Bạn phải làm gì khi chuột lang nhà bị chấy rận? Update 07/2024

Nếu chuột lang thú cưng của bạn bị ngứa và gãi, nó có thể có một ký sinh trùng phổ biến được gọi là chấy. Chấy lợn có thể được phòng ngừa, điều trị và loại bỏ an toàn nếu bạn biết phải làm gì.

Chuột lang nhà bạn có bị chấy không?

Nếu bạn nghi ngờ chuột lang của bạn bị nhiễm chấy, còn được gọi là xích lô, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế từ bác sĩ thú y kỳ lạ của bạn ngay lập tức. Bác sĩ thú y của bạn có thể chẩn đoán chuột lang của bạn bằng chấy và điều trị an toàn và thích hợp. Đừng cố mua thuốc không kê đơn từ cửa hàng thuốc hoặc cửa hàng thú cưng để trị chấy. Phương pháp điều trị chấy rận ở người quá mạnh đối với một loài gặm nhấm nhỏ và phương pháp điều trị tại cửa hàng thú cưng có thể gây nguy hiểm theo cách riêng của chúng, gây co giật hoặc đơn giản là không hoạt động. Sẽ an toàn hơn nhiều khi bác sĩ thú y của bạn sử dụng một loại thuốc được định lượng thích hợp và được ghi nhận để sử dụng cho chuột lang.

: Bạn phải làm gì khi chuột lang nhà bị chấy rận? Update 07/2024

Điều trị chấy rận cho Bọ ú

Sau khi thú cưng của bạn đã được điều trị hiệu quả và trước khi đưa nó trở về chuồng , hãy làm sạch và rửa chuồng, bát đĩa và bất kỳ đồ chơi nào của nó bằng nước và một ít chất tẩy rửa chén nhẹ. Hãy chắc chắn rửa sạch xà phòng trước khi đặt bộ đồ giường mới vào. Vứt bỏ bất kỳ bộ đồ giường cũ và thực phẩm nào có thể đã bị nhiễm chấy trước đó và đóng băng bất kỳ vật liệu còn lại nào để tiêu diệt bất kỳ con chấy nào còn sót lại trong đó.

Làm sao để lấy chấy từ chuột lang của bạn?

: Hồ cá thủy sinh giá bao nhiêu? Mua ở đâu chất lượng? Update 07/2024

Chấy là loài đặc trưng nên bạn không thể lấy chấy từ chuột lang của thú cưng. Điều này có nghĩa là con người có chấy người, chuột bị chấy chuột, chuột lang bị chấy lợn, vân vân. Bạn không cần phải lo lắng về việc bạn hoặc con bạn bị chấy từ chuột lang của bạn hay bất kỳ vật nuôi nào khác cho vấn đề đó. Nếu một con rận nhảy vào bạn, nó sẽ không cắn bạn và nó không thể sống sót khi sống ngoài da đầu của bạn.

Sự khác biệt giữa ve và chấy

Bọ ve là loài nhện như nhện và ve, và chấy là côn trùng như kiến. Ngoài ra còn có hai loại chấy, hút chấy và cắn hoặc nhai chấy. Chấy rận đáng lo ngại hơn chấy rận vì khả năng truyền bệnh từ máu và mất máu quá nhiều ở chuột lang của bạn nếu chúng bị nhiễm trùng nặng. Cả ve và chấy đều rất khó chịu và thậm chí có thể gây đau đớn cho chuột lang của bạn mặc dù vậy bạn sẽ muốn ngăn chặn chúng hoặc loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

Ngăn chặn Bọ ú của bạn khỏi bị chấy

Chuột lang nhà không thường xuyên đến thăm những con chuột lang khác sống trong một môi trường rất cô lập, do đó, thường có hai cách để chuột lang của bạn có thể có chấy. Thực phẩm đóng gói sẵn và vật liệu giường, ngay cả khi chúng không được làm từ vật liệu tự nhiên, có thể chứa chấy và được đưa vào nhà bạn từ các cửa hàng vật nuôi. Cách tốt nhất để ngăn chặn chấy rận vào nhà chuột lang của bạn là đông lạnh thức ăn và giường của chúng trong 24 giờ trước khi đưa nó vào chuồng hoặc phòng nơi đặt chuồng. Đóng băng các sản phẩm sẽ giết chết bất kỳ chấy hoặc ve được mang từ cửa hàng hoặc kho. Nếu chuột lang của bạn không bao giờ tiếp xúc với chấy, chúng sẽ không bao giờ có được nó.

: Cách nuôi cá chọi và địa chỉ bán cá chọi uy tín tại Hà Nội Update 07/2024

Chuột lang nhà đến thăm những con Chuột lang nhà khác hoặc đến những khu vực có những con chuột lang khác như cơ sở cứu hộ và nơi trú ẩn, trưng bày nhẫn, cửa hàng thú cưng hoặc thậm chí đến nhà của một người bạn dễ bị nhiễm chấy. Sau chuyến viếng thăm một nơi nào đó với chuột lang, hãy kiểm tra sau tai chuột lang của bạn để xem bạn có nhìn thấy bất kỳ quả trứng nhỏ nào, được gọi là trứng hay chấy nhỏ bò xung quanh không. Những khu vực này không có lông nên dễ dàng nhìn thấy bất kỳ ký sinh trùng nào ở đây nhưng chấy có thể có mặt ở bất cứ đâu trên chuột lang của bạn nếu chúng có chúng.

Nếu bạn xử lý chuột lang không phải của riêng bạn, hãy đảm bảo bạn rửa tay giữa khi xử lý chúng và Chuột lang nhà của riêng bạn. Điều này sẽ giúp ngăn bạn mang chấy cho chuột lang của bạn.

Làm sạch lồng thường xuyên là một cách khác để giúp ngăn chặn sự xâm nhập của chấy rận hoặc ít nhất là cắt giảm mức độ nghiêm trọng của chúng. Nếu chấy rận bằng cách nào đó trong chuồng, việc dọn dẹp thường xuyên sẽ giúp giảm khả năng chấy tìm đường đến chuột lang của bạn.

: 100+ Hình động dễ thương Update 07/2024

Rate this post