Cách làm cây chết mà không phải chặt. Các loại thuốc làm chết cây gỗ nhanh Update 07/2024

Làm cây chết mà không phải đốn ngã là vấn đề được rất nhiều bà con quan tâm hiện nay. Việc chặt cây tốn rất nhiều sức người cũng như thời gian, đặc biệt là với những cây lớn. Thế nhưng hiện nay, người ta đã phát minh ra cách đề làm chết cây mà không cần phải chặt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm cây chết mà không tồn công sức, và một số loại thuốc làm chết cây gỗ hiện nay.

Cách làm cây chết mà không phải chặt. Thuốc làm chết cây gỗ nhanh?

: thuốc làm chết cây gỗ

Cách làm cây chết mà không phải chặt

Hiện nay nhiều người thường dùng biện pháp làm chết cây mà không phải chặt do một vài nguyên nhân như: Cây có kích thước quá to, đỡ tốn công sức chặt cây,…Sau đây là 2 cách được áp dụng khá phổ biến:

Phương pháp hiện đại (chủ yếu dùng thuốc bảo vệ thực vật)

: Cá giao phối và sinh sản như thế nào? Đặc tính sinh sản của mỗi loài cá Update 07/2024

Dùng các loại hóa chất sinh học như: thuốc diệt cỏ, hóa chất CuSo4,… cho vào gốc cây để làm cây chết sau 1 khoảng thời gian nhất định. Phương pháp này cho độ hữu hiệu cao và hay được áp dụng khi muốn làm chết cây nhanh.

Các loại chất sinh học hiệu quả nhất để làm chết cây bà con có thể tham khảo thêm ở bên dưới.

Phương pháp dân gian

Sử dụng muối để giết chết cây, cho nhiều nước vào cây, lấp nhiều đất vào cây cho cây ngạt, đun nước sôi đổ vào cây, lột vỏ cây từ từ, không chăm sóc để cây héo đi… Những phương pháp này được sử dụng đa số đối với những cây có quy mô nhỏ và ít, tính hữu dụng của nó chưa thật sự hiệu quả trong việc làm chết cây.

Cách làm cây chết mà không phải chặt. Thuốc làm chết cây gỗ nhanh?

Một số loại thuốc làm chết cây gỗ nhanh

Được khuyên dùng

: Gợi ý 6 Cách Làm Trong Nước Hồ Cá Ngoài Trời Update 07/2024

Cục BVTV, Bộ NN-PTNT đã có danh sách cụ thể các loại thuốc diệt cỏ nên dùng, tổng cộng 13 hoạt chất. Trong đó nổi bật là glyphosate, glufosinate-ammonium, diuron,… có bán phổ biến tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp.

Glyphosate, glufosinate-ammonium, diuron là 3 loại thuốc diệt cỏ và có thể sử dụng làm chết cây gỗ tương tự như 2,4D. Chúng được ghi nhận an toàn đối với sức khỏe và môi trường khi sử dụng. Các loại thuốc này đang được sử dụng ngày càng nhiều ở nước ta và không ngừng cải tiến đưa ra sản phẩm chất lượng hơn cho người tiêu dùng.

Khi dùng, chúng ta có thể đổ hoặc bơm trực tiếp vào gốc cây. Tùy vào cây lớn nhỏ mà liều lượng dùng thuốc khác nhau. Cây thường sẽ bị chết sau 5 ngày đến 2 tuần dùng thuốc.

Tránh dùng

Trên thị trường hiện nay có loại thuốc diệt cỏ 2,4D có độc tính cao, chai dung tích 500cc giá 30 nghìn đồng có thể giết chết cây trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên thuốc này hiện đã được phát hiện có nhiều thành phần độc tính ảnh hưởng xấu tới môi trường cũng như sức khỏe con người.

Nhiều quốc gia đã cấm sử dụng loại thuốc này. Việt Nam có lệnh loại bỏ thuốc diệt cỏ 2,4D vào 8/2017. Vẫn có một số cơ sở bán loại thuốc này nhưng bà con không nên dùng để tránh làm ảnh hưởng xấu và lâu dài tới môi trường.

: Địa chỉ bán cá dĩa giá rẻ tại Tp.HCM Update 07/2024

>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết:

  • Giá bán gỗ sưa đỏ theo năm tuổi và kích thước. Giá bán cây sưa đỏ giống
  • Kỹ thuật trồng cây sưa đỏ: Thời vụ trồng, đất trồng, mật độ và cách chăm sóc
  • Giá mít Thái quả và cây giống. Kỹ thuật trồng mít Thái năng suất cao
Rate this post