Cách phân biệt chim cu gáy trống và mái chính xác nhất Update 06/2024

Chim Cu Gáy, còn gọi là chim Cu là loại chim thường gặp nhất ở các vùng nông thôn yên tĩnh, thanh bình. Từ Bắc vào Nam, nơi nào có đồng ruộng là nơi đó có Cu gáy sinh sống. Chúng sống dưới sự chăm sóc của con người, bởi nguồn thức ăn chính của Cu Gáy là lúa, đậu, mè, là những nông sản do nông dân làm ra.

: Cách phân biệt chim cu gáy trống và mái chính xác nhất Update 06/2024

                                        Chim Cu Gáy trống và mái

: Cách nhận biết và chữa một số bệnh cho chim Vành Khuyên Update 06/2024

Nếu bạn là một người có thú nuôi chim cảnh thì chắc hẳn bạn biết rằng một cặp chim cu sinh ra bao giờ cũng có một trống một mái. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt được đâu là chim trống, đâu là chim mái quả không hề dễ dàng. Nếu nuôi với mục đích sinh sản thì bạn sẽ cần chủ yếu là chim cu mái, còn một vài người muốn mua chim để huấn luyện cho các trò chơi đá chim thì thường sẽ sử dụng chim trống. Các tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn thấy được sự khác nhau giữa chim cu trống và mái để lựa chọn loại chim mà bạn ưa thích.

  1. Các đặc điểm bên ngoài

Chim cu mái hình dáng nhỏ, khi ta nhìn thật kỹ sẽ thấy lông nó có màu nhạt, đầu nhỏ và tròn, tròng nhạt, ít và hạt tròng to, chân nhỏ và ngắn, khoảng cách giữa hai chân rộng và sừng lông có màu trắng.

Dĩ nhiên, chim trống to hơn con mái. Khi hai con cùng xuất hiện, tướng ta của con trống to khỏe hơn con mái, lông đậm, đầu to và vuông, tròng đậm, ít hạt và hạt nhỏ, chân to và dài, khoảng cách giữa hai chân hẹp và sừng lông có màu nâu đen.

Sở dĩ khoảng cách xương của chim mái rộng hơn vì chim cu mái cần phục vụ cho việc sinh sản, thuận lợi cho việc đẻ trứng.

  1. Các hành vi, hoạt động

: Tìm hiểu A-Z về loài chim vẹt và cách nuôi hiệu quả bạn cần biết Update 06/2024

Chim cu trống hiếu động, hay khiêu khích các con khác và thường gật gù đầu, xoay qua xoay lại, có lúc còn đập cánh trong lồng. Ngược lại, chim mái khá hiền, không khiêu khích các con khác và thường ngồi im trong lồng nhắm mắt như không quan tâm đến bất cứ ai, bất cứ điều gì xung quanh.

  1. Tiếng gáy, tiếng gù của chim cu gáy

Thông thường, các loài chim đực đều có giọng gáy đều và vang hơn chim cái. Nếu bạn thấy chim giọng gù nào gáy nhỏ thì đó chính là chim mái. Còn chim trống thường có giọng gù to và nó thường hay gù, gáy hơn chim mái. Mặc dù vậy, khi con mái gù thì sẽ có âm sắc cao hơn con trống.

Những tiêu chí trên được đúc kết từ những người có kinh nghiệm dày dặn trong việc nuôi và chăm sóc chim cu gáy. Hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được một con chim trống hoặc mái đối với việc chọn giống hoặc để thực hiện các mục đích chuyên dụng.

Chimcanh.net

Xem thêm:

: Nên cho Chào Mào ăn những loại quả gì? Update 06/2024

  • Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá Rồng khỏe mạnh
  • Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá Koi khỏe mạnh
  • Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá La Hán khỏe mạnh
Rate this post