Bật mí với bạn cách huấn luyện chó poodle đi bằng hai chân Update 04/2024

Sẽ thật đáng yêu biết bao khi chú chó Poodle nhà bạn đứng lên và đi bằng hai chân. Để dạy được chú chó nhà bạn làm điều đó không quá khó. Bài viết dưới đây sẽ bật mí với bạn về cách huấn luyện chó poodle đi bằng hai chân.

Chúng ta đã từng thấy trên phương tiện truyền thông đăng tải khá nhiều các cuộc thi đi bằng hai chân dành cho các chú chó. Cuộc thi này đã thu hút rất nhiều người nuôi chó cùng chú chó của mình tham gia bởi sẽ thật tuyệt vời và ngộ nghĩnh biết bao khi nhìn thấy chó đi bằng hai chân giống con người. Nhưng để có thể tham gia được cuộc thi thì bạn cần phải dành ra khá nhiều thời gian, công sức và tâm huyết để dạy cho chú chó nhà mình kiểu đi bằng hai chân. Và để giúp bạn thành công trong việc dạy dỗ bài viết dưới đây sẽ bật mí với bạn về cách huấn luyện chó poodle đi bằng hai chân.

: Bật mí với bạn cách huấn luyện chó poodle đi bằng hai chân Update 04/2024

Huấn luyện chó poodle đi bằng hai chân có khó hay không?

: Chó phốc sóc ăn gì là tốt nhất? Chế độ dinh dưỡng cho Phốc sóc Update 04/2024

Đây là câu hỏi mà rất nhiều chủ nuôi chó Poodle đặt ra, và câu trả lời cho câu hỏi này đó là việc huấn luyện tuy không quá khó nhưng cũng không phải là điều đơn giản. Mặc dù giống chó Poodle là giống chó khá thông minh, chúng có thể tiếp thu khá nhanh những điều chủ nuôi dạy nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc dạy dỗ của bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng.

Bởi việc dạy chó đi bằng hai chân là điều không đúng tự nhiên nên đòi hỏi người chủ nuôi ngoài việc phải tìm ra được phương pháp huấn luyện theo đúng chuẩn khoa học thì còn phải chuẩn bị sẵn tâm lý, thời gian và công sức để cùng trải qua những giờ phút huấn luyện vất vả nhưng cũng nhiều niềm vui với chú chó Poolde nhà mình.

Cách huấn luyện chó poodle đi bằng hai chân

Theo kinh nghiệm của những người đã từng huấn luyện chó poodle đi bằng hai chân thì hiện có khá nhiều cách huấn luyện khác nhau. Do đó mà bạn có thể lựa chọn, tham khảo và áp dụng thực hiện cho chú chó nhà mình. Dưới đây là một trong những cách huấn luyện phổ biến được nhiều chủ nuôi lựa chọn hiện nay -huấn luyện bằng thức ăn.

: Chó Ngao Tây Tạng: Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc Update 04/2024

Để có thể thành công khi áp dụng phương pháp này thì người chủ nuôi ngoài việc cần chuẩn bị những món đồ ăn mà chú Poodle nhà mình thích thì còn cần nắm được cách huẩn luyện cơ bản gồm có các bước sau:

  • Bước 1: chọn lúc chú chó đang đói, bạn gọi chó lại gần, giơ đồ ăn lên và ra lệnh ngồi yên
  • Bước 2: giữ chó ngồi thẳng đứng và từ từ uốn nắn tư thế của nó từng chút một
  • Bước 3: đưa thức ăn lên trước mũi chó để nó ngửi nhưng không cho ăn, rồi đưa thức ăn thẳng lên trên đầu để cho chú Poodle nhà bạn phải ngửa cổ lên ngửi theo bản năng
  • Bước 4: bạn đưa thức ăn lên cao dần và hô to “Đứng”. Chú chó của bạn theo phản xạ sẽ nhấc hai chân trước lên và khi đó hãy thưởng chúng thức ăn. Hãy lặp lại hình thức này nhiều lần cho đến khi chú Poodle ngồi được bằng hai chân, lưng để thẳng với đầu
  • Bước 5: bạn hãy đưa thức ăn lên cao hơn và dịch về phía trước để chú chó của bạn sẽ phải dần di chuyển nếu muốn lấy được đồ ăn
  • Bước 6: tiếp tục việc hô khẩu hiệu “Đứng” kết hợp với việc di chuyển thức ăn để chú chó tập di chuyển. Và khi chú đi được một bước bạn hãy thưởng đồ ăn ngay. Kiên trì lặp lại nhiều lần động tác này nhiều lần là chú chó nhà bạn sẽ đi được.

Mong rằng với bật mí về cách huấn luyện chó poodle đi bằng hai chân ở bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc dạy dỗ chú chó nhà mình

: Chó Bắc Hà: Tổng hợp những thông tin cần biết từ A đến Z Update 04/2024

Rate this post