Chó poodle bị ghẻ và cách điều trị cực kỳ hiệu quả Update 06/2024

Trong số các căn bệnh ngoài da phổ biến ở chó thì bệnh ghẻ là bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ lông và vẻ đẹp ngoại hình của chó. Và chó Poodle cũng không tránh khỏi việc bị mắc bệnh này. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn cách điều trị cực kỳ hiệu quả khi chó poodle bị ghẻ.

Mặc dù chó Poodle là giống chó không bị rụng lông nhiều như một số giống chó khác nhưng chúng vẫn có nguy cơ bị mắc những căn bệnh ngoài da phổ biến ở chó. Trong số các bệnh đó thì bệnh ghẻ là căn bệnh có sức lây nhiễm nhanh mà hậu quả gây ra cho chú chó về ngoại hình và sức khỏe là khá lớn. Khi bị mắc căn bệnh này thì cả chú chó lẫn chủ nuôi đều cảm thấy mệt mỏi. Và để giúp cho bạn có thể thoát khỏi hoàn cảnh này thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách điều trị cực kỳ hiệu quả khi chó poodle bị ghẻ.

: Chó poodle bị ghẻ và cách điều trị cực kỳ hiệu quả Update 06/2024

Xem thêm:

+ Chó poodle khi lớn có sự thay đổi như thế nào?

+ Hướng dẫn cách trị ve chó Poodle chính xác và hiệu quả

1. Một số bệnh ghẻ hay gặp ở chó Poodle hiện nay

: Kinh nghiệm chăm sóc chó poodle con mới đẻ Update 06/2024

Tuy có tên gọi chung là bệnh ghẻ nhưng căn bệnh này được phân chia thành những dạng bệnh với tên gọi khác nhau. Dưới đây là một số bệnh ghẻ hay gặp nhất ở chó Poodle:

1.1 Bệnh ghẻ chó Sarcoptes

Bệnh ghẻ này được gây ra bởi loại vi khuẩn có tên gọi là Sarcoptes Scabiei var canis. Loại vi khuẩn này có khả năng xâm nhiễm lên trên bề mặt da để đẻ trứng và có thể nhân lên một cách nhanh chóng. Khi bị vi khuẩn tấn công thì chú chó nhà bạn sẽ có hiện tượng bị rụng lông nhiều hơn và gây ngứa ngáy, khó chịu. Nguy hiểm nhất là bệnh này có thể lây lan sang người nếu tiếp xúc với chú chó bị nhiễm bệnh.

1.2 Bệnh ghẻ chó Demodex

Căn bệnh này được gây ra bởi loại vi khuẩn được gọi là Demodex canis. Khi mắc bệnh chú chó nhà bạn sẽ có hiện tượng bị rụng lông toàn thân nặng nề, mặt bị sưng đỏ nhất là ở vùng quanh mí mắt, ngứa ngáy khiến chó luôn dùng chân gãi khiến bộ da bị hỏng dần,viêm nhiễm có mủ và chảy nước ở kẽ móng bàn chân với mùi hôi khá đặc trưng. Tuy nhiên căn bệnh này lại không có nguy cơ bị lây nhiễm sang người hay ít lây sang các con chó khác trong cùng đàn.

2. Cách điều trị cực kỳ hiệu quả khi chó poodle bị ghẻ

Nếu chú chó Poodle nhà bạn chẳng may bị mắc một trong hai bệnh ghẻ trên thì bạn cần phải dành thời gian để chăm sóc cho chúng tốt nhất, tránh việc bệnh trở nên nặng hơn sẽ càng khó chữa và có thể khiến chó bị tử vong.

Dưới đây là một số cách điều trị khi chó poodle bị ghẻ mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho chú chó nhà mình:

2.1 Điều trị ghẻ Sarcoptes

Khi chú chó nhà bạn được chuẩn đoán là bị mắc bệnh ghẻ này thì bạn nên thường xuyên tắm rửa cho chó bằng nước đun của lá khế, lá xoan hay lá xà cừ. Nếu bạn không có thời gian để đun nước tắm thì có thể dùng sữa tắm chuyên trị ghẻ cho chó là Pyoben hoặc OxyDex. Lưu ý là sau khi tắm xong phải dùng máy sấy để sấy khô lông ngay và chải lông thường xuyên.

: Bật mí với bạn cách chăm sóc chó poodle cần thơ Update 06/2024

Sau đó bạn nên dùng các loại thuốc mỡ bôi ngoài da chuyên trị ghẻ cho chó để bôi vào các chỗ bị ghẻ. Khi bôi bạn nên dùng gang tay để tránh lây nhiễm và nên tách biệt chỗ ở của chó với người.

2.2 Điều trị ghẻ Demodex

Cũng giống như bệnh ghẻ Sarcoptes bạn nên dùng nước lá khế, lá xà cừ hoặc sữa tắm chuyên dùng để tắm cho chó. Tiếp theo đó là bạn cho chó ăn khẩu phần dinh dưỡng đầy đủ, tránh ăn quá mặn và mua thuốc trị ghẻ về bôi cho chó.

Trên đây là một số cách điều trị cực kỳ hiệu quả khi chó poodle bị ghẻ. Để yên tâm hơn thì bạn nên đưa chú chó nhà mình đến các cơ sở thú y để được thăm khám cẩn thận và điều trị theo đúng liệu trình.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

+ Bạn có biết những nguyên nhân chó poodle bị rụng lông?

+ Chó Poodle có hôi không, cách “khử mùi” hiệu quả – tham khảo ngay!

: Cách dạy cún con hòa hợp với trẻ nhỏ trong gia đình Update 06/2024

Rate this post