Sưởi bể cá loại nào tốt? Update 04/2024

Đối với những người nuôi cá cảnh, có rất nhiều vấn đề cần quan tâm để duy trì bể cá đẹp hàng ngày. Ngoài những yếu tố người chơi bắt buộc phải trang bị như: Bể cá, hệ thống lọc, thức ăn cho cá… Thì cũng có những yếu tố người chơi không thể chủ động được đó chính là khí hậu.

Ở Việt Nam, đối với những người sống trong khu vực miền nam thì cũng không cần quan tâm lắm đến vấn đề này. Do thời tiết ấm quanh năm hoặc nếu có nóng quá thì bạn chỉ việc đặt bể cá ở nơi thoáng mát hoặc trong phòng có điều hòa. Tuy nhiên mùa đông ở miền bắc thì đúng là ác mộng đối với những ai chơi cá cảnh. Người chơi sẽ phải bắt buộc phải làm mọi cách giúp nhiệt độ nước trong bể ấm lên, tránh gây ảnh hưởng cho cá. Và một giải pháp hữu hiệu nhất được đặt ra đó là trang bị những chiếc máy sưởi cho bể. Tuy nhiên trang bị máy sưởi bể cá loại nào tốt luôn là câu hỏi chung của rất nhiều người nuôi cá. Do vậy, bể cá hoàng gia hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

: sưởi bể cá loại nào tốt

Sưởi bể cá là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu xem nên sử dụng loại sưởi bể cá gì. Thì cũng để giúp những người chơi cá cảnh mới và cũng để mọi người hiểu thêm về thiết bị này tôi sẽ giới thiệu sơ qua về sưởi bể cá.

: Tìm hiểu chứng hairball ở thỏ, tại sao thỏ lại bị bóng lông? Update 04/2024

Cũng giống như các loại lọc hoặc thiết bị thổi Oxy cho bể cá. Sưởi bể cá là thiết bị cung cấp, kiểm soát nhiệt độ của bể. Bạn cứ tưởng tượng khi thiết bị hoạt động sẽ tương tự như việc sử dụng các loại bình, siêu tốc đun nóng nước vậy. Tuy nhiên cường độ làm nóng cũng như diện tích hoạt động sẽ rộng hơn rất nhiều. Và điều quan trọng là thiết bị đó sẽ luôn giữ nhiệt độ ở mức ổn định do bạn cài đặt.

Xem thêm: Các loại cá cảnh không cần Oxy tại đây: www.vaat.org.au/forum/threads/cac-loai-ca-canh-khong-can-oxy-pho-bien.27012/

Cách chọn công suất sưởi bể cá

sưởi bể cá

: Làm sao để mèo không bỏ nhà đi? Update 04/2024

Vấn đề chọn công suất cho sưởi bể cá cũng giống như chọn công suất máy bơm, máy lọc mà Cá Cảnh Việt đã chia sẻ trong bài viết trước đây, chúng ta đều phải căn cứ vào dung tích bể cá. Theo thông số mà một số nhà sản xuất đưa ra thì với mỗi dung tích bể cá từ 100l-120l nước thì ta cần 1 máy sưởi có công suất tương đương 100w. Vậy bước đầu tiên ta sẽ đi tính dung tích bể cá theo công thức: Dung tích bể tính bằng cách lấy kích thước các chiều dài x rộng x cao (cm) và chia cho 1000 sẽ ra số lít.

Như vậy đối với bể 150l ta có thể chọn thiết bị sưởi có công suất 100w hoặc cao hơn một chút. Riêng với bể cá rồng có kích thước lớn như 180x55x80 ~ 800l như bể Camry R3 1800 thì ta sẽ dùng khoảng 2 đến 3 thiết bị sưởi có công suất 300w.

Cách lắp đặt và sử dụng sưởi bể cá

bể cá cảnh nhập khẩu 2

  • Trước khi lắp đặt kiểm tra kỹ bên ngoài sưởi tại các vị trí đầu nối, đây điện, thân vỏ đảm bảo không có vết nứt, vỡ có thể gây rò rỉ điện
  • Luôn đảm bảo lắp đặt sưởi chìm hẳn dưới nước vì phần sưởi ở trên mặt nước có thể bị chênh lệch nhiệt độ so với phần dưới gây hiện tượng giãn nở không đều gây nổ, vỡ sưởi (nhất là đối với sưởi thủy tinh)
  • Một số loại sưởi có tích hợp đo nhiệt độ gắn trên thân nhưng nhiệt độ trên thân lúc nào cũng cao hơn môi trường nước nên để chính xác bạn nên sử dụng nhiệt kế riêng nhằm đảm bảo ở mức 27-29 độ
  • Nếu sử dụng nhiều hơn một thiết bị sưởi thì cialis pas cher nên lắp đặt cách xa nhau nhằm tản nhiệt nhanh và đều ra mọi vị trí trong bể
  • Theo dõi đèn trên sưởi, màu xanh nghĩa là có điện vào nhưng đang ở trạng thái tạm dừng, màu đỏ có nghĩa là đang hoạt động. Sưởi cắm 24/24 vì có chế độ ngắt khi nước đủ nóng giống như rơ le của bàn là vậy
  • Khi rút sưởi lên khỏi mặt nước cần rút điện và chờ tầm 10p để sưởi nguội bớt, tránh gây bỏng. Việc lấy sưởi cũng hết sức nhẹ nhàng không làm cá sợ có thể chạy va vào sưởi gây nứt, vỡ thân sưởi.
  • Nên đậy nắp bể và có lỗ thông hơi nhỏ nhằm tránh thất thoát nhiệt

Vậy sưởi bể cá loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam sử dụng chủ yếu 2 loại sưởi bể cá là sưởi thủy tinh và sưởi inox. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng về giá thành, độ bền nên các bạn có thể lựa chọn tùy theo chi phí nhưng theo tôi nên sử dụng loại sưởi inox sẽ có độ bền cao hơn. Bạn cũng nên lưu ý lựa chọn các hãng cung cấp thiết bị bể cá uy tín. Ngoài ra có thể liên hệ trực tiếp tới các đơn vị thi công bể cá cảnh uy tín để họ tư vấn cũng như lắp đặt trực tiếp cho nhé.

: Nuôi cá La Hán cần chuẩn bị những gì? Update 04/2024

Rate this post