Cây hồng cổ Sapa – Hồng cổ quý Việt Nam Update 06/2024

Cây hồng cổ Sapa – Hồng cổ quý Việt Nam

Hoa hồng cổ Sapa (hay còn gọi là hồng trà cổ, hồng cánh sen cổ, hồng cổ Pháp, hồng đào cổ sapa…) là một trong những cái tên được săn đón nhiều nhất với những người chơi hồng. Sở dĩ được gọi là hồng cổ Sapa bởi nhiều năm về trước khi Pháp sang xâm chiếm Việt Nam, đã mang theo giống hồng quý này và được trồng nhiều trong các dinh thự, di tích trên Sapa (người ta cũng có thói quen gọi là hồng cổ Pháp, nhưng giống hồng này lại không được lai tạo ở Pháp). Dần dần hồng cổ Sapa được nhiều người biết đến, truyền tay nhau và lưu giữ đến bây giờ.

Chat ngay với chuyên gia

: cây hoa hồng cổ sapa

Hình ảnh hoa hồng cổ Sapa

Hoa hồng cổ Sapa

>>>> Xem thêm: Hoa hồng cổ Sapa – Giống hồng bất hủ mọi thời đại

Hồng cổ Sapa là một giống hồng cổ cánh kép, form khum trà cung đình, màu hồng sen và có hương thơm cổ điển làm quyến rũ lòng người. Hồng cổ sapa thuộc dạng thân bụi, nở hoa quanh năm, rất siêng hoa và sinh trưởng mạnh mẽ. Nên thích hợp với trồng thành hàng rào hoa hồng, ban công hoa hồng, và những chậu hoa hồng đẹp. Bên cạnh Hồng Vân Khôi, Hồng Điều cổ, hồng Đào cổ, Hồng Son môi,… hoa hồng cổ Sapa luôn nằm trong top hồng cổ Việt Nam suất sắc.

Hoa hồng cổ Sapa

Hoa hồng cổ Sapa

Ở Việt Nam, hồng trà cổ phân bố chủ yếu ở khu vực miền núi phía Bắc như Sapa, Sơn La,… và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ như Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,… sau đó được nhân giống và trồng phổ biến ở nhiều vùng khác. Hồng cổ Sapa xuất hiện những cây khủng nhiều năm tuổi được khai thác trong dân. Nên ngoài những cây nhỏ và vừa, người chơi hoa có thể may mắn được sở hữu những gốc hồng cổ thụ Sapa vài chục năm tuổi.

Chat ngay với chuyên gia

: cây hoa hồng cổ sapa

– Tên tiếng Anh: Mrs. B.R. Cant Rose

– Được lai tạo bởi Benjamin R. Cant & Sons tại Anh 1901

: Chó Bị Rụng Lông Từng Mảng, Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa Update 06/2024

– Nằm trong bộ sưu tập hoa hồng cổ của Anh

– Đặc tính: Thân bụi (shrub)

– Màu sắc: Cánh sen

– Số lượng cánh: 17-25 cánh

– Kích thước trung bình cây trưởng thành: Cao 185-275cm, đường kính tán 120-365m (Ở Việt Nam xuất hiện nhiều cây có kích thước lớn hơn)

– Khả năng kháng bệnh: Tốt

Hoa hồng cổ Sapa

Hoa hồng cổ Sapa

Chat ngay với chuyên gia

: cây hoa hồng cổ sapa

Hồng cổ Sapa có khác hồng leo Sapa không?

Thực tế nhiều người nhầm tưởng Hồng cổ Sapa là hồng leo Sapa. Thực tế đây là 2 giống khác nhau. Hồng Leo Sapa là 1 giống hồng leo 1 mùa, bông chùm hoa nhỏ, màu đỏ rực rỡ thường được trồng nhiều trên khu vực Sapa.

: Vòng đuổi rận cho mèo có thực sự hiệu quả không? Update 06/2024

Cây hồng cổ Sapa

Hoa hồng cổ Sapa

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng cổ Sapa như thế nào để sai hoa và đẹp?

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng cổ Sapa để sai hoa và đẹp rất đơn giản. Khi trồng chậu lưu ý trộn giá thể hoặc đất trồng hoa hồng tơi xốp và dinh dưỡng (Xem thêm Hướng dẫn cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng). Các giống hồng cổ hợp với phân gà và bò hoai, việc bổ sung thêm chế phẩm đậu tương ngâm cũng góp phần cho hoa thơm và to đẹp. Ngoài việc bón phân thường kỳ 7-10 ngày/ lần, khi hoa tàn nên bấm tỉa để kích thích lên chồi đều (bấm xuống 2-3 nách lá). Sau khi bấm tỉa tầm 30-40 ngày Sapa sẽ ra lứa hoa mới. Hoa hồng đào cổ Sapa khỏe, ít khi mắc các bệnh thường gặp của hoa hồng, nhưng với mùa đông xuân có thể gặp bệnh phấn trắng. Bệnh phấn trắng trên hoa hồng cổ Sapa tương đối dễ trị. Bạn có thể dùng các loại thuốc đặc trị như Anvil, Daconil,… Phun tầm 2-3 lần, nhắc lại sau 2-3 ngày phun.

Hoa hồng cổ Sapa

Hoa hồng cổ Sapa

Chat ngay với chuyên gia

: cây hoa hồng cổ sapa

Mua hồng cổ sapa ở đâu uy tín và chất lượng?

Hiện nay để tìm mua nguồn cây hoa hồng cổ Sapa uy tín và chất lượng với đầy đủ kích thước từ cây giống giá rẻ cho đến các dòng cây sapa cổ thụ đại thụ (vài chục triệu cho tới cây hồng cổ Sapa 150 triệu) bạn có thể liên hệ trang facebook bán hoa hồng online Vườn Hoa Việt – vườn hoa hồng cổ, hồng ngoại lớn nhất Việt Nam (Phạm Thiên Trang 0889098986) hoặc đến Vườn hoa hồng cổ – hồng ngoại đẹp Vietgarden ở Yên Sở, Hà Nội. Chuyên các giống Sapa chiết cành chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Gốc hồng cổ thụ Sapa vài chục năm tuổi

Hoa hồng cổ Sapa

Ngoài ra Vietgarden còn nhận tư vấn và thiết kế các công trình hoa hồng miễn phí, cung cấp tất cả các giống hồng cổ Việt Nam và hồng leo ngoại nhập khẩu chất lượng và uy tín; nhận thi công các công trình hoa hồng, hàng rào hoa hồng, biệt thự hoa hồng, vườn hoa hồng đẹp; nhận dịch vụ chăm sóc hoa hồng, phun thuốc cho hoa hồng tại nhà.

Chat ngay với chuyên gia

: cây hoa hồng cổ sapa

Liên hệ: Hotline/zalo/facebook Ms Thiên Trang 0889098986, Vườn hồng Yên Sở VietGarden, Hoàng Mai, Hà Nội.

Comments

comments

: Thiết Kế Và Thi Công Hồ Cá Koi Update 06/2024

Rate this post