Chó Beagle – Chú cún săn thỏ với chiếc mũi siêu thính Update 06/2024

Chó Beagle vốn được biết đến là giống chó săn thỏ điệu nghệ nhất trên thế giới. Mặc dù có thân hình không quá cao lớn nhưng những chú cún Beagle luôn chứng tỏ mình là người thợ săn cừ khôi với cái mũi siêu thính có thể đánh hơi thấy con mồi từ khoảng cách cực xa. Trước đây người ta nuôi Beagle với mục đích chủ yếu là phục vụ cho các chuyến đi săn. Nhưng ngày nay, Beagle đang dần trở thành chó cảnh được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam chó săn thỏ Beagle mặc dù chưa thực sự phổ biến bằng các giống chó cảnh khác. Nhưng các chú cún Beagle đang ngày càng được nhiều người biết đến hơn. Những thông tin mà Blog Chó Mèo giới thiệu sau đây, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về giống chó Beagle đáng yêu này.

: Chó Beagle – Chú cún săn thỏ với chiếc mũi siêu thính Update 06/2024

Lịch sử phát triển của giống chó săn thỏ Beagle 

Chó Beagle có khả năng là hậu duệ của giống chó săn cổ tại Hy Lạp hơn 2.000 năm trước

Beagle là giống chó săn không thực sự quá nổi bật trong các phép lịch sử. Hiện nay, người ta vẫn chưa xác định chính xác Beagle đã xuất hiện đầu tiên ở đâu ưu và từ khi nào. Một số dấu tích tại Hy Lạp cho thấy Beagle đã có mặt cách đây khoảng 2.400. Cụ thể quá trình từ khi xuất đến khi trở thành giống cảnh phổ biến như ngày nay của Beagle sẽ tạm chia thành từng giai đoạn như sau.

1. Thời kỳ sơ khai

Cách đây khoảng hơn 2.000 năm về trước tại Hy Lạp đã xuất hiện một giống chó cổ có ngoại hình khá tương đồng với giống Beagle ngày nay. Giống chó cổ này thường đồng hành cùng người dân ở đất nước thuộc khu vực Địa Trung Hải trong các chuyến đi săn. Tuy nhiên thời đó, giống chó này lại  chưa hề có một cái tên cụ thể.

Hiện nay, phần lớn các nhà động vật học đều đồng tình rằng giống chó săn cổ từ Hy Lạp hơn 2000 năm trước chính là tổ tiên của chó Beagle ngày nay. Như vậy, có thể thấy Beagle Là một trong những giống chó săn có lịch sử phát triển lâu đời nhất mà con người từng biết đến.

2. Thời kỳ phát triển của chó Beagle từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 11 

Từ thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ 11 được xem là thời kỳ hoàng kim của những giống chó săn lớn. Các giống chó săn đã bị tuyệt chủng như Talbot Hound hay Hubert Hound đều rất được thịnh hành vào thời đó. Đây cũng chính là bước đệm để Beagle có sự phát triển như ngày nay. Bởi kể từ đây, người ta bắt đầu quan tâm hơn đến việc phân loại các giống chó theo đặc điểm bên ngoài và khả năng riêng của chúng.

Cũng ở trong thời kỳ này cái tên “Beagle” sẽ dùng để chỉ các giống chó nhỏ có chiều cao từ 20 đến 23cm. Được biết chính nữ hoàng Elizabeth I và vua Henry VII đã lấy cái tên Pocket Beagles Để chỉ những giống chó có thể chui vừa chiếc túi nhỏ của người thợ săn. Các chú chó nhỏ Beagle lúc bấy giờ thường được những thợ săn cho lên vai rong ruổi khắp các cánh rừng. Và Beagle sẽ chỉ phải tự đi khi người chủ của mình phải vượt qua những địa hình chênh vênh.

3. Thời kỳ Beagle bị thất thế trước những giống chó khác

Vào khoảng cuối thế kỷ 18, người dân tại châu Âu rất yêu thích đi săn cáo thay vì săn thỏ. Các giống chó nhỏ như Beagle ở giai đoạn này không được ưa chuộng như trước. Những người thợ săn nhận ra rằng từ trước đến nay mình chỉ mang theo những cún  Beagle chỉ biết ngồi vắt vẻo trên vai mà không giúp ích cho họ là mấy. Do đó, họ đã tiến hành lai tạo các giống chó săn thỏ với những giống chó săn cao lớn hơn như Southern Hound hay Stag Hound. Kết quả ngày nay, chúng ta có giống chó FoxHound.

Có rất nhiều giả thuyết cho rằng, chó Beagle đã bị tuyệt chủng từ đó.  Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại phản bác lại và cho biết ở rất nhiều nơi tại châu Âu vẫn người ta vẫn có nhu cầu săn thỏ. Vì thế giống chó Beagle chưa thể tuyệt chủng hoàn toàn.

4. Thời kỳ hình thành của giống chó Beagle hiện đại

Một số ghi phép lịch sử cho biết tại vương quốc Anh vào năm 1830, một nhà khoa học tên Reverend Phillip Honeywood đã lại tạo ra một giống Beagle mới. Kể từ đây giống chó săn thỏ hiện đại Beagle đã được hình thành.

5. Thời kỳ chó Beagle được công nhận chính thức tại Hoa Kỳ

Đến những năm 1870, có một vị tướng quân tên Richard Rowett là người rất yêu quý động vật. Ông đã để ý đến giống Beagle và đã quyết định nhập một số lượng lớn chó Beagle từ xứ sở sương mù về Mỹ. Sau đó, ông đã tiến cho nhân giống chó Beagle trên quy mô lớn. Kể từ đây Beagle dần trở thành một trong những giống chó cảnh phổ biến nhất tại Mỹ.

Và đến năm 1884, Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ AKC đã chính thức công nhận Beagle Là một giống chó riêng biệt. Như vậy, Beagle đã có mặt chính thức trên bản đồ các giống chó được công nhận trên thế giới.

Ngày nay, Beagle trở thành một trong những giống chó cảnh phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các thống kê trong những năm gần đây cũng cho biết, Beagle Luôn nằm trong top 10 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất.

Nét đặc trưng ngoại hình của chó Beagle 

Chó Beagle có kích thước cơ thể khá nhỏ nhắn

Chó Beagle dù thuộc vào dòng chó săn nhưng ngoại hình của chúng lại tương đối nhỏ nhắn chứ không cao lớn các giống chó săn khác. Nhưng bù lại các chú Beagle rất nhanh nhẹn và đặc biệt có cái mũi cực thính. 

1. Kích thước cơ thể của chó Beagle 

Hiện nay, theo tiêu chuẩn đánh giá của các hiệp hội chó giống lớn trên thế giới thì kích thước tiêu chuẩn của Beagle lại có đôi chút khác biệt. Cụ thể như sau:

  • Kích thước cơ thể của Beagle theo tiêu chuẩn của Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ: chiều trung bình của mỗi cá thể Beagle là từ 33 đến 38cm.
  • Kích thước cơ thể của Beagle theo tiêu chuẩn của Hiệp hội chó giống Canada: chiều trung bình của mỗi cá thể Beagle là 33cm.
  • Kích thước cơ thể của Beagle theo tiêu chuẩn của Hiệp hội chó giống Anh: chiều trung bình của mỗi cá thể Beagle là từ 33 đến 41cm.

2. Cân nặng của chó Beagle 

Chó Beagle thân hình khá là nhỏ nhắn. Trong đó, Beagle đực sẽ nhỉnh hơn Beagle cái đôi chút. Các cá thể Beagle đực thường có cân nặng từ 10 đến 11kg. Còn với Beagle cái thì cân nặng sẽ từ 9 đến 10kg.

3. Bộ lông của chó Beagle 

Bộ lông của giống chó săn thỏ Beagle ngắn sát da nhưng lại rất mềm mượt. Thông thường màu lông của Beagle phải có sự kết hợp từ 2 màu sắc trở lên. Trong đó phổ biến nhất phải kể đến những chú Beagle có màu lông tam thể gồm đen, trắng và nâu. Hoặc bạn cũng có thể bắt gặp Beagle màu lông đỏ, vàng chanh và màu hơi xanh,..

2.4. Phần đầu của chó Beagle 

Chó Beagle sở hữu đôi tai khá to và dày. Đôi tai luôn cụp đuôi và có thể che khuất 2 bên má. Khi nhìn từ phía chính diện, bạn có thể thấy mõm của giống chó này rất vuông vức. Phần thịt ở 2 bên mõn thường rũ xuống nhìn thể đang mếu vậy. 

Mắt của Beagle có màu nâu khá đặc trưng. Nhìn vào đôi mắt của giống chó săn thỏ này bạn sẽ thấy có gì đó man mác buồn. Nhưng đôi mắt đó vẫn toát lên sự thông minh, nhanh nhẹn đúng với chất chó săn. 

Vì sao lại nên nuôi chó Beagle? 

Chó Beagle rất tinh nghịch

Bên cạnh ngoại hình nhỏ nhắn, dễ thương thì các chú cún Beagle còn mang nhiều nét tính cách rất đáng yêu. Tuy nhỏ xinh vậy thôi nhưng nhưng Beagle lại rất nặng động và luôn tràn đầy nguồn năng lượng. Các cún Beagle lúc nào cũng tỏ ra thân thiện, dễ gần với người trong gia đình chủ nhân.

: Điểm khác biệt giữa chó poodle lai và chó poodle thuần chủng Update 06/2024

Đặc biệt, cún rất thích chơi đùa với trẻ nhỏ. Dù không thể giống như những bảo mẫu 4 chân Golden Retriever hay Labrador Retriever nhưng Beagle sẽ là người bạn thân thiết bên các sen con. Với ngoại hình nhỏ nhắn nên Beagle hầu không còn khả năng gây nguy hiểm cho các bé.

Bên cạnh bản tính thân thiện, các chú cún Beagle còn rất quyết đoán trong mọi hành động. Giống chó này rất hay sủa, nhiều khi chúng còn hú liên hồi để gây chú ý. Điều này đôi khi có thể gây phiền phức cho bạn nếu như nuôi Beagle trong các căn hộ chung cư. Do đó, bạn cần dạy dỗ cún không sủa bừa bãi ngay từ nhỏ nhé.

Với bản năng săn mồi, Beagle sẽ không thích bị nhốt một chỗ đâu nhé. Nếu bạn thường xuyên nhốt cún trong chuồng mà không cho tự do chạy nhảy, cún rất dễ dần trở nên lầm lì. Thậm chí, cún còn tỏ ra bướng bỉnh, cứng đầu để phản kháng lại hành động nuôi nhốt của bạn. Nhưng chỉ cần thả ra ngoài là cún lại không khác gì một đứa trẻ. 

Beagle vốn rất thích đánh hơi, khám phá mọi thứ xung quanh. Vì vậy nếu dắt cún đi dạo, bạn cần phải luôn chú quan sát cún nhé. Chỉ cần một chút lơ là thôi là cún đã có thể bị lạc rồi. Bởi tính tò mò của các chú cún Beagle có thể khiến cún dễ bị thu hút bởi những thứ mới lạ mà quên đi việc phải luôn bên cạnh chủ nhân. 

Tuy có đôi lúc tỏ ra hơi ương bướng nhưng các chú cún Beagle vẫn sống rất tình cảm. Cún vô cùng nhạy cảm trước sự thay đổi của tâm trạng chủ nhân. Những lúc bạn buồn cún luôn tỏ ra dễ thương để làm bạn cười. Và khi nuôi Beagle, bạn không nên để cún một mình quá lâu đâu nhé. Bởi Beagle vốn là giống chó rất sợ cô đơn. Nếu bạn nhốt cún trong nhà quá lâu, cún có thể tìm mọi cơ hội để trốn ra ngoài tìm đến những nơi huyên náo. Vì vậy, nếu có điều kiện thì bạn hãy nuôi một cặp Beagle cùng một lúc để cún có người bầu bạn. 

Kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy chó Beagle 

Beagle là giống chó khá dễ nuôi

Beagle là giống chó khá dễ nuôi. Bạn không phải quá tốn công trong việc chăm sóc lông hay suy nghĩ phải làm sao để cún ăn tốt. Bởi Beagle vốn ăn uống không quá cầu kỳ như một số giống chó cảnh khác. 

1. Chế độ ăn uống của chó Beagle có gì đặc biệt? 

Chó Beagle có thể uống dễ dàng mọi thứ bạn đưa cho cún. Khẩu phần ăn của cu của Beagle cũng tương tự như các giống chó khác. Để cún phát triển tốt thì bạn nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất như protein, chất béo, chất xơ, vitamin, tinh bột,.. Mỗi ngày, bạn hãy cho cún ăn từ 3 đến 4 bữa. Và nếu không muốn bị những tiếng sủa inh ỏi của cún làm phiền thì bạn không nên để cún bị đói đâu nhé. Vì một cái bụng của Beagle đã sôi lên thì cún sẽ tìm mọi cách để bạn phải đáp ứng nhu cầu của chúng. 

Bên cạnh việc cho Beagle ăn đúng bữa thì bạn cần chú ý đến việc cất giữ thức ăn cho cún. Nhất là với các loại thức ăn có mùi thơm bởi Beagle có cái mũi cực thính. Beagle còn có biệt danh là “thánh ăn vụng” với khả năng rình mò đồ ăn siêu việt. Do đó, bạn phải cất đồ ăn sao cho thật kỹ. Đồng thời, phải có những biện pháp răn đe khi cún ăn vụng quá nhiều lần.

Một mẹo nhỏ để Beagle không đánh hơi thấy mùi thức ăn là bạn hãy chuẩn sẵn một chai mắm tôm. Sau đó đặt chai mắm tôm này vào chỗ cất giấu đồ ăn. Beagle có cái mũi rất thính nhưng chúng lại rất ghét mùi hôi. Vì vậy khi ngửi thấy mùi mắm tôm, các chú cún Beagle sẽ chuồn ngay đi chỗ khác cho mà xem. 

2. Chế độ vận động hàng ngày cho chó Beagle 

Chó Beagle ưa vận động, cún sẽ không thích bị xích nhốt quá lâu. Vậy nên, tốt nhất bạn cần cho cún vận động thường xuyên hơn. Mỗi ngày hãy dắt cún đi dạo tầm nửa tiếng, cho cún chơi các trò vận động để cơ thể cún thêm chắc khỏe và hạn chế nguy cơ béo phì. 

Đến một độ tuổi nhất định nào đó, các chú chó Beagle sẽ trở nên lười biếng. Chúng chỉ thích nằm một chỗ và không thích vận động nhiều như trước. Ở giai đoạn này, Beagle rất dễ bị béo phì. Vì thế, bạn lại càng cần phải cho cún vận động thường xuyên hơn.

3. Cách huấn luyện chó Beagle 

Beagle vốn rất thân thiện, thích gần gũi với chủ nhân. Nhưng đôi khi chúng lại tỏ rất bướng bỉnh, khó bảo. Vì vậy, khi huấn luyện chó Beagle bạn phải thực sự kiên nhẫn. Việc dạy dỗ cún phải thực cần thực hiện ngay từ nhỏ. Bởi cún càng lớn thì lại càng khó bảo hơn.

Bạn hãy bắt đầu dạy cún những bài học cơ bản nhất như ăn ngủ đúng chỗ, không sủa bậy,.. Ở mỗi bài học, bạn nên nhắc đi nhắc lại thật nhiều lần. Để khích lệ tinh thần cho, bạn có thể dùng đồ ăn hoặc đồ chơi dụ cún. Đặc biệt chó Beagle rất thích gặm nhấm các đồ vật, cún có thể chơi hàng giờ với những món đồ chơi như kiểu bóng cao su, đùi gà giả,.. Nói chung là những đồ chơi mà cún có thể mài răng được.

Những lúc cún khó bảo, bạn phải thật kiên quyết chỉnh sửa hành vi cho cún. Khi cún không nghe lời, bạn hãy phạt cún bằng cách không cho cún ăn đồ ăn yêu thích nữa. Hoặc thu hết mọi đồ chơi, để cún chơi một mình, giả vờ không quan tâm đến cún nữa. Giống Beagle rất sợ cô đơn nên khi bạn thực hiện những hình phạt như vậy cún sẽ biết sợ và không dám tái phạm nữa. 

4. Vệ sinh đúng cách cho chó Beagle 

Beagle luôn dồi dào nguồn năng lượng, cún thích chạy nhảy và nô đùa mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần thả cún ra vườn chơi một lúc thôi là khi trở về người cún đã dính đầy bùn đất rồi. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng điều này vì bộ lông của Beagle rất ngắn nên việc làm sạch không có gì là quá khó khăn đâu.

Nếu muốn bộ lông của cún luôn sạch sẽ, thơm tho thì bạn cần tắm rửa thường xuyên có cho cún. Nhưng không có nghĩa là ngày nào cũng tắm đâu nhé. Mỗi tuần bạn chỉ cần tắm cho các chú cún Beagle khoảng 2 đến 3 lần là được. Vào mùa thì mỗi tuần chỉ cần tắm 1 lần thôi. Sau khi tắm xong, bạn phải sấy khô lông cho cún.

Móng chân của chó Beagle rất dài nên mỗi tháng, bạn cần cắt móng cho cún từ 1 đến 2 lần. Beagle còn cần phải vệ sinh răng miệng ít nhất 3 lần/tuần để loại bỏ đi những vi khuẩn gây hại. Nếu cún lười đánh răng, bạn hãy chọn mua các loại kem đánh răng có mùi vị hấp dẫn như mùi thịt bò. Khi ngửi thấy những mùi này, cún sẽ hứng thú với việc đánh răng hơn.

Ngoài ra, bạn phải thường xuyên kiểm tra tai của các chú cún Beagle xem có bị dính bẩn hay dị vật gì trong tai không. Bởi vì tai của giống chó săn thỏ này tương đối to và luôn rũ xuống. Chính vì vậy nếu bạn không để ý thì bụi bẩn, vi khuẩn có thể ẩn náu trong tai gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm. 

Chó Beagle hay gặp những bệnh gì? 

Tuổi thọ trung bình của mỗi chú chó Beagle thường là từ 12 đến 15 năm

Được biết, tuổi thọ trung bình của mỗi chú chó Beagle thường là từ 12 đến 15 năm. Nhưng với điều kiện thời tiết như ở Việt Nam thì khá hiếm có chú Beagle nào có thể sống đến 15 năm. Muốn các cún Beagle khỏe mạnh, bạn đặc biệt quan tâm đến việc phòng bệnh cho cún. 

1. Bệnh động kinh 

Đây là căn bệnh di truyền có thể gặp phải ở cho Beagle. Các dấu hiệu thường gặp ở bệnh này sẽ là cún trở nên phá phách, khó bảo, miệng hay mở ra,… Thậm chí cún còn lên cơn co giật khi tình trạng bệnh trở nặng. Việc phát hiện kịp thời cún Beagle nhà bạn có bị động kinh hay không là rất quan trọng.

: Chó Rottweiler – Cận vệ trung thành và dũng mãnh Update 06/2024

Mặc dù khả năng chữa khỏi hoàn toàn là tương đối thấp nhưng việc phát hiện bệnh kịp thời sẽ hạn chế những nguy hiểm cho chủ nuôi và những người xung quanh. 

2. Bệnh còi xương suy dinh dưỡng 

Nguyên nhân dẫn đến bệnh còi xương suy dinh dưỡng ở chó Beagle là do hàm lượng canxi, vitamin D và phốt pho trong thức ăn bị thiếu hụt. Tỷ lệ giữa canxi và phốt pho không cân đối cũng là nguyên nhân làm cún bị còi xương. Bên cạnh đó, những căn bệnh về đường ruột có thể là một trong những tác nhân dẫn đến các cún Beagle không hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. 

Bệnh còi xương ở Beagle hay các giống chó khác thường tiến triển theo 3 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Cún chán ăn, hệ tiêu hóa rối loạn nhẹ, cún thường không thích nằm một chỗ. Các khớp xương của cún bắt đầu có dấu hiệu đau nhức. 
  • Giai đoạn 2: Cún thường xuyên bỏ dở thức ăn, hay liếm bậy bạ, ít thay răng hơn trước. Một số cún còn có thể xuất hiện những cơn co giật ngắn. 
  • Giai đoạn 3: Khung xương của cún bắt đầu có sự biến dạng, những khớp xương dần sưng to. Trong khi đó xương ống chân lại dần cong queo, xương cột sống bị cong vẹo,.. Từ đó dẫn đến nhiều bệnh tật nguy hiểm khác.

Để phòng tránh bệnh còi xương suy dinh dưỡng ở chó Beagle, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của cún. Trong đó, bạn cần cân đối giữa lượng canxi, phốt pho, vitamin D. Bên cạnh mỗi ngày, bạn nên cho cún đi phơi nắng vào buổi sáng sớm. Đây là cách tốt nhất để bộ xương của cún thêm chắc khỏe nhờ vào lượng vitamin D từ ánh nắng Mặt Trời. 

 3. Hội chứng Chinese Beagle

Hội chứng Chinese Beagle làm cho các chú cún Beagle sẽ có phần đầu to hơn bình thường, không cân đối với cơ thể. Mắt cún bắt đầu bọ xéo, cún dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch hơn. 

4. Bệnh cườm nước 

Bệnh cườm nước ở chó Beagle khiến cho thị lực của cún dần bị suy giảm. Cún đi lại khó khăn hơn do không còn nhìn rõ đường, khi tình trạng bệnh trở nặng cún có thể bị mù hoàn toàn. 

5. Bệnh trật xương bánh chè

Giống chó Beagle rất thích chạy nhảy, khám phá mọi lúc mọi nơi. Tính tinh nghịch dễ khiến cho cún gặp phải những tai nạn ảnh hưởng đến khớp xương. Trong đó, Beagle nói chung rất dễ bị trật xương bánh chè khi hoạt động quá mạnh. 

Những lưu ý khi nuôi chó Beagle 

Chó Beagle rất tăng động, tò mò, thích khám phá

Nuôi chó Beagle không khó nhưng bạn cần phải hiểu được tính cách của từng cún. Để rồi từ đó đưa ra những điều chỉnh kịp thời. 

1. Không nuôi chung chó Beagle với các vật nuôi nhỏ khác 

Beagle vốn là giống chó săn thỏ chuyên nghiệp nên bản năng săn mồi của cún vẫn tồn tại trong người. Với những vật nuôi nhỏ bé như chuột hamster, mèo hay thỏ, Beagle nhiều khi có thể tấn công lại những con vật này giống như cách chúng săn mồi.

Vậy nên tốt nhất, bạn không nên nuôi chung Beagle với những vật nuôi nhỏ bé khác. Nếu vẫn muốn nuôi, bạn phải cho chúng làm quen từ nhỏ. Nhưng nói chung, để an toàn thì bạn không nên cho Beagle chơi chúng với những con vật nhỏ bé hơn. 

2. Luôn có dây xích chắc hẳn khi dắt Beagle đi dạo

Mặc dù có ngoại hình tương đối nhỏ nhắn nhưng những chú cún Beagle rất tăng động, tò mò, thích khám phá. Chỉ cần phát hiện ra mùi gì đó lạ, cún sẽ tìm cách để truy tìm bằng được. Những lúc như vậy, nếu không có dây xích chắc chắn, bạn sẽ rất dễ bị lạc cún.

Đã có rất nhiều trường hợp chủ nuôi bị lạc cún khi cún mải đuổi theo con mồi nhỏ nào đó mà quên luôn đường về. Vì vậy, khi dắt cún đi dạo, bạn đừng bao giờ quên chuẩn bị dây xích chắc chắn nhé.

3. Không nên chọc ghẹo quá trớn 

Các chú Beagle khi bình thường vốn rất thân thiện, quấn quýt bên chủ. Thế nhưng nếu bị chọc ghẹo quá trớn, cún sẽ bộc lộ bản tính nóng nảy khi phản kháng lại bằng những tiếng sủa liên hồi. Nhất là khi đang ăn mà bị làm phiền, cún Beagle rất ghét người khen làm phiền khi cún đang ăn. 

6.4. Không nên để Beagle ở một mình quá lâu 

Beagle rất ghét phải ở một mình trong thời gian dài. Vậy nên, khi nuôi Beagle thì bạn phải dành thời gian chơi cùng cún mỗi ngày. Khi bị nhốt hay ở một mình quá lâu, cún có thể dần trở nên tự kỷ, lầm lì và khó gần hơn.

 Chó Beagle giá bao nhiêu? 

Giá của chó Beagle cao hay thấp là phụ thuộc vào nguồn gốc, giới tính, độ tuổi của từng cún. Trong đó những chú cún Beagle cái sẽ cao hơn Beagle đực tầm 1 triệu đồng. Mức giá phổ biến của mỗi bé Beagle hiện nay trên thị trường dao động từ 5 đến 15 triệu đồng. Nếu so với một số các giống chó cảnh khác thì giá của Beagle khá là hợp lý. 

1. Chó Beagle 5 đến 7 triệu đồng 

Đây là những chú Beagle sinh tại Việt Nam hoặc nhập về từ Trung Quốc. Nhìn chung, ngoại hình của Beagle loại này vẫn đẹp. Nhưng chỉ có điều chúng không có đầy đủ giấy tờ nên giá sẽ rẻ hơn Beagle có chứng nhận đầy. Nếu nuôi với mục đích nhân giống thì bạn không nên chọn Beagle loại này. 

2. Chó Beagle từ 8 đến 15 triệu đồng 

Với số tiền trên 8 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một em Beagle nhập về từ Thái Lan, có chứng nhận đầy đường. Beagle Thái Lan không chỉ có ngoại hình đẹp, sức khỏe tốt mà chúng còn có độ thuần chủng cao rất thích hợp để nuôi nhân giống. Những chú cún Beagle Thái thường đã trải qua huấn luyện nên chúng khá nhanh nhẹn, dễ bảo. 

Chó Beagle với ngoại hình xinh xắn, dễ thương chắc chắn có thể chinh phục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy là giống chó săn thỏ nhưng Beagle rất hiền lành, dễ gần mặc dù có đôi lúc tỏ ra hơi bướng bỉnh, tăng động nhưng nhìn chung Beagle vẫn rất ngoan. Vậy bạn hãy làm cho cuộc sống của mình thêm phần thú vị bằng cách sở hữu cho mình một em Beagle xinh xắn nhé! 

Xem thêm:

: Hướng dẫn cách chăm sóc chó Pug mới sinh chuẩn kỹ thuật Update 06/2024

  • Chó Husky – Tiểu ngáo đang lăm le xâm chiếm thế giới
  • Chó Phú Quốc – Thần khuyển nước Nam dũng mãnh, oai vệ
  • Chó Alaska – Chú cún khổng lồ với trái tim bé bỏng
Rate this post