Rùa cạn ăn gì để bách niên giai lão? Update 04/2024

Rùa cạn ăn gì để bách niên giai lão? Update 04/2024

Rùa cạn ăn gì? Tỉ lệ dinh dưỡng trong thức ăn của rùa cạn như thế nào? Có nhiều người từng nuôi rùa nhưng không nắm rõ được điều này. Dẫn tới rùa gặp vấn đề sức khỏe, nhẹ thì sút cân, nặng thì chết sớm.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc rùa cạn.

: thức ăn cho rùa cạn

Rùa cạn ăn gì: các loại thức ăn cho rùa cạn

Rùa cạn ăn gì: các loại thức ăn cho rùa cạn

Rùa cạn là những loài rùa sống trên mặt đất. Thức ăn của chúng đa phần là các loại cây cỏ, rau củ, hoa quả. Đôi khi chúng sẽ ăn cả thức ăn từ động vật như thịt, nội tạng. Rùa cần được uống nhiều nước.

Rùa cạn rất dễ nuôi, bạn có thể cho chúng ăn các loại rau cải, cà rốt, hoặc thức ăn chuyên dụng cho rùa. Ngoài ra còn có các loại hoa quả như đu đủ, táo, cà chua, chuối,…

Ngoài ra nên cho rùa ăn thêm cỏ chăn nuôi, lá bồ công anh, cỏ linh lăng, lá dâu tằm,… Đều là những loại cây có hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ cao.

: Chó Xoáy Thái Lan Update 04/2024

Trước khi cho ăn bạn nên cắt bỏ hết những phần cứng hoặc gai nhọn. Trộn lẫn cùng thức ăn cho bò sát theo tỉ lệ phù hợp để giúp rùa tiêu hóa dễ hơn.

Rùa cạn ăn gì: tỉ lệ thức ăn của rùa

Rùa cạn ăn gì: tỉ lệ thức ăn của rùa

Canxi là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn của rùa. Do chúng cần canxi để phát triển lớp mai cứng. Tỉ lệ canxi so với photpho là 2:1, có thể là 3:1. Hàm lượng canxi trong thức ăn phải cao hơn 100mg.

Albumin (protein góp phần hình thành các cơ quan trong cơ thể): 5g hoặc dưới

Hàm lượng chất xơ: trên 2g

Tỉ lệ oxalate trong thức ăn: dưới 90mg, cao hơn 50mg rùa dễ mắc bệnh sỏi thận

: Tư vấn chi tiết hệ thống và vật liệu lọc hồ cá koi chuẩn Update 04/2024

Bổ sung vitamin và canxi mỗi tuần một lần. Đối với các loài rùa ăn tạp, ngoài cây cỏ bạn phải gia tăng lượng hoa quả trong chế độ ăn. Định kì bổ sung protein động vật. Như vậy rất có lợi cho sức khỏe của rùa.

Rùa cạn ăn gì: phương pháp cho ăn

Rùa cạn ăn gì: phương pháp cho ăn

Rùa trưởng thành cách ngày cho ăn 1 lần, rùa con mỗi ngày cho ăn 1 lần. Nhưng không cần cho quá nhiều. Rùa cạn có khả năng nhịn đói rất tốt.

Có những giống rùa có thể nhịn ăn trong mấy tháng, chỉ nằm bất động một chỗ. Sự trao đổi chất trong cơ thể giảm xuống mức thấp nhất. Đây là phương pháp duy nhất giúp rùa sống sót ở những nơi khô cạn.

Nhờ phương pháp này, rùa có thể chờ đến mùa mưa mới phải đi kiếm ăn. Do đó, một số con rùa sẽ có hiện tượng bỏ ăn, chủ nuôi không cần quá lo lắng.

Chỉ cần nhớ khi cho rùa ăn không cho quá nhiều. Thường xuyên thay đổi thành phần chủng loại thức ăn để tránh việc chúng bị rối loạn tiêu hóa hoặc kén ăn.

Nếu bạn đang quan tâm: rùa cạn giá rẻ tphcm, rùa cạn ăn gì, mua rùa cạn ở tphcm, mua rùa cạn, bán rùa cạn ở tphcm, rùa cạn cảnh, nuôi rùa cạn trong nhà, rùa đá cạn, bán rùa cạn giá rẻ, rùa cạn giá rẻ. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

: Cách Trị Xà Mâu Cho Chó 1 Lần Và Dứt Điểm Mãi Mãi Trong 1 Tuần Update 04/2024

Rate this post