6 món đồ chơi không thể thiếu dành cho Chuột nhảy Update 06/2024

Đầu tiên và quan trọng nhất, đồ chơi cho Chuột nhảy của bạn phải an toàn. Chuột nhảy có thói quen dán đầu vào những thứ cần khám phá, vì vậy hãy chắc chắn rằng bất kỳ đồ chơi nào (đặc biệt là những lỗ có lỗ) không có khoảng trống mà Chuột nhảy của bạn có thể bị mắc kẹt đầu. Hãy chắc chắn rằng Chuột nhảy của bạn không thể tách ra khỏi các mảnh nhựa hoặc vật liệu khác và nuốt chúng.

Loại bỏ bất kỳ đồ chơi bằng nhựa nào khi Chuột nhảy bắt đầu nhai chúng. Cũng hãy chắc chắn rằng họ chỉ đang xé các tông, thay vì ăn nó. Hãy chắc chắn rằng chúng không có bộ phận hoặc dây trên đồ chơi có thể bẫy ngón chân, chân hoặc đuôi.

: 6 món đồ chơi không thể thiếu dành cho Chuột nhảy Update 06/2024

Bánh xe

Nhiều Chuột nhảy thích chạy trên bánh xe. Bất kỳ bánh xe nên có một bề mặt rắn và có một bức tường phía sau vững chắc. Đuôi của chúng và các bộ phận cơ thể khác có thể bị mắc vào và bị thương trên các bánh xe có nấc hoặc hỗ trợ chéo. 

Lấy một bánh xe cỡ trung bình, đủ lớn để Chuột nhảy trở lại có thể được giữ tương đối thẳng trong khi chạy. Tuy nhiên, không phải tất cả các Chuột nhảy như bánh xe, vì vậy đừng quan tâm đến Chuột nhảy không sử dụng chúng.

Nhà và nơi trú ẩn cho Chuột nhảy

: 5 chú chó to lớn khiến con người “bái phục” Update 06/2024

Nơi trú ẩn và nhà bằng gỗ (gỗ tự nhiên chưa qua xử lý) là lựa chọn tốt, mặc dù các hộp các tông nhỏ cũng sẽ là một điểm nhấn. Họ sẽ nhanh chóng xé các tông, vì vậy chúng sẽ phải được thay thế thường xuyên (chọn các tông có ít mực nhất có thể). Gỗ cũng sẽ được nhai, vì vậy trong khi chúng sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với bìa cứng, bạn cũng có thể lên kế hoạch thay thế nhà gỗ sau một thời gian.

Đôi khi bạn có thể tìm thấy các bản ghi rỗng tại các cửa hàng vật nuôi, hoặc các bản ghi nhỏ trong phần vật nuôi nhỏ hoặc có lẽ một nửa bản ghi lớn hơn một chút trong phần bò sát. Một nửa vỏ dừa và chậu cây bằng gốm hoặc đất sét được đặt ở hai bên cũng có thể được sử dụng theo cách này

Đồ chơi nhai cho Chuột nhảy

Chuột nhảy thích nhai. Một ống các tông từ cuộn giấy vệ sinh hoặc cuộn khăn giấy là một trong những thứ yêu thích của Chuột nhảy. Một số người đã bày tỏ mối quan tâm về các loại keo được sử dụng trong những loại này – và bây giờ các ống các tông an toàn đầy màu sắc (và một chút chắc chắn và lâu dài hơn) được sản xuất cho vật nuôi để chơi.

Bất kỳ gỗ chưa qua xử lý đều thích hợp làm đồ chơi nhai cho Chuột nhảy. Bạn có thể mua chúng hoặc tự làm từ những mẩu gỗ vụn chưa được xử lý. Các nhánh cũng có thể được cung cấp để nhai – thử táo hoặc liễu (tránh bất kỳ nhánh cây thường xanh nào). Bạn cũng có thể kiểm tra cửa hàng thú cưng của bạn để biết những thứ như cholla, lũa và các loại gỗ khác như nho (mà bạn có thể trong phần bò sát) làm đồ chơi leo trèo tốt.

: Chó bị sưng cổ có nguy hiểm không, các biện pháp phòng ngừa Update 06/2024

Ngoài ra còn có rất nhiều wicker và cỏ tự nhiên và các đường hầm sợi thực vật, bóng và túp lều ngoài kia (đặc biệt là bán cho thỏ), và những thứ này cũng rất tốt để gặm nhấm.

Đồ chơi leo núi và ống

Chuột nhảy sẽ leo lên bất cứ thứ gì, chẳng hạn như những ngôi nhà gỗ. Bạn cũng có thể mua thang gỗ (kiểm tra phần chim nếu chúng không nằm trong phần thú cưng nhỏ), cưa và các phụ kiện bằng gỗ khác. Các ống leo nhựa (như ống cho chuột đồng) và các phụ kiện cũng có thể được sử dụng, mặc dù bạn cần hết sức cẩn thận rằng chuột nhảy của bạn không bị tách ra khỏi các mảnh nhựa và nuốt chúng.

Đồ chơi và ống nhựa chỉ được cung cấp tốt nhất khi bạn ở đó để theo dõi mọi thứ. Bạn cũng có thể thử các đoạn ống PVC từ phần ống nước của cửa hàng phần cứng, vì PVC có xu hướng chống nhai hơn một chút so với ống nhựa làm cho loài gặm nhấm . Tương đối mới trên thị trường là các ống tre nhuộm màu, và chúng được cho là khó khăn hơn và lâu dài hơn. Bạn cũng có thể tìm thấy các ống gốm (kiểm tra phần hồ cá), và chúng có ưu điểm là hầu như không thể phá hủy.

Chỗ tắm cho Chuột nhảy

Cung cấp cho Chuột nhảy một đĩa gốm hoặc thủy tinh nặng với một vài inch bụi chinchilla trong đó ( tắm bụi chinchilla có sẵn tại các cửa hàng vật nuôi). Chuột nhảy của bạn rất có thể sẽ thích lăn và đào xung quanh trong bụi, và trong quá trình làm cho lông của chúng được làm sạch và điều hòa.

Hầm đào

Chuột nhảy thích đào. Cố gắng làm cho ít nhất một phần của lồng của chúng rất sâu với chất nền. Bạn cũng có thể đặt các nơi trú ẩn bằng gỗ (chẳng hạn như dưới các phoi để Chuột nhảy có thể có ít hang “ngầm” để ngủ. Thêm cỏ khô vào giường sẽ giúp bộ đồ giường giữ đường hầm tốt hơn. Bạn cũng có thể đặt ống gốm (kiểm tra cá phần) dưới đế cho hang.

: Thức ăn cho cá koi lên màu là những loại nào? Update 06/2024

Rate this post