Tìm hiểu về những bệnh lý thường gặp từ má của Hamster Update 05/2024

Hamster có đôi má độc đáo, co giãn được sử dụng để lưu trữ thức ăn và mang theo giường. Hamster Syria thường được nghiên cứu trong các cơ sở nghiên cứu cho các đặc điểm độc đáo của túi má của chúng. Má của chuột Hamster cũng là nơi mà các bệnh cụ thể có thể phát triển mà chủ sở hữu nên biết.

Các bệnh lý từ má của Hamster

Tất cả chuột Hamster đều có túi má. Những túi lớn này là sự bốc hơi của niêm mạc miệng và có thể kéo dài tất cả trở lại vai của một con hamster.

: Tìm hiểu về những bệnh lý thường gặp từ má của Hamster Update 05/2024

Mục đích chính của túi là mang thực phẩm từ nơi này sang nơi khác. Trong tự nhiên, chuột Hamster sử dụng má để mang thức ăn trở lại hang của chúng. Thói quen này đã dẫn đến tên của họ, tạm dịch là “túi yên ngựa” trong tiếng địa phương Ả Rập.

Hamster, giống như các động vật khác, có hai má. Đôi khi họ nhét cả hai má và những lần khác họ chỉ nhét một bên bằng thức ăn. Việc chuột hamster mang thức ăn đi khắp nơi hoặc trở lại giường qua má là chuyện bình thường. Họ sẽ thường xuyên tiếp tục ăn, ngay cả sau khi làm đầy túi má. Con cái thậm chí có thể mang hoặc giấu em bé của chúng trong túi má.

: Chi Tiết Giá Cá Koi Tại Việt Nam Theo Chủng Loại Và Kích Cỡ Update 05/2024

Nhìn chung, má hamster được cho là bộ phận dễ thương nhất của chuột Hamster. Một chú chuột hamster với đôi má đầy đặn khiến bạn muốn cười toe toét và âu yếm với người bạn nhỏ bé, mịn màng của mình. Tuy nhiên, phần cơ thể của chuột Hamster này dễ bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề sức khỏe. Bằng cách nhận thức được các vấn đề tiềm ẩn , bạn có thể ngăn chặn nhiều vấn đề trong tương lai với hamster thú cưng của bạn.

Áp xe túi má

Áp xe túi má thường thấy ở chuột Hamster vật nuôi. Đây là những bệnh nhiễm trùng cục bộ khiến mủ tích tụ trong túi má và có thể lây lan sang phần còn lại của cơ thể khá nhanh.

Điều này thường được điều trị bởi một bác sĩ thú y kỳ lạ bằng kháng sinh và đôi khi làm sạch tốt túi má. Nếu không được điều trị, nhiễm trùng sẽ trở nên đau đớn, khiến hamster của bạn ngừng ăn, và nhiễm trùng có thể lan sang phần còn lại của miệng và cuối cùng là máu.

Áp xe xảy ra vì một vài lý do phổ biến:

  • Khi hamster của bạn cố gắng đưa một cái gì đó sắc nét vào miệng của nó.
  • Nếu hamster gục mặt vào một cái gì đó trong lồng, gây ra một vết cắt nhỏ hoặc đâm thủng.
  • Khi một chiếc răng mọc quá mức nhô vào má.

Khối u túi má

: Cách nuôi chó con 1 tháng tuổi Update 05/2024

Khối u túi má là một vấn đề phổ biến khác ở chuột Hamster vật nuôi. Các khối u thường là ung thư và thường chỉ ảnh hưởng đến một trong các túi. Chúng có thể xâm nhập vào toàn bộ mô túi má kéo dài đến tận vai.

Các khối u túi thường chắc chắn và có cảm giác khác với túi chứa đầy thức ăn. Những khối u này (thường là ung thư biểu mô tế bào vảy) cho hamster của bạn tiên lượng xấu và rất khó, nếu không thể, loại bỏ hoàn toàn trong khi vẫn cho phép hamster của bạn ăn bình thường.

Méo túi má

Méo túi má là rất hiếm nhưng nó xảy ra. Eversion là khi túi má lật ra khỏi miệng. Bạn sẽ thấy một khối phồng màu hồng ở khóe miệng, và hamster của bạn có thể gặp khó khăn khi ăn.

Các tạp chất

Tuy nhiên, các vấn đề về túi má là một vấn đề hiếm gặp khác. Đôi khi những miếng thức ăn và bộ đồ giường lớn được nhét vào túi má của chú chuột nhỏ của bạn và chú chuột hamster của bạn không thể lấy chúng ra. Nếu một tạp chất không được làm sạch, nó sẽ bị nhiễm trùng hoặc áp xe khi thức ăn hoặc các hạt thức ăn bắt đầu thối rữa trong túi.

Thông thường chuột Hamster không có vấn đề di chuyển thức ăn vào và ra khỏi miệng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý vấn đề này nếu hamster của bạn có một túi lớn trong một thời gian dài.

: Cách đánh đèn cho cá rồng khỏe mạnh, lên màu Update 05/2024

Rate this post