Thỏ nuôi sống được bao lâu? Tìm hiểu về tuổi thọ của loài thỏ Update 06/2024

Thỏ là vật nuôi khá phổ biến và tuổi thọ của thỏ có thể kéo dài nhiều năm nhờ sự chăm sóc tận tình mà chúng nhận được từ chủ nuôi. Trong điều kiện nuôi nhốt, có rất nhiều yếu tố có ảnh hưởng đến tuổi thọ của thỏ. Hãy cùng PETACY tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Lịch sử của thỏ thuần hóa

Những con thỏ cưng được thuần hóa không giống như những con thỏ nhà nhỏ hoang dã mà bạn nhìn thấy trong sân của bạn. Oryctolagus cuniculus là tên Latin của một loài thỏ thú cưng, trong khi thỏ hoang dã là Lepus sylvaticus . Điều này có nghĩa là thỏ thú cưng và thỏ hoang dã là những loài khác nhau về mặt kỹ thuật mặc dù đó là họ hàng xa và cùng một gia đình.

: Thỏ nuôi sống được bao lâu? Tìm hiểu về tuổi thọ của loài thỏ Update 06/2024

Trong những năm qua, thỏ đã được sử dụng làm thức ăn và lông, nhưng từ thế kỷ 19, chúng cũng được chăm sóc như những thú cưng yêu quý. Vào cuối thế kỷ 20, thỏ bắt đầu trở nên phổ biến hơn trong các ngôi nhà trên khắp nước Mỹ và chúng đã trở nên phổ biến kể từ đó. Khi nhiều người phát hiện ra tính cách tuyệt vời của thỏ cưng, sự chăm sóc mà họ dành cho chúng được cải thiện và do đó kéo dài tuổi thọ của thỏ nhà.

Giống thỏ và tuổi thọ của chúng

: Tại sao Chồn sương bị cảm cúm? Nó bị lây từ người sang đó! Update 06/2024

Trong khi tuổi thọ trung bình của một con thỏ cưng, theo Hiệp hội Thỏ House, khoảng 8 đến 12 tuổi, một số giống thỏ thú cưng được biết là sống lâu hơn những con khác. Cũng giống như chó, những giống thỏ thu nhỏ hoặc lùn có xu hướng sống lâu hơn những giống chó khổng lồ. Thỏ lùn, lops nhỏ và những con thỏ nhỏ khác thường sẽ sống ở hai con số, trong khi những giống chó lớn, như lops Pháp và người khổng lồ Flemish, sẽ không.

Dinh dưỡng và tuổi thọ của thỏ

Một con thỏ, giống như bất kỳ động vật nào khác, có các yêu cầu dinh dưỡng cụ thể và chúng tôi biết rằng những gì chúng tôi cho thỏ cưng của chúng tôi có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chúng. Dinh dưỡng đi đôi với sức khỏe tổng thể của thỏ và nếu nó không nhận được vitamin, khoáng chất, hàm lượng chất xơ và các thành phần khác trong chế độ ăn của nó, nó sẽ không khỏe mạnh và do đó nó sẽ không sống như Dài.

Chế độ ăn viên đặc biệt cho thỏ, cỏ khô và rau nên tạo nên chế độ ăn cho thỏ cưng. Một số điều trị và trái cây có thể được đưa ra trong chừng mực nhưng nếu chế độ ăn không cân bằng được cho ăn, nó sẽ dẫn đến một con thỏ không khỏe mạnh. Một số người sẽ chỉ cho thỏ ăn thức ăn viên từ cửa hàng vật nuôi, nhưng điều này có thể thiếu vitamin và khoáng chất mà thỏ cần.

Sức khỏe và tuổi thọ của thỏ

Ngoài thức ăn bạn cho ăn, nhiều thứ đóng vai trò trong sức khỏe của thỏ. Thỏ có thể phát bệnh hoặc bị ký sinh trùng, và nếu không được điều trị, những lo ngại về sức khỏe này có thể rút ngắn cuộc sống của thỏ. Thực hành vệ sinh tốt bằng cách rửa tay trước và sau khi xử lý thỏ, cũng như vệ sinh chuồng thường xuyên, là những cách tốt để giữ cho thỏ của bạn khỏe mạnh. Kiểm tra thường xuyên với bác sĩ thú y của bạn cũng sẽ giúp nắm bắt mọi vấn đề mà thỏ của bạn có thể đang phát triển trước khi quá muộn để làm bất cứ điều gì về nó.

: Bán chó BECGIE LAI giống chuẩn #1 đẹp giá rẻ ship toàn quốc Update 06/2024

Triệt sản thỏ của bạn cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của nó. Thỏ cái dễ bị ung thư vú và tử cung và thỏ đực có thể bị ung thư tinh hoàn. Bằng cách khiến một con thỏ bị thiến hoặc bị trung tính, bạn sẽ giảm đáng kể khả năng thỏ của bạn bị ung thư và do đó làm tăng tỷ lệ sống lâu dài của nó.

Lối sống và tuổi thọ của thỏ

Thỏ cần rất nhiều không gian và kích thích tinh thần, nhưng thật không may, nhiều người nghĩ rằng họ đang hạnh phúc khi bị nhốt trong lồng cả đời. Thỏ, trong khi có thể sống trong nhà hoặc ngoài trời, cần những khu vực rộng lớn, như phòng ngủ, để gọi riêng, cũng như đồ chơi , những thứ để nhai và vật dụng để chơi. Những con thỏ không có được không gian thích hợp và làm giàu thường không khỏe mạnh như những con thỏ đó, và do đó có thể không có tuổi thọ như bình thường.

Nó cũng quan trọng để cung cấp một ngôi nhà bình tĩnh cho con thỏ của bạn. Số lượng cực kỳ căng thẳng thực sự có thể khiến con thỏ của bạn chết. Bị một con mèo hay con chó chế giễu, bị một đứa trẻ tóm lấy hoặc bị thương có thể khiến con thỏ của bạn bị sốc và chết.

Thỏ già nhất từng được ghi nhận

Hazel, một con thỏ xám thu nhỏ, giữ kỷ lục là con thỏ cưng lâu đời nhất từng sống. Hazel đã qua đời ở tuổi 16 và sống ở Vương quốc Anh. Trước Hazel, kỷ lục đã được thiết lập bởi một chú thỏ cưng khác sống đến 14 tuổi. Hầu hết những con thỏ không biến nó thành hai chữ số, vì vậy để có một con thỏ tuổi teen hoàn toàn là một thành viên như một chủ sở hữu vật nuôi.

: Cách trang trí bể cá cho không gian nhà ở thêm đẹp mắt Update 06/2024

Rate this post