Vào lửa cho chào mào khi xong lông Update 06/2024

: Chòe Than Thay Lông Bao Lâu Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Ít Người Biết Update 06/2024

Làm thế nào để có được một chú chào mào căng lửa? thì quả thật đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất là khi thay lông. Chim chào mào thay lông vào khoảng đầu tháng 8 kéo dài đến tháng 11 (thời điểm chào mào má trắng đang bung lông lên má đỏ) cũng có 1 số chào mào thay lông sớm hoặc muộn hơn do tác động môi trường sống, dinh dưỡng…

1. Cách thức và phương pháp chăm sóc chào mào

Hiện nay, có nhiều anh em chúng ta có những cách nuôi và chăm sóc chim chào mào khác nhau, với cá nhân mình thì mình chăm sóc như thế này nhé!

Để chim bạn chơi hay và ổn định thì bạn cần quan tâm đến dinh dưỡng cung như chế độ nghỉ ngơi của chim. Tập cho chim có những khung giờ nghỉ ngơi để đảm bảo độ bền của chim khi chơi.

>>> Xem thêm: Cách làm cám chào mào căng lửa hót sung 

Vào lửa cho chào mào khi xong lông

Tắm nắng cho chim là rất quan trọng, duy trì khả năng chơi của chim, đồ bền khi chơi. Thường mình cho chim tắm nắng từ 8h-10h, sau đó treo vào bóng mát một tí rồi mới cho chim bắt đầu tắm nước. Như thế sẽ tránh tình trạng chim bị sốc nắng, trúng gió…Nhiều bạn hay cho chim tắm nước ngay sau khi tắm nắng dễ làm chim bị sốc nhiệt. Sau khi tắm cho chim xong thì phơi chim khoảng 15 phút để lông chim được khô ráo, tránh trường hợp tắm xong trùm áo lồng cho chim liền.

2. Dinh dưỡng cho chim chào mào thay lông

Dinh dưỡng cho chim thì thường mình cho chim ăn cám, theo từng thời kì của chim, đồng thời thường xuyên bổ sung mồi tươi cho chim như trứng kiến, ấu trùng sâu, cào cào thường xuyên. Đừng quên cho chim ăn trái cây nữa nhé!

Các bạn nên thay đổi trái cây thường xuyên để chim khỏi ngán, có thể cà chua, chuối, táo, đu đủ…. 

Trong quá trình chim đang thay lông, không nên cho ăn sâu gạo nha vì nó sẽ làm lông của chú chim nhà bạn xoắn lại và xấu đi rất nhiều. Mình thì thích cho chú chim của mình ăn cào cào thường xuyên mỗi ngày giúp em nó sung mãn.

3. Đi dợt để chim chào mào nhanh vào lửa

Để chim mau lên lửa, ngoai việc cho ăn , chăm sóc hằng ngày các bạn cần phải cho chim bạn đi đấu dợt nữa nhé!

Lưu ý: Chim chào mào dưới 1 năm các bạn nên treo xa xa đừng để tiếp xúc gần các chim già hơn nhé, vì chim bạn chưa biết chơi mà để gần dễ sợ và về nhà ít chơi. Các bạn cần phải hiểu chim mình chơi ở mức nào để treo gần các chú chim khác nha, chứ không phải thấy chim người ta chơi hay mình treo gần vào để học thế là về nhà không nghe chim mình hót luôn. Khi cho đi dợt, các bạn để chim mình chơi cho căng luôn nha. Để tạo thói quen cho chim sau này đi đấu. Chim nào yếu thì cứ trùm lồng hoặc để xa cho quen dần.

4. Tính liên tục.

Các bạn nên có chế độ dinh dưỡng và cho đi dợt đều tay. Ví dụ 1 tuần cho đi 2 lần để giao lưu thì chim của các bạn mau lên lửa và giữ lửa tốt hơn đấy nhé! Cho nên chơi chim chào mào mất rất nhiều thời gian lắm đây!

Rate this post