Cách làm cổ gà chọi to theo phương pháp bí truyền Update 06/2024

Cần cổ gà và chân là hai bộ phận quan trọng để hạ gục đối phương. Chiến kê khỏe phải sở hữu một đôi chân cứng cáp, một chiếc cần cổ to khỏe. Nhưng có cách làm cổ gà chọi to lên hay không hay chỉ chọn những con gà có cần cổ to. Thực tế không phải gà chọi nào cũng có cần cổ to tự nhiên. Vì thế muốn làm cho cần cổ gà to và chắc khỏe hãy tìm hiểu thêm các thông tin ngay sau đây.

Đặc điểm của cần cổ gà

Cần cổ là bộ phận được tính từ dưới lỗ tai trở xuống gáy chạm lưng. Đối với gà đòn, nếu cần cổ quá nhỏ sẽ gây bất tiện và không đủ sức để đáp trả đòn mãnh liệt. Cổ gà nòi thường dài nhưng quá dài thì cũng lại yếu vì không lấn được. Nói chung, cần cổ gà phải to, dài và đặc xương thì mới là gà tốt còn to mà rỗng toàn da thì cũng như không. Vì thế, thực hiện cách làm cổ gà chọi to lên là việc vô cùng cần thiết. Trước khi đi đến cách làm cổ gà to lên thì xem qua ngay các loại cần cổ, đặc điểm của cần cổ gà.

cach-lam-co-ga-choi-to
                             Cách làm cho cổ gà chọi tơ cần điều kiện gì?

Các loại cần cổ gà chọi

Cổ đôi: Cần cổ gà cứng, hình tròn to từ trên xuống qua khỏi gáy

Cổ dẹp: Cần cổ chia làm đôi rõ rệt, một nửa dành cho xương cần, 1 nửa dành cho cuống họng. Nhìn ngoài cổ không được no tròn

cach-lam-co-ga-choi-to
                                                 Các loại cần cổ gà

Cổ tròn: Nhìn cần cổ gà giống như một ống tre

Gà chọi cổ cò: cổ dài nhòng thẳng tắp hoặc quá cong sau ót và trước ngực

Cổ liền: ở dạng cổ tròn, đưa tay bóp xương cần không thấy nhưng mắt cần ráp lại giống như mắt tre

Cổ kên kên: cổ tròn, ngắn cong trên ót, trước ngực, cổ không lồi ra, cổ to, liền

Cổ rời: Khi đưa tay lên nắn cần cổ gà sẽ thấy từng mắt nổi lên rõ ràng.

Phép thử cần cổ gà như sau: Lấy tay đẩy cổ gà lên xuống, qua lại kết hợp với tay kia giữ thân gà. Và xem cần có cứng không, yếu không nếu đạt yêu cầu thì chọn

Sau khi đã thử cần cổ gà mà cảm thấy cần cổ vẫn còn hơi nhỏ thì bắt tay ngay vào thực hiện cách làm sau đây để cho cần cổ gà to lên nhanh chóng.

Bài đọc thêm: 8 loại thuốc tăng lực cho gà đá và công dụng

Cách làm cổ gà chọi to nhanh theo cách đơn giản

Nhận biết cổ gà to hay bé thì phụ thuộc vào độ tuổi và thông qua tiếng gáy của gà. Bởi khi đó, cần cổ mới phồng căng lên mới biết được chính xác. Bên cạnh đó ở vị trí cần cổ mọi người nên chú ý, nếu có 1 vảy được gắn ở cần cổ hay còn được gọi là vảy giáp cần. Thì đó là một chú gà hiếm. Xét về tổng thể thấy ổn thì nên chọn ngay lập tức.

Còn nếu không có thì đem so sánh cần cổ với độ tuổi. Nếu mà cổ quá nhỏ thì cần làm cho nó to lên bằng cách thực hiện các bước sau đây

Bước 1: Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho gà

Bạn phải chắc chắn được rằng lượng dinh dưỡng cung cấp cho gà luôn đủ cho sự sinh trưởng và phát triển của gà. Cũng như là sự phát triển của các cơ bắp của gà. Một chế độ dinh dưỡng cho gà đá phải đầy đủ lượng protein, chất xơ và một số loại vitamin. Cách làm cho gà chọi khỏe, cần cổ to bằng khẩu phần ăn sẽ bao gồm:

  • Thóc, lúa (thức ăn chính)
  • Rau xanh (muống, xà lách, giá đỗ)
  • Giun, dế, sâu super worm
  • Thịt bò, lươn trạch nhỏ
  • Một số loại vitamin như A, K…
  • Một số loại phụ gia như tỏi, gừng để tăng cường hệ tiêu hóa tránh bệnh cảm cúm ở gà
cach-lam-co-ga-choi-to
                                              Dinh dưỡng cho gà

Bước 2: Thời gian cho gà uống nước

Trong khoảng thời gian từ 0 – 4h. Dùng khăn tẩm nước lạnh vắt từng giọt cho gà uống cho đến khi bầu diều căng là được. Trong mùa lạnh thì nên pha nước ấm với một chút gừng chống cảm sẽ đảm bảo sức khỏe cho gà.

Bước 3: Làm nước vô cổ gà

Dùng vỏ cây xà cừ đun kỹ với nước tạo ra một hỗn hợp ở dạng đặc thì thôi để vỗ cho cổ gà

cach-lam-co-ga-choi-to
                                            Làm nước vô cổ gà

Bước 4: Cách vô cổ gà

Trong thời gian ban ngày thì dùng hai bàn tay lăn đều trên cổ gà từ 70 – 100 lần với mức độ từ nhẹ đến mạnh tăng dần.

cach-lam-co-ga-choi-to
                                           Cách vô cổ cho gà chọi

Bước 5: Thời gian thực hiện

Thực hiện đều đặn hàng ngày thì sau một thời gian ngắn cần cổ sẽ to ra trông thấy.

Cách làm cổ gà chọi to ra không quá khó, chỉ với một vài thao tác đơn giản là có thể giúp cho cần cổ phát triển lớn hơn. Tuy nhiên, việc làm này chỉ nên áp dụng với gà đúng độ tuổi. Cũng như là có sức khỏe tốt. Ngoài ra, cũng nên chăm chút hơn đến chế độ dinh dưỡng và luyện tập của gà. Để ngoại hình bên ngoài được phát triển một cách toàn diện. Chứ không phải để cần cổ to và thân hình lại không tương xứng. Bên cạnh đó, các công tác về phòng tránh bệnh dịch, phòng bệnh theo định kỹ cũng cần phải được đảm bảo.

Cách làm cho chân gà chọi cứng, da gà dày lên

Cách làm cổ dài ra, to ra đã có nhưng chân gà mà yếu, da gà mà mỏng thì cũng coi như bỏ đi. Vì thế nên áp dụng cách làm nước gà chọi dày da, chân chắc như sau:

: Cách làm cổ gà chọi to theo phương pháp bí truyền Update 06/2024

Nước ngâm chân gà chọi: Sử dụng nước tiểu pha loãng cho vào trong chậu, đặt gà ngâm trong khoảng 20 phút là được. Thực hiện đều đặn sẽ mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Nước om bóp cho gà chọi: Có thể sử dụng rượu nghệ ngâm trong 1 tháng để om bóp cho gà sau khi đá về. Hoặc dùng nghệ tươi thực hiện cách vào, ra nghệ sau các kỳ vần đòn vần hơi. Là cách giúp cho da gà dày có màu đỏ đẹp. Vừa loại bỏ được ký sinh trùng và hạn chế tối đa vấn đề mốc lác ở gà chọi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến cách làm cổ gà chọi to nhanh chóng. Theo phương pháp được chia sẻ từ các sư kê giàu kinh nghiệm nhất. Hy vọng rằng, anh em đam mê gà đá sẽ biết phải làm sao để khắc phục khi chiến kê có xương to, chắc nhưng cần cổ lại quá nhỏ. Làm xấu đi ngoại hình tổng thể của một chiến binh. Nhớ nhé người biết cách chơi gà chọi là những người nắm chắc tất tần tật kiến thức liên quan đến gà đá đó.

: Kỹ thuật xem mắt gà chọi hay bạn cần phải biết ngay Update 06/2024

Xem thêm4 đặc điểm gà chọi Mỹ hút mắt người chơi gà

Rate this post