Tổng quan về Chuột lang nhà: Những gì bạn cần biết trước khi nhận nuôi một em Bọ ú Update 06/2024

Giới thiệu về Chuột lang nhà (bọ ú)

Chuột lang nhà là vật nuôi phổ biến , đặc biệt là cho các gia đình, phần lớn là do tính khí tuyệt vời của chúng. Họ sống xã hội, giữ một lịch trình ban ngày và hiếm khi cắn, ngay cả khi họ bị căng thẳng. Chuột lang nhà cần một chuồng lớn và cơ hội để tập thể dục và chơi bên ngoài chuồng cũng như chế độ ăn cung cấp đủ vitamin C và thức ăn thô.

Nếu bạn đang cân nhắc việc lấy một con Chuột lang nhà , bạn sẽ cần biết những sự thật cơ bản về chúng. Ngoài việc chọn một con dựa trên ngoại hình, hãy học cách chọn một con vật khỏe mạnh và những yêu cầu cơ bản cần có để phát triển thành thú cưng.

: Tổng quan về Chuột lang nhà: Những gì bạn cần biết trước khi nhận nuôi một em Bọ ú Update 06/2024

Có nhiều giống với các loại lông và màu sắc khác nhau. Các giống thường được tìm thấy là người Mỹ (lông ngắn mượt), Abyssinian (lông ngắn có “xoáy” được gọi là hoa hồng) và Peru (lông dài). Một loạt các màu sắc được nhìn thấy trong số các giống khác nhau. Giống không lông được gọi là chuột lang gầy. Con cái được gọi là chuột lang nhà cái, con đực được gọi là chuột lang đực giống, con cái được gọi là chó con và toàn bộ giống chó đôi khi được gọi là sâu răng (hoặc một con sóng). Chúng có thân hình tròn, mập mạp không có đuôi có thể nhìn thấy, mặc dù có thể cảm nhận được một số đốt sống đuôi dưới da.

Tổng quan về giống Chuột lang nhà

  • Tên thường gọi: Chuột lang nhà, bọ ú
  • Tên khoa học: Cavia porcellus
  • Kích thước: Dài khoảng 10 inch; nặng hai đến ba cân
  • Tuổi thọ: 5-7 năm
  • Độ khó: Trung bình

Chuột lang nhà nặng khoảng hai đến ba cân, có nhiều màu sắc khác nhau, rất xã hội, có thể sống tới 10 tuổi và làm vật nuôi tuyệt vời cho trẻ em và cả người lớn. Tìm hiểu một số sự thật về chuột lang và những gì bạn cần xem xét trước khi chọn một con chuột lang làm thú cưng. 

: Cá vàng ăn gì? Có bao nhiêu loại cá vàng hiện nay? Update 06/2024

Bạn có biết có nhiều loại chuột lang không lông ? Thực tế có khoảng một chục giống Chuột lang nhà khác nhau, tất cả chúng có thể được phân loại theo lông của chúng, hoặc thiếu chúng. Tìm hiểu thêm về texels, coronets, Baldwins, và nhiều hơn nữa.

Chuồng cho bọ ú

Chuột lang nhà cần nhiều chỗ hơn để chạy xung quanh hơn hầu hết mọi người cung cấp cho chúng. Lồng lớn có thể được mua trực tuyến hoặc trong một cửa hàng vật nuôi hoặc bao vây tùy chỉnh bằng cách sử dụng hàng rào nhỏ hoặc bút có thể được tạo ra để cung cấp cho bạn nhiều không gian lượn sóng để chạy xung quanh một cách an toàn. Nhưng, ngay cả khi bạn có một cái lồng lớn, đừng quên rằng chuột lang của bạn sẽ thích một thời gian để tự do dạo chơi.

Đệm giường cho Chuột lang nhà

Chuột lang nhà sử dụng phòng tắm bất cứ nơi nào chúng muốn, vì vậy bạn sẽ cần một chiếc giường thấm nước nhưng không gây hại cho thú cưng của bạn. Dăm gỗ đã từng rất phổ biến, nhưng nhiều thông tin hơn về cách chúng có thể gây hại cho vật nuôi của chúng ta đã được phát hiện trong nhiều năm qua, đặc biệt là với vỏ gỗ tuyết tùng. Các lựa chọn phổ biến bao gồm lông cừu, có thể được mua từ một cửa hàng thủ công và sau đó được giặt và tái sử dụng khi nó bị bẩn, và các loại giường động vật nhỏ bằng giấy khác nhau.

Lưu ý khi nuôi Bọ ú

Vitamin C là thành phần chính trong chế độ ăn của chuột lang. Giống như con người, chuột lang không thể tự cung cấp vitamin C để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của chúng, vì vậy nó phải được cung cấp cho chúng. Bọ ú bổ sung vitamin C an toàn cho bọ ú và thức ăn viên cho chuột lang đặc biệt được bổ sung vitamin C để giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng này. Ngoài ra, chuột lang cần một lượng lớn thức ăn thô, chẳng hạn như cỏ khô. Tránh xa các món ăn có đường và hạt có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa.

Chăm sóc Chuột lang nhà

: 6 món đồ chơi không thể thiếu cho chuột Chinchilla Update 06/2024

Bạn có nên tắm cho chuột lang của bạn? Làm thế nào để bạn cắt móng chuột lang? Tìm hiểu làm thế nào để chải chuốt Chuột lang nhà của bạn và những loại dầu gội bạn có thể sử dụng một cách an toàn trên cirl của bạn. Đừng lo lắng, bạn không cần phải đánh răng Bọ ú , nhưng bạn cần phải chú ý đến chúng. Răng của chuột Bọ ú mọc liên tục trong suốt cuộc đời của chúng và vì nhiều lý do, chúng trở nên mọc quá mức. Răng mọc quá mức có thể khiến chuột lang của bạn đau rất nhiều và chúng có thể ngừng ăn. Răng của chúng có thể được cắt hoặc loại bỏ nhưng hy vọng, điều này không bao giờ cần phải xảy ra với con lợn của bạn.

Hành vi và tính khí của Bọ ú

Chuột lang nhà là động vật xã hội, và bạn nên xem xét việc giữ một cặp đồng giới để chúng có người giao tiếp. Một cặp con cái là sự lựa chọn tốt nhất của bạn, vì một cặp con đực có thể dễ bị đánh nhau (đặc biệt là nếu chúng không được trung tính). Chuột lang nhà có thể lo lắng lúc đầu nhưng hiếm khi cắn và thường trở nên rất thuần hóa với việc xử lý thường xuyên. Mặc dù thường yên tĩnh, chuột lang có thể kêu khá to và hoạt động cả ngày lẫn đêm. Họ thường làm vật nuôi tốt trong gia đình, nhưng đảm bảo trẻ em xử lý chúng nhẹ nhàng.

Nhà ở cho Chuột lang nhà

Họ cần một chiếc lồng lớn , nhưng may mắn thay, thật dễ dàng để đáp ứng nhu cầu của họ với một chiếc lồng tự chế . Lồng của chúng phải dài tối thiểu hai feet, rộng ba feet. Điều quan trọng là họ có nhiều không gian sàn. Không giống như các loài gặm nhấm nhỏ khác leo trèo và sử dụng không gian thẳng đứng, chuột lang có xu hướng ở trên mặt đất. Không bao giờ sử dụng một lồng dây dưới cùng vì nó có thể làm hỏng chân của họ. Giữ lồng cách xa cửa sổ để tránh quá nóng hoặc dự thảo. Chuồng phải được giữ sạch sẽ và chuột lang sẽ cần một ngôi nhà nhỏ hoặc chuồng trại khác để ngủ và ẩn nấp. Chúng có thể có thời gian chơi bên ngoài chuồng nhưng sẽ cần phải được giám sát.

Thực phẩm và nước

Chuột lang nhà là động vật ăn cỏ, vì vậy bạn nên tập trung vào chế độ ăn tươi. Họ có thể ăn cỏ khô và rau tươi, lá, có thể chiếm phần lớn trong chế độ ăn uống của họ. Thực phẩm của họ cũng cần tập trung vào mài mòn răng và bổ sung vitamin C. Bởi vì răng của chúng liên tục phát triển, chúng cần phải mài mòn răng bằng cách nhai các loại rau lá xanh và thức ăn xơ. Chuột lang nhà không thể sản xuất vitamin C, vì vậy chúng cần bổ sung. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về cách tốt nhất để đạt được mức vitamin C phù hợp cho thú cưng của bạn. Ngoài rau xanh dạng sợi, chế độ ăn nên bao gồm một số lượng nhỏ viên chất lượng cao. Chuột lang nhà cần liên tục tiếp cận với nước sạch, trong lành. Một chai nước tốt hơn một chậu nước vì một cái bát có thể bị đổ hoặc dễ bị nhiễm bẩn.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Chuột lang nhà thường là động vật khỏe mạnh nhưng có một số vấn đề sức khỏe phổ biến. Các vấn đề thường thấy nhất với chuột lang thú cưng là nhiễm trùng đường hô hấp, tiêu chảy, bệnh scurvy (do thiếu vitamin C), khối u, áp xe do nhiễm trùng, các vấn đề về tiết niệu và nhiễm trùng do chấy, ve hoặc nấm. Nói chuyện với bác sĩ thú y nếu bạn nghi ngờ bất kỳ vấn đề nào trong số này.

: Chó Xoáy Thái Lan Update 06/2024

Rate this post