Chế độ dinh dưỡng dành cho chó poodle màu nâu Update 07/2024

Chó poodle 1 tháng tuổi chăm sóc như thế nào?

Nếu bạn đang phân vân không biết xây dựng một chế độ dinh dưỡng dành cho chú chó poodle màu nâu nhà bạn như thế nào là tốt nhất thì hãy đọc bài viết ngay dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Bạn đang sở hữu một chú Poodle xinh xắn với bộ lông màu nâu đẹp mắt, đáng yêu. Chú chó nhà bạn là giống chó khá kén ăn nên bạn đang phân vân không biết làm thế nào để có thể cung cấp được cho chó những dưỡng chất tốt nhất nhằm đảm bảo được sự phát triển về thể chất. Thấu hiểu tâm lý đó của bạn, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có liên quan đến chế độ dinh dưỡng dành cho chó poodle màu nâu.

: Chế độ dinh dưỡng dành cho chó poodle màu nâu Update 07/2024

Chó poodle 1 tháng tuổi chăm sóc như thế nào?

Điều bạn nên biết về chế độ dinh dưỡng dành cho chó poodle màu nâu

So với các giống chó khác thì giống chó Poodle có đường ruột khá yếu nên khi nuôi giống chó này bạn cần phải đảm bảo cho chúng có một chế độ dinh dưỡng khoa học, cân bằng trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Và lượng thức ăn của mỗi chú Poodle còn phụ thuộc vào độ tuổi cũng như tình trạng sức khỏe của chó.

: 5 cách để giúp cún con làm quen với lồng cũi Update 07/2024

Theo các chuyên gia thì chế độ dinh dưỡng tốt nhất dành cho Poodle theo từng độ tuổi hiện nay, gồm có:

  • Độ tuổi từ 1 – 2 tháng: bạn chỉ nên cho chó uống sữa ấm và ăn cháo xay nhuyễn, có thể cho ăn kèm thêm thức ăn khô dành riêng cho chó đã ngâm nước mềm. Ở giai đoạn này nên cho chó ăn từ 4 – 5 bữa/ ngày, không nên cho chó ăn quá nhiều.
  • Độ tuổi từ 3 – 6 tháng: ngoài ăn cháo nấu với các loại thịt đã băm nhuyễn bạn có thể cho chó ăn thêm một số loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như phomai, trứng…Sang giai đoạn này thì bạn nên giảm số bữa ăn cho chó xuống 3 bữa/ ngày
  • Từ 6 tháng tuổi trở lên: do chó đã lớn hơn nên bạn cần phải đảm bảo chúng được ăn từ 2 – 3 bữa/ ngày, mỗi bữa có khẩu phần ăn tăng lên. Ngoài ra bạn nên chú ý bổ sung thêm các thực phẩm có chứa nhiều canxi, đạm, protein, rau củ…

Ngoài những bữa ăn chính thì bạn có thể chó chú Poodle nhà bạn ăn thêm những món đồ ăn vặt dành cho chó để tăng thêm độ phong phú cho bữa ăn và giúp chó cảm thấy ngon miệng hơn. Bên cạnh đó thì việc sử dụng đồ ăn vặt là một trong những biện pháp khá hay giúp bạn huấn luyện chú chó nhà mình làm mọi việc, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng loại thức ăn này.

Một số điều lưu ý về chế độ dinh dưỡng dành cho chó poodle màu nâu

Đối với chó poodle màu nâu thì lượng đồ ăn ngoài việc thay đổi theo từng độ tuổi còn có sự điều chỉnh theo từng mùa trong năm, bởi vào mùa đông thì Poodle sẽ ăn nhiều hơn mùa hè. Hơn thế nữa, bạn cũng cần lưu ý là khi chú chó nhà bạn bị mệt mỏi, bị ốm thì không nên cho chó ăn quá nhiều mà nên giảm bớt lượng đồ ăn.

: 10 điều bạn cần làm để tìm lại cún cưng đã đi lạc của mình Update 07/2024

Trong quá trình chăm sóc chó Poodle thì bạn không nên thay đổi loại thức ăn một cách quá nhanh mà cần phải thay đổi dần dần để cho chó có thể làm quen và thích nghi với thức ăn mới mà không bị ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó bạn cũng phải lưu ý đến việc đảm bảo đủ lượng nước sạch cho Poodle uống hàng ngày.

Đặc biệt trong việc lựa chọn các loại thực phẩm đóng gói, bán sẵn ở các cửa hàng bạn nên chọn các đồ ăn có thành phần được tinh chế từ trái cây tự nhiên và không có chứa chất phụ gia.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến chế độ dinh dưỡng dành cho chó poodle màu nâu. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

: Chó Corgi – Chú lùn mông to, chân ngắn đáng yêu nhất hệ Mặt Trời Update 07/2024

Rate this post