sóc bay Úc và chiều cao có giá trị hơn không gian sàn do hoạt động trượt của các đầm lầy nhỏ này.

Các lồng khoảng cách dây nên rộng không quá 1/2 inch và các thanh ngang nên cho phép leo. Bên trong lồng nên chứa nhiều đồ chơi, bánh xe tập thể dục kín để đuôi Sóc bay Úc của bạn không bị bắt. Chi nhánh, dây thừng và thang cũng sẽ cung cấp rất nhiều cơ hội để leo núi và tập thể dục. 

Các chốt trên lồng phải an toàn, vì Sóc bay Úc rất thông minh, và đã được biết đến để học cách mở chốt. Họ có nguy cơ chấn thương nghiêm trọng nếu họ ngã.

Đáy của lồng phải được lót bằng phiến aspen hoặc linh sam (tránh vỏ bào có mùi hương mạnh có thể gây kích ứng đường hô hấp ở động vật nhỏ). Làm sạch các mảnh vụn ít nhất một lần một tuần; hầu hết các bệnh ảnh hưởng đến Sóc bay Úc là do điều kiện bao vây không vệ sinh.

Vỏ bọc của Sóc bay Úc của bạn nên tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp và trong một khu vực của ngôi nhà không bị bẩn (tránh xa cửa ra vào và cửa sổ). Nhiệt độ lý tưởng nên nằm trong khoảng từ 70 đến 90 độ F.

Một chuồng của Sóc bay Úc vật nuôi cũng nên có một hộp tổ, đặt gần đỉnh của vỏ bọc.

Thực phẩm và nước

Sóc bay Úc Pet có yêu cầu chế độ ăn uống khá nghiêm ngặt  . Mất cân bằng chế độ ăn uống từ tỷ lệ canxi và phốt pho không phù hợp là phổ biến nhưng rất dễ được ngăn chặn bằng cách cho ăn một chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý.

: Top Những Con Cá Đắt Và Quý Hiếm Nhất Việt Nam Update 06/2024

Trong tự nhiên, chế độ ăn của Sóc bay Úc bao gồm mật hoa và nhựa cây. Sóc bay Úc là loài ăn tạp, vì vậy ngoài mật hoa và nhựa cây, chúng cũng sẽ ăn cả nguyên liệu thực vật và thịt bao gồm trái cây, côn trùng và thậm chí cả những con chim nhỏ hoặc loài gặm nhấm.

Đối với Sóc bay Úc cho thú cưng, các biến thể của chế độ ăn BML tự chế rất phổ biến. Mật ong, bột canxi và ngũ cốc trẻ em thường được sử dụng trong các công thức này để cung cấp dinh dưỡng phù hợp cho Sóc bay Úc của bạn nhưng trái cây và rau quả tươi cũng nên được cung cấp hàng đêm.

Chế độ ăn kiêng đường lượn công thức không dễ tiếp cận với hầu hết mọi người và cũng được nhiều nhà lai tạo nhăn mặt. 

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Sóc bay Úc rất dễ bị căng thẳng, và thậm chí đã được biết là tự cắt xén trong điều kiện căng thẳng. Các Sóc bay Úc nhà ở không hòa hợp với nhau hoặc cung cấp vỏ bọc quá nhỏ là hai yếu tố gây căng thẳng lớn cho những sinh vật nhỏ bé, nhạy cảm này.

Giống như tất cả các loài thú có túi và động vật gặm nhấm, Sóc bay Úc dễ bị nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng. Giardia, một loại ký sinh trùng đơn bào, ảnh hưởng đến Sóc bay Úc và có thể gây mất nước, thờ ơ và giảm cân. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và ký sinh trùng xảy ra do trái cây và rau quả chưa nấu chín, vì vậy hãy chắc chắn làm sạch bất kỳ loại thực phẩm nào bạn cho Sóc bay Úc của bạn.

Duy trì cân bằng phốt pho-canxi thích hợp cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của Sóc bay Úc.

Trước khi mua Sóc bay Úc, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn tìm thấy bác sĩ thú y trong khu vực của bạn, người chuyên về thú có túi và động vật gặm nhấm. Hầu hết các bệnh ảnh hưởng đến Sóc bay Úc có thể được phát hiện và điều trị bằng các chuyến thăm thường xuyên đến bác sĩ thú y.

: Huấn luyện chồn sương đi đại tiện đúng chỗ Update 06/2024

Rate this post