Chó Poodle không chịu ăn – “đọc vị” nguyên nhân và cách khắc phục Update 06/2024

Chó poodle lười ăn
Chó poodle lười ăn

“Bỗng nhiên” một ngày chú chó Poodle không chịu ăn ngon lành như thường ngày. Điều gì đang xảy ra với chú cún cưng của bạn vậy? Bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn đáp án chính xác nhất nhé!

Vì sao chó Poodle không chịu ăn?
Vì sao chó Poodle không chịu ăn?

Xem thêm:

: Chó Poodle không chịu ăn – “đọc vị” nguyên nhân và cách khắc phục Update 06/2024

+ Chó poodle ăn cá được không

+ Chó poodle bị đi ngoài

1. Vì sao chó Poodle không chịu ăn?

Nuôi thú cưng có thể thú vị nhưng sẽ rất đau đầu cho bạn nếu chẳng may chúng “khó ở” hay bỗng trở nên “khó chiều”. Chó Poodle không chịu ăn là một trong những tình huống như vậy.

Chó poodle lười ăn
Chó poodle lười ăn

Cơ bản, sẽ có những lý do sau đây khiến cho chú Poodle của bạn lười ăn: 

1.1. Do thay đổi môi trường sống

Poodle và một số giống chó khác có xu hướng thay đổi hứng thú ăn uống khi môi trường sống thay đổi đột ngột. Đó là lý do mà chú chó Poodle khi bạn mới “rinh” em ấy về từ cửa hàng lại ăn ít đi so với bình thường. Tình trạng này có thể lặp lại khi bạn đưa “em nó” gửi gắm ở nhà người lạ.

Đây là sự thay đổi bình thường, liên quan đến tâm lý của cún cưng khi có những thay đổi của môi trường sống xung quanh. Tình trạng “biếng ăn” tạm thời này có thể dần dần tự điều chỉnh sau một vài ngày, có thể là 1 tuần.

1.2. Do thay đổi cách dạy dỗ hoặc chủ nhân mới

Thay đổi cách dạy dỗ và chủ nhân mới cũng có những tác động tương tự như khi thay đổi môi trường sống. Nhưng sự thay đổi về mặt chủ nhân và cách dạy dỗ có tác động mạnh hơn đối với các chú Poodle. Sự lạ lẫm có thể khiến chúng sợ sệt và không thoải mái, ngay cả khi ăn uống. Việc chúng phải xa những người “bạn” ở cửa hàng, người chủ quen thuộc hàng ngày vẫn cho chúng ăn ngon lành là những tác động tâm lý khá lớn. Chúng có thể trở nên buồn bã, kém linh hoạt hơn và ăn uống cũng ít hơn.

1.3. Do các vấn đề bệnh lý

: Tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc chó Rottweiler Update 06/2024

Trong trường hợp chú Poodle của bạn đã nuôi từ lâu nhưng bỗng nhiên một ngày chú cún cưng lại trở nên kém ăn. Khi đó, đa phần các trường hợp chó Poodle lười ăn đều có liên quan đến vấn đề bệnh lý.

Theo thống kê trên tổng số các trường hợp chó Poodle ăn ít hoặc không chịu ăn là xuất phát từ việc có thể đang mắc các bệnh lý sau đây:

– Do bị đau răng: Lúc này, chú Poodle trở nên biếng ăn, biếng nhai, và ít sủa hơn, chảy nhiều nước dãi hơn và có thể bỏ bữa. Đau răng đến từ nhiều nguyên nhân, có thể do bị xương mắc và đâm vào chân răng, do va chạm mạnh ở răng miệng, do bị viêm đau lợi, do mọc răng, răng lung lay, răng gãy,…

– Do bị giun: Các “bé” Poodle dưới 2 tháng tuổi thường rất dễ bị giun, nhất là những “bé” không được tiêm phòng định kỳ. Việc bị giun khiến chúng trở nên chướng nặng bụng và không thấy thèm ăn, thậm chí có cảm giác chán ăn.

– Do bị stress: Chó Poolde lanh lợi và thông minh nên về mặt cảm xúc cũng rất nhạy cảm. Vì thế, đôi khi chúng cũng bị stress, căng thẳng, lo lắng gây mất ngủ, sợ sệt, dễ cáu gắt, hung dữ bất thường. Tình trạng này khiến cho cún cưng bị chán ăn là điều dễ hiểu.

– Do gặp vấn đề đường tiêu hóa

Đường tiêu hóa không tốt và gặp “trục trặc” rất dễ ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn của vật nuôi. Một số vấn đề đường tiêu hóa thường gặp như: Đầy hơi, khó tiêu, viêm dạ dày, viêm ruột,…

1.4. Do món ăn bị “nhàm chán”

Nếu bắt “ẻm” ăn mãi một món thì việc Poodle trở nên chán ăn là điều dễ hiểu. Món ăn lặp đi lặp lại trong các bữa ăn hàng ngày dễ khiến cho Poodle “hờ hững” với bữa ăn. Đây là nguyên nhân dễ hiểu mà không chỉ Poodle gặp phải và dẫn đến chán ăn.

1.5. Do thức ăn bị biến chất

Thức ăn đã hết hạn, có mùi, chảy nước, hoặc thức ăn đã thiu,… là những món ăn mà Poodle sẽ dễ dàng bỏ qua bởi khứu giác chính là “món quà” lớn nhất mà loài này được tạo hóa ban tặng.

2. Phải làm gì khi chó Poodle không chịu ăn?

: Chó poodle ăn gì tốt cho sức khỏe? Update 06/2024

Với tình trạng chó Poodle không chịu ăn bạn sẽ cần xử lý qua 2 bước sau đây:

2.1. Bước 1: Tự khắc phục tại nhà

– Khi “rước” em Poodle về, bạn nên hỏi thật kỹ thói quen và sở thích của cún cưng, không chỉ trong ăn uống mà còn trong thói quen sinh hoạt, sở thích chơi đùa, ổ nằm,… Tất cả những này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của Poodle. Nếu bạn có thể tạo ra cho chúng cảm giác như chỗ ở cũ, không có nhiều thay đổi xảy ra thì khả năng ăn uống sẽ không có nhiều đổi khác

– Tránh cho Poodle ăn vặt trước bữa ăn hàng ngày, khoảng cách giữa các bữa ăn nên hợp lý

– Tất cả những thay đổi trong cách dạy dỗ, sinh hoạt, ăn uống đều nên áp dụng từ từ để Poodle làm quen dần

– Hãy tạo cho Poodle cảm giác yên tâm, an toàn khi được bạn “nuôi dưỡng”

– Hãy đi dạo cùng chúng để tạo tâm lý vui vẻ mỗi ngày. Tâm trạng vui vẻ có thể quyết định đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của Poodle.

2.2. Bước 2: Đưa Poodle đi thăm khám

Việc thăm khám nên được thực hiện khi Poodle có dấu hiệu chán ăn không liên quan đối môi trường sống, điều kiện ăn uống và chúng đã được bạn nuôi từ lâu, bình thường vẫn ăn uống tốt. Bởi vì khả năng chúng lười ăn có thể là do gặp các vấn đề về bệnh lý. Cho nên, chỉ khi được thăm khám chúng ta mới xác định được chính xác nguyên nhân khiến cho chó Poodle không chịu ăn hoặc lười ăn đột ngột.

Các bài viết liên quan khác:

+ Góc tìm hiểu về chó poodle teacup

+ Nên hay không nên chọn nuôi chó poodle màu trắng?

: Chiêm ngưỡng chó Becgie Đức trị giá 25 tỷ – cực phẩm thông minh và dũng mãnh Update 06/2024

Nguồn: Pét Đáng Yêu

Rate this post