Top Những Con Cá Đắt Và Quý Hiếm Nhất Việt Nam Update 07/2024

Top Những Con Cá Đắt Và Quý Hiếm Nhất Việt Nam Update 07/2024

Những con cá quý hiếm được khách hàng là các đại gia, thương gia săn lùng vì chúng được cho là mang may mắn đến cho ai sở hữu. Vậy chúng đắt như thế nào?

Những con cá quý hiếm được khách hàng là các đại gia, thương gia săn lùng vì chúng được cho là mang may mắn đến cho ai sở hữu. Vậy chúng đắt như thế nào? Bạn có dám bỏ ra một số tiền lớn như vậy chỉ để sở hữu những con cá đó không? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

: các loài cá quý hiếm

1. Cá Sủ Vàng

Cá Sủ Vàng là loài cá có tên khoa học là Otolithoides Biauritus. Chúng còn được gọi là cá sủ vây vàng hay cá thủ. Thường sống ở những vùng biển như Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc,.. Tuy có giá cao nhưng đây lại là loài cá quý hiếm và đắt nhất Việt Nam. Những con cá này có tính y học ứng dụng vào chữa trị các loại bệnh nan y.

con cá
Cá Sủ Vàng to và dài

Hơn thế nữa, chúng còn là món ăn cao lương mỹ vị, nhất là món bóng cá dùng như thuốc chữa bệnh thần kinh, ngoài da,… Bóng của con cá này được dùng làm chỉ khâu tự tiêu trong y học, có giá hàng chục nghìn đô, tùy vào độ dài của bóng. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng ăn được cá Sủ Vàng sẽ mang lại cho họ nhiều may mắn và thuận lợi trong làm ăn.

2. Cá chọi Betta

: Mình phải làm gì khi chuột Chinchilla gãy chân? Update 07/2024

Cá Chọi Betta xuất xứ từ Thái Lan, là con cá có màu sắc tuyệt đẹp. Chúng được ví như những chiến binh dũng mãnh trong thế giới đấu cá. Loài cá này có đủ loại màu sắc khác nhau như đỏ, xanh, vàng…

Cá chọi Betta
Cá chọi Betta

Tuy nhiên cá có giá đắt nhất khi tới độ trưởng thành khoảng 2 đầu ngón tay là có thể trở thành những “chiến binh” thực thụ. Về giá cả, con nhỏ chỉ 10.000 đồng tới 40.000 đồng / con, nhưng các con cá lớn, chọi tốt có giá lên tới cả nghìn USD.

3. Cá Trạng Nguyên

Cá Trạng Nguyên có tên khoa học là Synchiropus Splendidus. Loài cá này sống chủ yếu tại các quần đảo của khu vực Thái Bình Dương. Tên gọi của loài cá này xuất phát từ màu sắc của chúng, giống bộ áo của các tân trạng nguyên khi lên nhận phong chức.

cá con
Cá Trạng Nguyên

Con cá này được dân chơi cá cảnh Việt cực kỳ ưa chuộng bởi màu sắc sặc sỡ của chúng. Tại một số cửa hàng ở các thành phố lớn mới bán loại cá này. Bởi vì giá của nó khá đắt, lên tới khoảng 3 triệu đồng / con. Những con cá Trạng Nguyên đực được thường có giá cao hơn, khoáng 3,5 – 4 triệu đồng / con.

4. Cá Chép Koi

con cá
Cá Chép Koi

Màu sắc của các loài cá Chép Koi được ví như những hình xăm mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cá Chép Koi là loài có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại được người Nhật rất yêu thích và nuôi nhiều. Loài cá này được xem là biểu tượng cho sự may mắn và thành công.

: Tìm hiểu cá tai tượng: đặc điểm, phân loại và cách nuôi nhanh lớn Update 07/2024

Cá Chép Koi có 2 loại chính Koi chuẩn và Koi bướm, những con cá Koi ngoại nhập có sức đề kháng cao trong môi trường Việt Nam. Những con cá Koi chuẩn có hình dáng giống cá nguyên thủy nhưng pha trộn nhiều màu sắc đẹp hơn. Chúng chủ yếu được nuôi trong hồ, ao. Koi bướm khác cá nguyên thủy ở vây và đuôi khá dài, nên khi bơi vô cùng mềm mại.

5. Cá Rồng nước ngọt vảy vàng

Cá Rồng được nhập từ nước ngoài như Indonesia, Malaysia, Singapore …, dùng để chưng chơi Tết vô cùng ý nghĩa. Nó mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân sở hữu con cá này. Loài cá này sở hữu thân hình thuôn dài, vảy tựa vây rồng.

con cá
Cá Rồng nước ngọt vảy vàng

Cá Rồng có nhiều loại được bày bán ở các cửa hàng cá cảnh như: Huyết Long, Kim Long Hồng Vỹ, Thanh Long và Kim Long Quá Bối. Cá Rồng là một trong các loại cá mang yếu tố sang chảnh nhất hiện nay vì rồng tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực, đem lại nhiều may mắn, sự thịnh vượng.

Do vậy, cá Rồng chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều người yêu cá cảnh. Vì con cá này khá dữ nên chỉ có thể nuôi một con duy nhất hay nhiều con nhưng ở trong hồ lớn. Giá thành của loài cá này thường dao động từ vài triệu đến hàng trăm triệu, vì mang nhiều ý nghĩa để trấn trạch trong nhà, giúp cho gia chủ luôn phát đạt và an bình.

6. Kết luận

Trên đây là những loài cá đắt nhất và quý hiếm nhất tại Việt Nam mà có thể nghĩ đến giá cũng chẳng dám. Dù những con cá này nhỏ bé nhưng lại mang trong mình giá trị lớn. Vì vậy những ai sở hữu chúng mang lại tài sản và ý nghĩa khổng lồ.

: Hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi – Giống hồng cổ quý nhất của Việt Nam Update 07/2024

Rate this post